ข่าวต่างประเทศ

กรมสรรพากร โฟกัสเก็บภาษีกำไรจากคริปโต

Rlw Uc03gwc.jpg

ผู้เสียภาษีทุกคนจะต้องทำการคำนวณภาษีที่ได้จากการทำกำไรจากคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงการขาดทุนในกรณีที่ต้องการคืนภาษี

กรมสรรพากรของประเทศออสเตรเลียได้มีการโฟกัสไปยังผลกำไรที่ได้จากการขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น โดยทางเจ้าหน้าที่ได้เตือนว่า ผู้เสียภาษีทุกคนจะต้องทำการคำนวณภาษีที่ได้จากการทำกำไรจากคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงการขาดทุนในกรณีที่ต้องการคืนภาษี

เดินหน้าเก็บภาษีกำไรจากคริปโต

ในช่วงที่ผ่านมากรมสรรพากรของประเทศออสเตรเลียได้ให้ความสำคัญกับการจัดเก็บภาษี 3 ประเภทด้วยกันก็คือ ภาษีจากการเก็บออม, ภาษีจากการจับจ่ายใช้สอยและการจัดเก็บภาษีจากค่าเช่าอสังหาริมทรัพย์ เช่นเดียวกับสินทรัพย์คริปโตเคอร์เรนซี่ที่ตอนนี้เริ่มมีการเดินหน้าจัดเก็บภาษีอย่างเต็มเม็ดเต็มหน่วยแล้ว

Fssggtbox9y 5 1024x682.jpg

ทางด้าน Tim Loh เจ้าหน้าที่กรมสรรพากรระดับสูงในฐานะผู้ช่วยคณะกรรมการได้กล่าวว่า ตอนนี้กรมสรรพากรกำลังเจอปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของการจัดเก็บภาษีที่คนส่วนใหญ่กำลังเข้าใจผิดกันอยู่ ตอนนี้ชาวออสเตรเลียจะต้องย้อนกลับไปดูข้อกำหนดต่าง ๆ ที่ทางกรมสรรพากรได้กำหนดเอาไว้ เช่นกันเจ้าหน้าที่ได้ออกมาเตือนว่า ชาวออสเตรเลียจะต้องทำการคำนวณภาษีที่ได้จากผลกำไรขาดทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ รวมไปถึงผลกำไรที่ได้จากตลาด NFT ด้วย

ชี้คนส่วนใหญ่ได้กำไรจากคริปโต

เขากล่าวอีกว่า ตอนนี้การลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นที่ได้รับความนิยมอย่างมาก และทางหน่วยงานเห็นว่าคนส่วนใหญ่ต่างก็ได้รับผลกำไรจากการทำเงินในตลาดคริปโตมาก และเช่นเดียวกันพวกเขาเองก็ขาดทุนจากคริปโตด้วยที่เห็นได้จากการที่คนส่วนใหญ่ทำเรื่องของคืนภาษีในปีนี้

เขาตั้งข้อสังเกตว่า คนส่วนใหญ่เวลานี้มีการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จำนวนมาก ด้วยเหตุนี้เขาคิดว่า คนส่วนใหญ่กำลังรู้ดีอยู่ว่ากำลังทำอะไรอยู่และต้องรู้ว่าข้อกำหนดในการจัดเก็บภาษีมีกระบวนการขั้นตอนอย่างไร และเชื่อว่าคนส่วนใหญ่มีกำลังทรัพย์พอที่จะทำการเสียภาษีตรงส่วนนี้ได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968