การลงทุน

กองทุนบำเหน็จบำนาญที่ใหญ่อันดับ 5 ของออสเตรเลีย วางแผนที่จะลงทุนใน crypto

Australia Crypto.jpg

Queensland Investment Corporation (QIC) กองทุนบำเหน็จบำนาญที่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของออสเตรเลียรายงานว่า อาจมีการลงทุนใน crypto ในอนาคต

Queensland Investment Corporation (QIC) กองทุนบำเหน็จบำนาญที่ใหญ่เป็นอันดับ 5 ของออสเตรเลีย โดยมีสินทรัพย์ภายใต้การจัดการมูลค่าเกือบ 70 พันล้านดอลลาร์รายงานว่า อาจมีการลงทุนใน crypto ในอนาคต

Stuart Simmons ผู้บริหารฝ่ายสกุลเงินของ QIC กล่าวกับ The Financial Times เมื่อวันพฤหัสบดีว่า กองทุนบำเหน็จบำนาญมีแนวโน้มที่จะลงทุนในสินทรัพย์คริปโต เนื่องจากพื้นที่คริปโตมีการเติบโตขึ้นมากขึ้นในแง่ของกฎระเบียบและโครงสร้างพื้นฐาน

อย่างไรก็ตาม นาย Simmons กล่าว่วา “ขณะนี้ยังมีความไม่แน่นอนอยู่หลายประการ และโครงสร้างการดำเนินงานของสถาบันการเงินยังไม่ชัดเจน ในระหว่างที่กรอบการทำงานกำลังอยู่ในช่วงพัฒนา เราคิดว่าท้ายที่สุด กองทุนขนาดใหญ่ของเราอาจตอบสนองต่อความต้องการของผู้ใช้ โดยลงทุนในสินทรัพย์คริปโตได้ในอนาคต”

"As the framework continues to develop, super funds may eventually simply be responding to user demand by facilitating investment in crypto."

นอกเหนือจากออสเตรเลียแล้ว กองทุนบำเหน็จบำนาญที่ลงทุนในสินทรัพย์คริปโตก็ได้รับความสนใจในประเทศอื่น ๆ ด้วย ซึ่งดูเหมือนว่าแคนาดาจะมีความก้าวหน้าทางด้านกองทุนคริปโตเป็นอย่างมาก

เมื่อต้นปีที่ผ่านมา กองทุน Purpose Bitcoin ETF ของแคนาดา นับว่าเป็นกองทุนบิทคอยน์ ETF แห่งแรกของโลก และมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารจัดการ (AUM) มากถึง 1.51 พันล้านดอลลาห์เลยทีเดียว และหลังจากนั้นกองทุน Evolve Bitcoin ETF และ CI Galaxy Bitcoin ก็ถูกก่อตั้งในเวลาต่อมา

นอกจากนี้ เมื่อต้นสัปดาห์นี้ CDPQ กองทุนบำเหน็จบำนาญที่ใหญ่เป็นอันดับสองของแคนาดาก็เข้ามาลงทุนในพื้นที่คริปโตเช่นกัน โดยกองทุนเป็นผู้นำในการระดมทุนมากถึง 400 ล้านดอลลาร์ สำหรับแพลตฟอร์มการให้กู้ยืมคริปโตของ Celsius Network

ทางฝั่งสหรัฐอเมริกาก็มีรายงานว่า กองทุนบำเหน็จบำนาญ 2 กองทุนของสหรัฐฯ ได้แก่ กองทุนเพื่อการเกษียณอายุของเจ้าหน้าที่ตำรวจ Fairfax County และกองทุนเพื่อการเกษียณอายุของพนักงาน Fairfax County กำลังวางแผนที่จะลงทุนในคริปโต โดยอยู่ระหว่างรอการอนุมัติจากคณะกรรมการ ซึ่งกองทุนทั้งสองวางแผนที่จะลงทุนรวมกัน 50 ล้านดอลลาร์ในกองทุนหลักของ Parataxis Capital Management ซึ่งมีการซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซีต่างๆ รวมถึงอนุพันธ์ในคริปโตอีกด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Robinhood ซุ่มโอน 8% ของปริมาณ Dogecoin ทั้งโลก ไปยัง address ปริศนา - สิ่งนี้กำลังบอกอะไรเรา?
เจ้าของหนังสือ 'พ่อรวย' ทวีตวิจารณ์ เกี่ยวกับการเจรจาเพิ่มเพดานหนี้ในสหรัฐ
รอดแล้ว! ก.ล.ต. ชี้ KUB แก้ไข adminTransfer เรียบร้อย ใช้งานได้ปลอดภัยหายห่วง!
Binance เปิดตัว 'Binance’s NFT Loan feature'