ข่าว Bitcoin

Argo Blockchain ต้องการใช้เงินกว่า 57.5 ล้าน USD เพื่อสร้างเหมืองขุดคริปโท

Argo Mining.jpg

แพลตฟอร์มการขุดสกุลเงินดิจิทัลแดนผู้ดีอย่าง Argo Blockchain กำลังวางแผนจะสร้างเหมืองขุดขนาดมหึมาภายในรัฐเท็กซัส ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งต้องใช้ทุนสนับสนุนกว่า 57.5 ล้านเหรียญ

Argo Blockchain ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มการขุดสกุลเงินดิจิทัลสัญชาติอังกฤษ และมีสำนักงานใหญ่ในลอนดอน ได้ยื่นคำร้องต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์แห่งสหรัฐอเมริกา (SEC) เพื่อขอออกหุ้นกู้ไม่มีหลักประกันแบบไม่ด้อยสิทธิ (Senior Unsecured Bond) มูลค่ากว่า 57.5 ล้านดอลลาร์แก่นักลงทุนที่สนใจ

ทั้งนี้จากการยื่นคำร้อง Argo Blockchain ระบุว่าหุ้นกู้ไม่มีหลักประกันแบบไม่ด้อยสิทธิของพวกเขาจะครบกำหนดการจ่ายเงินในวันที่ 30 พฤศจิกายน 2026 และจะนำเงินที่ได้รับเพื่อผลักดันการสร้างเหมืองขุด Bitcoin ของบริษัทที่ตั้งอยู่ในเวสต์เท็กซัสให้เสร็จสมบูรณ์

*หุ้นกู้ไม่มีหลักประกันแบบไม่ด้อยสิทธิ (Senior Unsecured Bond)  คือ หุ้นกู้ที่ไม่มีสินทรัพย์ถูกวางไว้เป็นหลักประกันในการออกแม้แต่น้อย ซึ่งเป็นหุ้นกู้ที่ผู้ออกอาศัยความน่าเชื่อถือของบริษัทในการออกหุ้น และอาจจะมาพร้อมความเสี่ยงมหาศาล แต่อย่างไรก็ตามผู้ที่ถือหุ้นกู้ประเภทนี้จะมีสิทธิเท่าเทียมกับเจ้าหนี้สามัญรายอื่น ๆ ในการเรียกร้องค่าเสียหาย*

ตลาดมะกันกลายเป็นที่น่าสนใจอย่างมากในการสร้างเหมืองขุดคริปโท

Argo Blockchain ได้เคลื่อนไหวเข้าสู่ตลาดอเมริกาเหนืออย่างเอาจริงเอาจังในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยปัจจัยที่ทำให้บริษัทขุดแดนผู้ดีตบเท้าเข้าสู่สถานที่แห่งนี้ก็มาจากการความสามารถของรัฐดังกล่าวในการส่งมอบแหล่งพลังงานราคาถูก แถมในพื้นที่ที่ว่านี้ยังอัดแน่นไปด้วยพลังงานหมุนเวียนที่กระจายอยู่ตามพื้นที่ต่าง ๆ อีกด้วย

ทั้งนี้การเข้าซื้อกิจการ และการก่อสร้างโรงงานภายใน West Texas นั้นถือเป็นเป้าหมายอันยิ่งใหญ่ของ Argo Blockchain เลยก็ว่าได้ จากความสมบูรณ์ของโรงงานภายใน West Texas ที่สามารถจ่ายพลังงานได้มากถึง 800MW ให้เหมืองในอนาคตของ Argo Blockchain นอกจากนี้ทางบริษัทยังมีความภาคภูมิใจที่โรงงานแห่งนี้จะใช้พลังงานหมุนเวียนเป็นหลักซึ่งช่วยบรรเทาความกังวลของสาธารณชนเกี่ยวกับผลกระทบจากภาวะโลกร้อนอีกด้วย

“เราเชื่อว่าในขณะที่คริปโตเคอเรนซี (Cryptocurrency) ยังคงพัฒนาต่อไปในฐานะแหล่งสะสมมูลค่า และสื่อกลางในการแลกเปลี่ยน สินทรัพย์ประเภทนี้ก็จะยิ่งมีความสำคัญมากขึ้นเรื่อย ๆ ด้วยการวิวัฒนาการไปในลักษณะที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และสังคม เรามุ่งมั่นที่จะเป็นผู้นำในอุตสาหกรรมในการพัฒนาแนวทางที่รับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อมในการขุด Cryptocurrency”

ทำไม Argo Blockchain ถึงเลือกใช้เงินทุนจากหุ้นกู้?

แม้ Argo Blockchain จะได้ระบุว่าตนนั้นมี Bitcoin (BTC) ในการครอบครองากถึง 2,128 BTC ที่ส่วนใหญ่ได้มาจากการขุดทั้งสิ้น ซึ่งเมื่อเรานำมาตีเป็นจำนวนเงิน Fiat แล้ว มันก็เพียงพอที่จะทำให้พวกเขาทำการลงทุนได้มากมายหากขายมันออกมาใช้ อย่างไรก็ตามจากมุมมองของบริษัทที่ว่า Bitcoin สามารถเป็นแหล่งเก็บมูลค่าที่ดี นั้นจึงทำให้พวกเขาเลือกที่จะหันมาใช้หุ้นกู้แทนการเทขายเหรียญในมืออกไปนั่นเอง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 5 โปรเจคคริปโต ที่มีแนวโน้มจะเป็นผู้ชนะในอนาคต
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF