ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

Cathie Wood มอง 'คริปโต' ได้กลายเป็น Safe haven พร้อมทองคำ - ชี้ใครกัน 'เป็นตัวร้าย' วิกฤตธนาคาร

Rectangle Template   2023 03 16 T105559.874

Cathie Wood ซีอีโอ ARK Invest มอง 'คริปโต' กลายเป็น Safe haven พร้อมทองคำ - ชี้ใครกัน? เป็นตัวร้ายวิกฤตธนาคาร

วันที่ 16 มีนาคม ‘Cathie Wood’ ซีอีโอและผู้ก่อตั้ง ‘Ark Investment’ บริษัทกองทุนชื่อดัง โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ส่วนตัวที่มีผู้ติดตาม 1.5 ล้านคน เป็นเธรดความยาว 12 ส่วน วิพากษ์วิจารณ์ถึงธนาคารกลางสหรัฐฯ หรือ Fed ที่ไม่สามารถยุติวิกฤตการล่มสลายของธนาคารได้

คริปโตไม่ได้บังคับให้ SVB กับ Signature ล้มละลาย ในมุมมองของฉันนโยบายของ Fed ต่างหากที่เป็นผู้ร้าย

โดยยังกล่าวว่าในขณะนี้คริปโตกำลังทำหน้าที่เหมือน ‘Safe haven’ แทนระบบการเงินในโลกกระแสหลัก พร้อมกล่าวว่าสิ่งต่างๆ เหล่านี้จะไม่สามารถเกิดขึ้นได้เลยในสินทรัพย์ที่กระจายศูนย์, ตรวจสอบได้ และมีการค้ำประกับในสัดส่วนที่มากกว่าอย่างคริปโต

หายนะพวกนี้จะไม่สามารถเกิดขึ้นได้กับสินทรัพย์ที่มีความ Decentralized, โปร่งใส, ตรวจสอบได้ และ over-collateralized อย่างระบบนิเวศคริปโต และแน่นอน ในสัปดาห์ที่ผ่านมาคริปโตก็กลายเป็น Safe haven ไปพร้อมๆ กับทองคำ และราคาของมันก็แสดงให้เราเห็นได้อย่างชัดเจน”

อ่านข่าวต่อ - เปิดบทวิเคราะห์ BTC! หลังเหรียญทำราคาสูงขึ้น 7.96% ภายในหนึ่งวัน - ทำราคาอยู่ที่ 24,509 ดอลลาร์ - CryptoSiam

ในมุมมองของเรา คริปโต เป็นทางออกสำหรับการมีศูนย์กลาง และศูนย์กลายผิดพลาด, ไม่โปร่งใส หรือการออกกฎข้อบังคับอย่างผิดๆ ในโลกการเงินเดิม … คริปโตจะหนีออกจากสหรัฐฯ และทำให้ประเทศต้องเสียหนึ่งในนวัตกรรมที่สำคัญที่สุดในประวัติศาสตร์ไป

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 24 T172458.103
6 เหรียญ Altcoin 'สุ่มเสี่ยง' บนแพลตฟอร์ม Coinbase
Rectangle Template   2023 03 23 T175622.985
บริษัทกู้ยืมคริปโต 'Celsius' สามารถคืนสินทรัพย์ค้างบัญชีให้กับลูกค้าได้แล้ว