ข่าวต่างประเทศ

เผยชาวอาร์เจนตินาลงทุนในคริปโต เพราะเข้าใจเรื่องระบบดิจิทัล

A1dpvjv45to.jpg

เวลานี้ชาวอาร์เจนตินาเริ่มให้ความสนใจที่จะลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น สอดคล้องกับแบบสำรวจโดย Americas Markets Intelligence

เวลานี้ชาวอาร์เจนตินาเริ่มให้ความสนใจที่จะลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น สอดคล้องกับแบบสำรวจโดย Americas Markets Intelligence ที่ได้ทำการวิจัยชาวอาร์เจนตินา 1 ใน 10 ที่พบว่า หลายคนเริ่มสนใจที่จะทำการลงทุน และคาดว่าจะใช้เงินลงทุนในตลาดคริปโตในอนาคตข้างหน้า

คนอาร์เจนตินาเริ่มลงทุนในคริปโตมากขึ้น

แบบสำรวจได้มีการทำการสอบถามผ่านทางผู้ใช้สมาร์ตโฟน 400 คน พบว่า ประชากรอาร์เจนตินาประมาณ 12 คนจากทั้งหมด 100 คนได้มีการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่แล้วในช่วงปีที่ผ่านมา ในขณะที่ตัวเลขประชากรดังกล่าวยังถือว่าอยู่ในเกณฑ์ระดับต่ำ ซึ่งจริง ๆ แล้วจากสถิติพบว่า ประเทศอาร์เจนตินามีสัดส่วนการลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่าประเทศอื่น ๆ ที่อยู่ในแถบแอฟริกาใต้ โดยที่ประเทศบราซิลเริ่มลงทุนในคริปโตประมาณ 7 % ส่วนประเทศเม็กซิโกอยู่ที่ 6 %

Vbcvcwuyvym 1 1024x742.jpg

เช่นเดียวกับประเทศอื่น ๆ ที่อยู่ในแถบลาตินอเมริกา โดยเฉลี่ยหลายประเทศเริ่มมีการลงทุนในคริปโตโดยเฉลี่ย 8 % ส่วนหนึ่งเป็นเพราะปัจจัยหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นภาวะเศรษฐกิจที่ไม่เอื้ออำนวย ภาวะเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้นและการเข้าถึงแหล่งการเงินที่คนส่วนใหญ่มีโอกาสเข้าถึงได้น้อย

กระแสการลงทุนคริปโตเพิ่มสูงขึ้น

จากการวิจัยได้มีการวิเคราะห์ความเป็นไปได้ที่ประเทศอาร์เจนตินาจะมีกระแสการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่เพิ่มสูงขึ้น และพบว่ามี 3 ปัจจัยเหตุผลหลัก ๆ ด้วยกันก็คือ สังคมอาร์เจนตินามีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับดิจิทัลสูงเมื่อเทียบกับระบบธนาคารที่มีอยู่แต่เดิม

ในรายงานได้ระบุว่า ประชาชนอาร์เจนตินาส่วนใหญ่ไม่ค่อยเชื่อในระบบธนาคารด้วยเหตุผลที่มีข้อจำกัดในเรื่องดิจิทัลหรือแม้แต่การเก็บเงินสดเอาไว้ในธนาคารนั้น พวกเขารู้สึกไม่ค่อยสบายใจเมื่อเทียบกับการใช้เครื่องมือทางดิจิทัล ส่วนปัจจัยอื่น ๆ ประกอบไปด้วยเงินเฟ้อกับความผันผวนทางด้านการเงินในประเทศ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
สำเนาของ Rectangle Template   2024 05 17 T181027.894
1 เหรียญ Memecoin ที่มีโอกาสปรับฐานแรง