ข่าวต่างประเทศ

เผยชาวอาร์เจนตินาลงทุนในคริปโต เพราะเข้าใจเรื่องระบบดิจิทัล

A1dpvjv45to.jpg

เวลานี้ชาวอาร์เจนตินาเริ่มให้ความสนใจที่จะลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น สอดคล้องกับแบบสำรวจโดย Americas Markets Intelligence

เวลานี้ชาวอาร์เจนตินาเริ่มให้ความสนใจที่จะลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น สอดคล้องกับแบบสำรวจโดย Americas Markets Intelligence ที่ได้ทำการวิจัยชาวอาร์เจนตินา 1 ใน 10 ที่พบว่า หลายคนเริ่มสนใจที่จะทำการลงทุน และคาดว่าจะใช้เงินลงทุนในตลาดคริปโตในอนาคตข้างหน้า

คนอาร์เจนตินาเริ่มลงทุนในคริปโตมากขึ้น

แบบสำรวจได้มีการทำการสอบถามผ่านทางผู้ใช้สมาร์ตโฟน 400 คน พบว่า ประชากรอาร์เจนตินาประมาณ 12 คนจากทั้งหมด 100 คนได้มีการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่แล้วในช่วงปีที่ผ่านมา ในขณะที่ตัวเลขประชากรดังกล่าวยังถือว่าอยู่ในเกณฑ์ระดับต่ำ ซึ่งจริง ๆ แล้วจากสถิติพบว่า ประเทศอาร์เจนตินามีสัดส่วนการลงทุนในตลาดคริปโตเคอร์เรนซี่มากกว่าประเทศอื่น ๆ ที่อยู่ในแถบแอฟริกาใต้ โดยที่ประเทศบราซิลเริ่มลงทุนในคริปโตประมาณ 7 % ส่วนประเทศเม็กซิโกอยู่ที่ 6 %

Vbcvcwuyvym 1 1024x742.jpg

เช่นเดียวกับประเทศอื่น ๆ ที่อยู่ในแถบลาตินอเมริกา โดยเฉลี่ยหลายประเทศเริ่มมีการลงทุนในคริปโตโดยเฉลี่ย 8 % ส่วนหนึ่งเป็นเพราะปัจจัยหลายอย่างไม่ว่าจะเป็นภาวะเศรษฐกิจที่ไม่เอื้ออำนวย ภาวะเงินเฟ้อที่เพิ่มสูงขึ้นและการเข้าถึงแหล่งการเงินที่คนส่วนใหญ่มีโอกาสเข้าถึงได้น้อย

กระแสการลงทุนคริปโตเพิ่มสูงขึ้น

จากการวิจัยได้มีการวิเคราะห์ความเป็นไปได้ที่ประเทศอาร์เจนตินาจะมีกระแสการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่เพิ่มสูงขึ้น และพบว่ามี 3 ปัจจัยเหตุผลหลัก ๆ ด้วยกันก็คือ สังคมอาร์เจนตินามีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับดิจิทัลสูงเมื่อเทียบกับระบบธนาคารที่มีอยู่แต่เดิม

ในรายงานได้ระบุว่า ประชาชนอาร์เจนตินาส่วนใหญ่ไม่ค่อยเชื่อในระบบธนาคารด้วยเหตุผลที่มีข้อจำกัดในเรื่องดิจิทัลหรือแม้แต่การเก็บเงินสดเอาไว้ในธนาคารนั้น พวกเขารู้สึกไม่ค่อยสบายใจเมื่อเทียบกับการใช้เครื่องมือทางดิจิทัล ส่วนปัจจัยอื่น ๆ ประกอบไปด้วยเงินเฟ้อกับความผันผวนทางด้านการเงินในประเทศ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 21 T110056.214
เปิดบทวิเคราะห์ บิทคอยน์! ชวนระวังแนวต้านถัดไป
รายงานเผย! BlackRock เข้าพบ SEC พูดคุยในเนื้อหา เกี่ยวกับกองทุน spot Bitcoin ETF
Richard Teng คือใคร? เปิดประวัติ CEO คนใหม่ของ Binance