กรมสรรพากรสหรัฐชี้ คริปโตมีแนวโน้มที่จะมีการฉ้อโกงกันมากขึ้น

กรมสรรพากรสหรัฐมองว่า คริปโตอาจมีแนวโน้มฉ้อโกงมากขึ้น

กรมสรรพากรสหรัฐ

กรมสรรพากรของประเทศสหรัฐอเมริกาได้ออกมากล่าวแล้วว่า ตอนนี้ทางหน่วยงานเริ่มมองเห็นความเป็นไปได้ที่ตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่จะกลายเป็นแหล่งการก่ออาชญากรรมขนาดใหญ่ขึ้นมา

กรมสรรพากรสหรัฐมองคริปโต

กรมสรรพากรแผนกสืบสวนสอบสวนการก่ออาชญากรรมของสหรัฐอเมริกาเริ่มมีการฝึกฝนให้ทุกคนทำการรับมือปัญหาต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่กับ NFT มากขึ้น เนื่องจากอุตสาหกรรมคริปโตนั้นจะมีบทบาทต่อเศรษฐกิจในอนาคต

เรื่องนี้ทางด้าน Ryan Korner เจ้าหน้าที่พิเศษของกรมสรรพากรฝ่ายสืบสวนสอบสวนการก่ออาชญากรรมได้ออกมาพูดถึงมุมมองเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้กับทางสำนักข่าว Bloomberg ว่า ตอนนี้ทางหน่วยงานเริ่มมองเห็นแนวโน้มการฉ้อโกงที่เกิดจากเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้นแล้ว

เขามองว่าทั้งเหรียญ NFT กับเหรียญคริปโตโดยรวมแล้วมีการปั่นราคาในตลาดกันมาก โดยเฉพาะคนดังคนหนึ่งที่ชอบโพสต์ปั่นราคาเหรียญคริปโตผ่านทาง Twitter เพียงครั้งเดียวนั้น ก็สามารถทำให้เหรียญนั้นพุ่งทะยานอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน

อาจจับตาเฝ้าดูคนดัง

นอกจากนั้นแล้ว เขามองว่า ไม่ใช่แค่คนดังคนนั้นเท่านั้น แต่ยังมีคนดังอีกหลายคนที่ไม่ได้มีการจับตาเฝ้าดูจากทางสรรพากร เขากล่าวว่า ตอนนี้ทางหน่วยงานไม่มีความจำเป็นที่จะต้องจับตาเฝ้าดูคนดังอีกหลาย ๆ คน แต่ทางสรรพากรจะจับตาดูเมื่อเขาหรือเธอกำลังทำการชี้ชวนอย่างโจ่งแจ้งหรือมีการแสดงความเห็นที่เข้าข่ายต่อการตรวจสอบ อย่างเช่นความเห็นที่ว่า ‘บางทีพวกนายควรมาดูสิ่งนี้’ หรือ ‘นี่แหละคือสิ่งที่พวกเราต้องทำ’ เป็นต้น

ในส่วนของการดำเนินกิจการที่เกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตนั้น เขามองว่าหน่วยงานหลายแห่งจะต้องเข้าไปเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ จากการที่คนส่วนใหญ่เริ่มลงเงินหลายล้านกับสินทรัพย์ชนิดนี้ โดยที่เหรียญเหล่านี้ไม่อาจประเมินมูลค่าที่แท้จริงได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ 🇺🇸 United States

ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
fed ดอกเบี้ย

ทำไม Fed ต้องขึ้นดอกเบี้ย? รู้จักหมัดเด็ดสหรัฐฯ อาวุธชิ้นสำคัญสกัด ‘เงินเฟ้อ’

เคยสงสัยไหมว่า ทำไมธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ต้องคอยขึ้นสิ่งที่เรียกว่า 'ดอกเบี้ยนโยบาย' อยู่ตลอด แล้วมันจะมาช่วยแก้ปัญหา 'เงินเฟ้อ' ได้ยังไงบ้าง?
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์