ข่าวต่างประเทศ

จุดตู้ ATM คริปโต เพิ่มมากขึ้นทั่วโลก!

Utwypb8 Fu8.jpg

ในช่วงที่ผ่านมาจำนวนตู้กดเงินอัตโนมัติหรือ ATM สำหรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลก คาดว่ามีตู้ ATM คริปโตมากถึง 39,000 จุดด้วยกัน

ในช่วงที่ผ่านมาจำนวนตู้กดเงินอัตโนมัติหรือ ATM สำหรับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เริ่มพุ่งสูงขึ้นอย่างรวดเร็วทั่วโลก คาดว่ามีตู้ ATM คริปโตมากถึง 39,000 จุดด้วยกัน

ATM คริปโตเพิ่มมากขึ้น

นับตั้งแต่เดือนมกราคมปี 2017 เป็นต้นมา เริ่มมีจำนวนตู้เอทีเอ็มที่เพิ่มมากขึ้นถึง 1 พันเครื่อง และต่อมาจำนวนตู้เอทีเอ็มเพิ่มมากขึ้นถึง 3,925 % ด้วยกัน จำนวนตู้เอทีเอ็มคริปโตเติบโตอย่างก้าวกระโดดอีกครั้งในช่วง 23 เดือนที่ผ่านมา หรือในช่วงวันที่ 1 กันยายน ปี 2020 โดยที่เวลานั้นมีจำนวนตู้เอทีเอ็มคริปโตมีอยู่ไม่ถึง 1 หมื่นเครื่อง

Nhrm1u4gd a 1 1024x628.jpg

ในช่วงที่ผ่านมาเริ่มมีคนส่วนใหญ่ให้ความสำคัญกับการใช้เงินดิจิทัลมากขึ้น โดยเฉพาะมียอดผู้ใช้ตู้เอทีเอ็มคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เพิ่มมากขึ้นทั่วโลก ความจริงแล้วเวลานี้เริ่มมีประเทศกว่า 77 ประเทศที่เริ่มมีการให้บริการตู้เอทีเอ็มเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยมีผู้ประกอบการทางด้านเอทีเอ็มคริปโตกว่า 64 เจ้าด้วยกัน สอดคล้องกับข้อมูลจาก coinatmradar.com ที่ได้มีการระบุว่า มีจำนวนตู้เอทีเอ็มคริปโตมากถึง 39,011 จุด

มีหลายคริปโตที่ใช้กันมากขึ้น

ย้อนกลับไปในช่วงปี 2017 เวลานั้นมีจำนวนตู้เอทีเอ็มประมาณ 969 แห่งทั่วโลก โดยเฉพาะพื้นที่ในแถบอเมริกาเหนือที่มีตู้เอทีเอ็มคริปโตเคอร์เรนซี่ได้มากถึง 95.1 % จากทั้งหมดที่มีอยู่ทั่วโลก โดยเฉพาะในประเทศแคนาดาที่เริ่มมีการตั้งตู้เอทีเอ็มมากขึ้น รองลงมาเป็นประเทศสหรัฐอเมริกาที่มีจำนวนตู้เอทีเอ็มมากถึง 87.9 % ส่วนประเทศแถบยุโรปอยู่ที่ 3.8 %

อย่างไรก็ตามเมื่อมาดูยอดการใช้เหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่นั้น จะพบว่าเหรียญคริปโตอย่าง Litecoin มีการถูกตั้งใช้งานมากถึง 32,466 เครื่อง รองลงมาเป็นเหรียญ Ethereum ที่มีการให้บริการมากถึง 29,324 จุด รวมไปถึงเหรียญ Dogecoin กับ Bitcoin Cash ที่มีอยู่ราว ๆ 1 หมื่นจุด

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
มหาเศรษฐีดัง “Mark Cuban” โดนแฮกวอลเล็ท MetaMask พบสูญแล้ว 31 ลบ.
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น