ข่าวต่างประเทศ

เพิ่มความปลอดภัย! อาร์เจนตินา เปิดตัว 'ระบบลงทะเบียน' กระดานเทรดภายในประเทศ

อาร์เจนตินา เปิดตัวระบบ 'PSAV' เพื่อเพิ่มความปลอดภัย ในการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล

อาร์เจนตินา เปิดตัวระบบ 'PSAV' เพื่อเพิ่มความปลอดภัย ในการซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล - หลังประชาชนแห่เข้าซื้อ Bitcoin เป็นจำนวนมาก

ล่าสุด ทางการของประเทศอาร์เจนตินา ได้เริ่มมีการบังคับใช้ข้อกำหนดต่างๆ เพื่อควบคุมให้กระดานแลกเปลี่ยนคริปโตภายในประเทศ มีการดำเนินการซื้อขายสินทรัพย์ ได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย

โดยเมื่อวันที่ 25 มีนาคม Comisión Nacional de Valores (CNV) หน่วยงานกำกับหลักทรัพย์ของประเทศอาร์เจนตินา ได้ทำการเปิดตัวระบบลงทะเบียนผู้ให้บริการสินทรัพย์เสมือน หรือ ‘Registry of Virtual Asset Service Providers (PASV)’ พร้อมกับประกาศว่า บริษัทที่มีความเกี่ยวข้องกับคริปโต จะต้องมีการลงทะเบียนภายในเว็บไซต์ที่ทางการจัดเตรียมเอาไว้ ก่อนที่จะเปิดให้บริการภายในประเทศ

<i>ประกาศจาก CNV<br>รูปภาพ: CNV</i>
ประกาศจาก CNV
รูปภาพ: CNV

Roberto E. Silva ประธาน CNV ได้กล่าวว่า การเปิดตัวระบบลงทะเบียน PASV ในครั้งนี้ เกิดขึ้นได้จากคำสั่งของ ‘คณะทำงานเฉพาะกิจด้านการเงิน (FATF)’ ผู้ก่อตั้งขึ้นมาเพื่อกำหนดมาตรฐานในการป้องกันการฟอกเงิน และต่อต้านการสนับสนุนทางการเงิน แก่กลุ่มก่อการร้าย

เรียกได้การเคลื่อนไหวครั้งนี้ของทางการอาร์เจนตินา เกิดขึ้นโดยมีเป้าหมาย เพื่อต้องการควบคุมดูแลความปลอดภัยในตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล เนื่องจากในช่วงที่ผ่านมา ประชาชนชาวอาร์เจนตินาได้มีการสะสม Bitcoin เพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล เนื่องจากปัญหาเงินเฟ้อในประเทศที่สูงขึ้น

ประชาชนสะสม Bitcoin อย่างต่อเนื่อง!

โดยในปัจจุบัน สำนักข่าว Bloomberg ได้เผยว่า จากค่าเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นถึง 276% ของประเทศอาร์เจนตินา ได้ทำให้ประชาชนชาวอาร์เจนตินา เริ่มมีการเข้าสะสม Bitcoin มากขึ้น เพื่อป้องกันตนเองจากค่าเงินของประเทศที่กำลังลดลงอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ในรายงานได้เผยถึง จำนวนการเข้าซื้อ Bitcoin ภายในกระดานเทรดชื่อดังในภูมิภาคอเมริกาใต้อย่าง Lemon ที่เพิ่มขึ้นอย่างมาก ในขณะที่กระดานเทรดอื่นๆอย่าง Ripio และ Belo ต่างก็ประสบกับสถานการณ์เดียวกัน

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

ตลาด Altcoin มีโอกาสเสี่ยงถูกปรับฐาน ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า
ซีอีโอ Crypto.com ชี้! Bitcoin กำลังอยู่ในจุดเริ่มต้น ของการเข้าสู่ช่วงขาขึ้น
 วาฬหน้าใหม่ ครอบครอง Bitcoin รวมกันไปแล้วถึง 1.8 ล้าน BTC
Bitkub เปิดตัว Open Beta ของ 'TSX by Astronize' โปรเจกต์เกมใหม่ล่าสุดบน Bitkub Chain