ข่าว Bitcoin

Arte คอนโดสุดหรูใจกลาง Miami ยอมรับการจ่ายเงินด้วย Bitcoin และ Ethereum

Arte by Antonio Citterio.jpg

Arte by Antonio Citterio คอนโดมิเนียมหรูระดับไฮเอนด์ ซึ่งตั้งอยู่ในไมอามี ประเทศสหรัฐอเมริกา ประกาศว่าตอนนี้พวกเขาพร้อมรับ Cryptocurrency เป็นวิธีการชำระเงินสำหรับการพัฒนาที่อยู่อาศัยใหม่ และการซื้อคอนโดสุดพิเศษ

Arte ซึ่งเป็นคอนโดบูติกที่เรียกได้ว่าเลิศหรู และอลังการที่สุดในย่าน Surfside ของไมอามี แถมยังเป็นที่อยู่อาศัยตั้งของคนดังมากมาย เช่น Ivanka Trump และบล็อกเกอร์แฟชั่นอย่าง Arielle Charnas ที่สำคัญในบรรดาบ้านหรูที่นำเสนอโดย Arte นั้นยังมีเพนต์เฮาส์ที่มีชื่อว่า Villa Nove ซึ่งปัจจุบันมีราคาสูงถึง 38 ล้านดอลลาร์ ด้วยนั้น ในที่สุดพวกเขาก็ต้านกระแสอันรุนแรงของ Cryptocurrency ไม่ไหว และพร้อมเปิดรับการชำระเงินด้วย Bitcoin และ Ethereum แล้ว

Arte นั้นร่วมมือกับ SolidBlock แพลตฟอร์มบล็อกเชน และการซื้อขายหลักทรัพย์ เพื่ออำนวยความสะดวกในการชำระเงินของสกุลเงินดิจิทัล และสร้างช่องทางการขาย ซึ่งบริการของ SolidBlock จะนำเสนอโซลูชันที่กำหนดเองสำหรับการซื้อ และขายสินทรัพย์ดิจิทัล ตลอดจนคำแนะนำด้านกฎหมาย และภาษีที่เกี่ยวข้องอีกด้วย

ผู้ร่วมก่อตั้ง SolidBlock Yael Tamar กล่าวว่า

"เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้มีโอกาสเป็นพันธมิตรกับนักพัฒนาของอาคารที่เป็นที่ต้องการตัวมากที่สุดแห่งหนึ่งของไมอามี ผู้ซื้อที่ฉลาดหลักแหลม และเข้าใจเทคโนโลยีทั้งใน และต่างประเทศจะชื่นชอบการเข้าถึงแพลตฟอร์มที่ช่วยเพิ่มความคล่องตัวในกระบวนการ และช่วยให้พวกเขาลงทุนในสิ่งนี้ นี่เป็นโอกาสที่ยอดเยี่ยม"

Alex Sapir ประธานผู้พัฒนา Sapir Corp กล่าวว่าตลาด Crypto ได้สร้างความมั่งคั่งทั่วโลกอย่างไม่น่าเชื่อ และเป็นเรื่องธรรมดาที่ Arte จะเปิดให้บริการการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลในอุตสาหกรรมอสังหาริมทรัพย์

เนื่องจากบริษัทไฮเทคชั้นนำจำนวนมากใช้เมืองไมอามีเป็นศูนย์กลางการดำเนินงาน และบริษัทร่วมทุนหลายแห่งได้เกิดขึ้นภายในเมืองดังกล่าวนี้ ทาง Arte และนายกเทศมนตรีของไมอามี Francis Suarez กำลังทำงานร่วมกันเพื่อเปลี่ยนเมืองชายหาดสุดเก๋ให้เป็นศูนย์กลางของสกุลเงินดิจิทัล และเทคโนโลยีชั้นนำ

นายกเทศมนตรี Francis Suarez กล่าวว่า

Francis Suarez 2 1024x924.jpg
Francis Suarez นายกเทศมนตรีแห่งไมอามี
"การยอมรับสกุลเงินดิจิทัล และเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่ในทุกภาคส่วนของอุตสาหกรรมคือวิธีที่ไมอามีจะกลายเป็นเมืองแห่งศตวรรษ"

ในเวลาเดียวกันไมอามีจะเป็นเจ้าภาพจัดการประชุม Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุดในโลกในเดือนหน้าที่เรียกว่า “การประชุม Bitcoin 2021”

อย่างไรก็ตามไมอามีไม่ใช่เมืองแรกในโลกที่ยอมรับ Cryptocurrency สำหรับธุรกรรมอสังหาริมทรัพย์ เพราะก่อนหน้านี้การซื้ออสังหาริมทรัพย์ด้วยสกุลเงินดิจิทัลก็กลายเป็นความจริงมาแล้วในดูไบ

Asset Advisors บริษัทอสังหาริมทรัพย์ในดูไบได้ให้บริการธุรกรรมสกุลเงินดิจิทัลที่สะดวกปลอดภัย และโปร่งใสสำหรับลูกค้าที่ต้องการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ในดูไบ

นอกเหนือจากการยอมรับสินทรัพย์ดิจิทัลหลักที่เป็นที่นิยมมากที่สุดเช่น Bitcoin และ Ethereum แล้วลูกค้าของ Asset Advisors ยังสามารถใช้ Tether (USDT) เป็นวิธีการชำระเงินดาวน์สำหรับที่อยู่อาศัยได้อีกด้วย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต