ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ราคา Token 'ทีมชาติอาร์เจนตินา' ดิ่ง -31% ทันทีหลังจบเกม สวนทางฝั่งซาอุฯ ราคาพุ่งทะลุ 50%

อาร์เจนตินา ซาอุ ราคาคริปโต เหรียญ

ราคาเหรียญ 'ทีมชาติอาร์เจนตินา' ราคาดิ่ง -31% ทันทีหลังจบเกมพลิกล็อกแพ้ ซาอุฯ สวนทาง NFT ฝั่งคู่แข่งราคาทะยาน 52% - วอลุ่มเทรดพุ่ง 733% ใน 1 วัน

หลังจากที่ทีมชาติอาร์เจนตินา พลิกล็อกพ่ายแพ้ให้กับ ซาอุดิอาระเบีย ด้วยสกอร์ 2-1 ก็ทำให้เหรียญ Fan token ของสโมสรฟุตบอลอาร์เจนตินาอย่าง Argentine Football Association Fan Token (ARG) ราคาร่วงอย่างรุนแรง 'ทันที' หลังจบเกม

อ้างอิงจาก CoinGecko ก่อนเริ่มต้นแมตช์เวลา 17.00 น. ราคา ARG อยู่ที่ราว 7.22 ดอลลาร์ จากนั้นราคาก็ทรุดตัวลงมาต่อเนื่อง จนมาจบที่ 4.96 ดอลลาร์ที่เวลาราว 1 ทุ่มตรง นับเป็นการดิ่งลงมาถึง -31% ในระยะเวลาเพียงแค่ 2 ชั่วโมงเท่านั้น

<i>กราฟราคา ARG<br>รูปภาพ: CoinGecko</i>
กราฟราคา ARG
รูปภาพ: CoinGecko

จากนั้นราคาก็ทรงตัว ในขณะนี้ (23 พฤศจิกายน 10.40 น.) ARG ถูกซื้อขายอยู่ที่ราว 5.23 ดอลลาร์ ราคาดิ่งลงมา -29.5% ในรอบ 24 ชั่วโมง, -24.5% ในหนึ่งสัปดาห์ บวก 12.5% ในหนึ่งเดือน และบวก 147% ในรอบหนึ่งปี

สวนทางราคาฝั่ง ซาอุฯ

ตรงกันข้าม แม้จะไม่พบว่ามีเหรียญคริปโตอย่างเป็นทางการจากทีมชาติซาอุฯ แต่คอลเล็กชั่น NFT ชื่อ ‘The Saudis’ (ซึ่งไม่พบความเกี่ยวข้องกับสโมสรฟุตบอลซาอุฯ) ราคา Floor price ก็ทะยานขึ้นทันทีถึง 52.6% จาก 0.196 ETH สู่ 0.3 ETH ในระยะเวลาเดียวกัน จากนั้นราคาจึงค่อยๆ ปรับตัวลงมาสู่ 0.225 ETH หรือราว 250 ดอลลาร์ 

นอกจากนี้ปริมาณการซื้อขายของคอลเล็กชั่น NFT ดังกล่าวก็พุ่งขึ้นถึง 733% รวมวอลุ่มการซื้อขายทั้งหมดขณะนี้ 24.92 ETH ในรอบ 24 ชั่วโมง อ้างอิงจากข้อมูลของ OpenSea

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง