ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ARK Invest ช้อน Coinbase เพิ่มอีก 158,000 หุ้น! ขณะราคาดิ่งหนัก สร้าง All-time low ต่อเนื่อง

Rectangle Template (94)

นักช้อนในตำนาน! กองทุน ARKF ของ ARK Invest บ.กองทุนแถวหน้า เข้าซื้อหุ้น Coinbase เพิ่มอีก 158,000 หุ้น แม้ราคาดิ่งหนัก สร้าง All-time low ต่อเนื่อง

กองทุน Fintech Innovation ETF (ARKF) ของบริษัทกองทุนแถวหน้า ‘ARK Invest’ เข้าซื้อหุ้นบริษัท Coinbase (COIN) เว็บเทรดคริปโตชื่อดังแถวหน้าเพิ่มอีก 158,000 หุ้น อ้างอิงจากรายงานประจำเดือนธันวาคม ในขณะที่ราคาหุ้นดิ่งหนัก สร้าง All-time low ใหม่ต่อเนื่อง

ข่าวอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องกับ - Coinbase

โดยการเข้าซื้อในครั้งนี้นับเป็นครั้งที่ 4 ของกองทุนดังกล่าวที่มีการเข้าซื้อหุ้น COIN โดยครั้งล่าสุดจะเป็นช่วงกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา ที่เติมเข้าไปเพิ่มถึง 3.2 ล้านดอลลาร์สำหรับหุ้น Coinbase ณ ขณะนั้น

การเข้าซื้อในครั้งนี้ก็ทำให้ราคา COIN บวกขึ้นมาถึง 7% วันนี้ (30 ธันวาคม 2022) โดยปิดตลาดอยู่ที่ 34.78 ดอลลาร์ อย่างไรก็ตามก็ยังน้อยกว่าจุดสูงสุดตลอดกาลที่ 368.9 ดอลลาร์เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2021 อยู่ถึง -90%

<i>Cathie Wood ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Ark Invest</i>
Cathie Wood ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง Ark Invest

อย่างไรก็ดูเหมือนจะไม่ใช่ปัญหาของ Ark Invest โดยก่อนหน้านี้ในเดือนพฤศจิกายนบริษัทก็ได้ตอกย้ำความเชื่อมั่นในคริปโต โดยการเข้าซื้อ Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) กองทุน Bitcoin ที่ใหญ่ที่สุดในโลกไปเป็นจำนวน 176,945 หุ้น รวมมูลค่า 1.5 ล้านดอลลาร์

นอกจากนี้พบว่าในเดือนธันวาคมก็ยังมีการซื้อหุ้น Tesla (TSLA) สำหรับกองทุน ARK Innovation ETF (ARKK) 22,514 หุ้น รวมมูลค่า 2.74 ล้านดอลลาร์ แม้ราคาจะดิ่งลงไปแล้ว -69% ตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมาก็ตาม

ที่มา: CoinDesk

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต