ข่าว Bitcoin

บริษัทจัดการสินทรัพย์มูลค่า $10 ล้าน ลงทะเบียน Bitcoin เป็นกองทุนใหม่

Hjckknwcxxq.jpg

บริษัทจัดการการลงทุน Stone Ridge Asset Management ได้ยื่นหนังสือข้อเสนอใหม่ให้สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์สหรัฐอเมริกาหรือ SEC เพื่อลงทะเบียนเพิ่ม Bitcoin กองทุนรวม

Stone Ridge Asset Management ซึ่งเป็นบริษัทแม่ของ New York Digital Investment Group หรือ NYDIG ได้พยามหาแนวทางการลงทุนใหม่สำหรับ Bitcoin

Stone Ridge Asset Management คือบริษัทจัดการการลงทุนทางเลือกที่อยู่เบื้องหลัง New York Digital Investment Group ได้ยื่นหนังสือข้อเสนอใหม่ให้สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกาหรือ SEC ในการเพิ่ม Bitcoin กองทุนรวมแบบเปิดอีกกองทุน

โดยเอกสาร Stone Ridge Bitcoin Strategy Fund ที่ยื่นนั้นได้ปรากฏบนเว็บไซต์ SEC เมื่อวันที่ 23 กรกฎาคมที่ผ่านมา แม้ว่าการยื่นจริงจะลงวันที่ 26 กรกฎาคม 2021 ก็ตาม 

วัตถุประสงค์ที่ถูกระบุไว้ในเอกสารการลงทุนหลักของกองทุน Stone Ridge Bitcoin Strategy Fund คือการเพิ่มมูลค่าของเงินทุนกองทุนพยายามเสนอ Bitcoin ผ่านตลาดฟิวเจอร์ส ซึ่งต่างจากการซื้อแบบสปอต ข้อความในเอกสารระบุว่า:

“กองทุนของเราใช้กลยุทธ์การลงทุนหลักที่การลงทุนในสัญญาซื้อขายล่วงหน้ากับ Bitcoin และส่งผ่านการลงทุนแบบรวมกลุ่มที่ลงทุนโดยตรงหรือโดยอ้อม ซึ่งกองทุนของเราไม่ได้ลงทุนใน Bitcoin หรือสินทรัพย์ดิจิทัลอื่น ๆ โดยตรง”

Stone Ridge

การยื่นอยู่ภายใต้แบบฟอร์ม SEC N-1A ซึ่งจำเป็นสำหรับการจัดตั้งบริษัท รวมถึงกองทุนรวม ส่วนในแง่ของโครงสร้าง กองทุนมีความคล้ายคลึงกับ NYDIG Bitcoin Strategy Fund II ที่เคยยื่นในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา

ในเอกสารดังกล่าวยังมีการคาดการณ์ว่าจะมีเงินสด หลักทรัพย์รัฐบาลสหรัฐ หลักทรัพย์ค้ำประกัน และสินทรัพย์อื่น ๆ จำนวนมาก

“กองทุนพยายามที่จะลงทุนในการลงทุนที่เกี่ยวข้องกับ Bitcoin เพื่อให้มูลค่ารวมของมันที่กองทุนมีความเสี่ยงทางเศรษฐกิจอยู่ระหว่าง 100% ถึง 125% ของสินทรัพย์สุทธิของกองทุน”

Stone Ridge

Cointelegraph รายงานว่า Stone Ridge ทำการซื้อ 10,000 BTC ในเดือนตุลาคม 2020 ผ่าน NYDIG ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์การลงทุนหลังเกิดโรคระบาด ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่ bitcoin อยู่ในช่วงขาขึ้นในช่วงขึ้น โดยขึ้นสูงสุดใกล้ 65,000 ดอลลาร์ในเดือนเมษายน

ที่มา: cointelegraph.com

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

2 เหรียญพุ่งแรงไม่สนตลาดหมี! ที่สามารถทำกำไรได้มากกว่า 28% ในช่วง 30 วัน
เปิดบทวิเคราะห์ 2 สาเหตุ! ที่ทำให้ตลาดคริปโตร่วงไปแล้วเกือบ 2%
นักวิเคราะห์คริปโตดัง 'Benjamin Cowen' คาด! Bitcoin อาจเกิดขาขึ้นระยะสั้น
ชวนส่อง '3 อันดับ' Address ของบุคคลหรือองค์กร ที่มีการถือครอง Bitcoin เอาไว้มากที่สุด ในปี 2023