ข่าว Bitcoin

Austin อาจเป็นเมืองต่อไปของสหรัฐฯ ที่ใช้บิทคอยน์ และเทคโนโลยีบล็อคเชน

S  46391299.jpg

เมืองหลวงของรัฐ Texas กำลังจะยอมรับบิทคอยน์และเทคโนโลยีบล็อคเชน อย่างจริงจัง หลังจากที่มีการเสนอมติเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

Austin  เมืองหลวงของรัฐ Texas กำลังจะยอมรับบิทคอยน์และเทคโนโลยีบล็อคเชน
อย่างจริงจัง โดยเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Mackenzie Kelly สมาชิกสภาเมืองออสตินได้เสนอมติเพื่อ
พิจารณาการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนในเมืองแห่งนี้

Steve Adler นายกเทศมนตรีเมือง Austin กล่าวในระหว่างการแถลงข่าวว่า สมาชิกสภา Kelly ได้พูดถึงวิธีที่เมืองจะได้รับประโยชน์จากการใช้เทคโนโลยีนี้ รวมถึงผลประโยชน์ทางการเงินและการให้บริการในเมือง เช่น การชำระภาษีทรัพย์สินและค่าจ้างแรงงานภายในเมือง มติดังกล่าวจะมีการลงคะแนนในวันที่ 24 มีนาคม และได้รับการสนับสนุนจากนายกเทศมนตรี Adler

สิ่งที่อยู่ในมติมีอะไรบ้าง?

Austin มีแรงผลักดันในการพัฒนาและบูรณาการเทคโนโลยีใหม่ ๆ เพื่อปรับปรุงการบริการของรัฐบาลท้องถิ่นเป็นอย่างมาก

เทคโนโลยีบล็อคเชนนั้นเกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลเป็นหลัก แต่ก็ยังพยายามสำรวจกรณีการใช้งานอื่น ๆ ที่อาจเกิดขึ้นในการให้บริการของภาครัฐ ด้วยเหตุนี้เทศมนตรีของเมืองจึงต้องการพิจารณาว่าเมือง Austin สามารถใช้บล็อคเชนและเทคโนโลยีที่เกี่ยวข้องได้อย่างไร

Steve Adler นายกเทศมนตรีของเมือง Austin กล่าวว่า

"เรากำลังช่วยสร้างสภาพแวดล้อมภายในรัฐบาลของเมืองและชุมชนในการสนับสนุนการสร้างและการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ ๆ ซึ่งไม่ได้จำกัดเพียงบล็อกเชนเท่านั้น แต่รวมถึงเทคโนโลยี โปรโตคอล และแอปพลิเคชันอื่น ๆ
ที่เกี่ยวข้องกับ Web3 อีกด้วย"

รายละเอียดการใช้งานที่เป็นไปได้ เช่น การบันทึกข้อมูล, การรับรองเอกสาร, ศิลปะและดนตรี, ห่วงโซ่อุปทาน, การระดมทุน, การประกันภัย, ชื่อสินทรัพย์ ฯลฯ ส่วนหนึ่งของการวิเคราะห์นั้นเกี่ยวข้องกับการประเมินความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้น รวมถึงผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม และการพัฒนากลยุทธ์เพื่อลดความเสี่ยงด้วย

การยอมรับบิทคอยน์ในเมือง

แม้ว่าสมาชิกสภา Kelly จะกระตือรือร้นที่จะนำเทคโนโลยีบล็อกเชนมาใช้ แต่เธอก็มีความกังวลเกี่ยวกับการขึ้นลงของราคาและความผันผวน ซึ่งอาจขัดขวางโอกาสที่จะใช้สกุลเงินดิจิทัลเป็นกลไกการชำระเงิน

นอกจากนี้ เธอยังแสดงความไม่แน่นอนเกี่ยวกับวิธีที่จะนำบิทคอยน์ไปใช้ได้ทั่วทั้งเมือง ซึ่งอาจทำงานควบคู่ไปกับกฎหมายของเมือง รัฐ และรัฐบาลกลางที่มีอยู่ อย่างไรก็ตาม มติจะตรวจสอบทุกแง่มุมของการดำเนินการ รวมถึงการประเมินการเทียบกับกฎเกณฑ์ที่มีอยู่

แนวคิดของประเทศ รัฐ และเมืองต่างๆ ที่ใช้สกุลเงินดิจิทัลและเทคโนโลยีบล็อกเชน กำลังได้รับแรงผลักดันอย่างมากหลายรัฐของสหรัฐอเมริกา

เมื่อเดือนที่แล้ว Ian Calderon ที่ปรึกษาทางการเมืองและผู้มีอิทธิพล Dennis Porter ได้ประกาศแผนการที่จะออกกฎหมายให้บิทคอยน์เป็นเงินตราชำระหนี้ได้ตามกฎหมายในรัฐแคลิฟอร์เนีย 

Austin ต้องการมุ่งเน้นไปที่กรณีการใช้งาน นอกเหนือจากด้านการเงินของเทคโนโลยีบล็อคเชน สมาชิกสภา Kelly กล่าวว่าตัวอย่างการใช้งานใน Austin สามารถใช้เป็นพื้นฐานสำหรับการจำลองแบบในเมืองอื่น ๆ ได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง