ข่าว Bitcoin

“the Pomp” เปิดเผยว่า 80% ของความมั่งคั่งของเขานั้นคือ Bitcoin

Anthony Pompliano.jpg

เราต่างรู้กันดีกว่า “the Pomp” หรือ Anthony Pompliano นั้นถือเป็นหนึ่งในแฟนตัวยงของสกุลเงินดิจิทัลเบอร์ 1 โดยแท้ ซึ่งในวันนี้เขาได้ออกมาเปิดเผยตัวเลขสุดน่าทึ่งในการลงทุนด้านความมั่งคั่งของเขาและนั่นยิ่งตอกย้ำความเป็น Crypto Bull ของชายผู้นี้

Crypto Bull ผู้เลื่องชื่ออย่าง Anthony Pompliano ซึ่งเป็นผู้ร่วมก่อตั้งที่โด่งดังของ Morgan Creek Digital กองทุนป้องกันความเสี่ยงที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีบล็อกเชนและสินทรัพย์ดิจิทัล ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากบริษัทจัดการการลงทุน ได้เปิดเผยถึงการลงทุนด้วยความมั่งคั่งทั้งหมดทั้งมวลของเขาเป็นครั้งแรก

ความมั่นใจใน Bitcoin

Pompliano นั้นถือเป็นหนึ่งมหาเศรษฐีผู้ใจบุญแห่งวงการ Bitcoin เลยทีเดียว แถมเขายังเป็นเจ้าของรายการ Podcast ที่ชื่อว่า “the Pomp” ซึ่งเป็นรายการที่จะพูดถึงทุกอย่างในวงการการเงินตั้งแต่การลงทุนทางธุรกิจ ไปจนถึงสกุลเงินดิจิทัล ในตอนพิเศษของรายการของเขา Pompliano ได้ตอบคำถามของผู้ฟังและเพิ่งเปิดเผยว่า 80% ของการถือครองทรัพย์สินของเขาถูกจัดสรรให้อยู่ในรูปแบบ Bitcoin ส่วนความมั่งคั่งที่เหลือของเขานั้นแบ่งออกเป็นทรัพย์สินอื่น ๆ เช่น เงินสด อสังหาริมทรัพย์และบริษัท Start-up

นอกจากนี้ หากคิดตามหลักความเป็นจริงแล้วทรัพย์สินในรูปแบบ Bitcoin ของ Pompliano นั้นอาจจะมีจำนวนมากกว่า 80% ก็เป็นได้เนื่องจากบริษัทผู้ร่วมทุนจำนวนมากของเขานั้นดำเนินการเกี่ยวข้องกับสกุลเงินดิจิทัลนั่นเอง

เมื่อเชื่อมั่นแล้ว ก็จงเดินหน้าอย่างเต็มกำลัง

ตอนพิเศษใน Podcast ของ Pompliano กล่าวถึง การที่เขาเองนั้นไม่รับฟังคำแนะนำของ Kevin O’Leary ในปี 2019 ผู้ซึ่งเป็นวิทยากรพิเศษของรายการ Shark Tank เรียลลิตี้โชว์ชื่อก้องโลก โดย Kevin กล่าวว่าเขานั้นไม่คิดว่าหนทางของการลงทุนนั้นคือ การเทเงินให้กับ Bitcoin

Pompliano ไม่เพียงแค่เพิกเฉยต่อคำแนะนำนี้ แต่เขายังมีข่าวลือในการถือครอง Bitcoin เพิ่มขึ้นเสียด้วยซ้ำ! เพราะในช่วงแรกเริ่มนั้นเขาถือครองความมั่งคั่งในรูปแบบของ BTC เพียง 50% และ Pompliano ได้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนในหลาย ๆ ครั้งว่าเขามั่นใจใน Bitcoin มากเพียงใด โดยเขาได้อธิบายไว้ว่าทำไมเขาถึงคิดว่า Bitcoin พร้อมแล้วสำหรับการออกมาจากกรอบเดิมเมื่อเทียบกับสินทรัพย์ในรูปแบบ Safe heaven อย่าง ทองคำ

“ทองคำนั้น เป็นการประยุกต์ใช้หลักการเงินแบบอะนาล็อกและ Bitcoin เป็นการประยุกต์ใช้หลักการเงินแบบดิจิทัล ซึ่งทองนั้นทำได้ดีอย่างไม่น่าเชื่อในช่วง 20 ปีที่ผ่านมา แต่ประวัติศาสตร์ที่ผ่านมาก็ได้แสดงให้เห็นว่าบางสิ่งในเวอร์ชันดิจิทัลอาจจะใหญ่กว่า ดีกว่าและได้รับความนิยมมากกว่า”

Pompliano โน้มน้าวให้ Jim Cramer นำ Bitcoin มาใช้

Pompliano ไม่ใช่คนเดียวที่เป็นนักลงทุนเบอร์ใหญ่ของ Bitcoin เพราะหากอ้างอิงตามสิ่งผู้ร่วมก่อตั้ง Morgan Creek Digital รายนี้ได้กล่าวเอาไว้แล้วล่ะก็ เขาเองนั้นคือผู้ชักจูงให้ Jim Cramer แห่งสถานีโทรทัศน์ CNBC ผู้เป็นทั้งพิธีกรรายการชื่อดังอย่าง “Mad Money” และนักลงทุนหุ้นตัวยงเข้าสู่วงการ Mainstream Cryptocurrency โดย Cramer เปิดเผยว่าเขาได้เริ่มลงทุนใน Bitcoin แล้ว

Jim Cramer 1024x576.jpg
Jim Cramer ผู้เป็นพิธีกรรายการชื่อดังอย่าง “Mad Money”

Cramer ผู้ซึ่งเป็นนักลงทุนผู้ช่ำชองในวอลล์สตรีทยอมรับว่าก่อนหน้านี้ในยุคของเขา วิธีการหาเงินทุนในช่วงภาวะเงินเฟ้อ คือ สินทรัพย์ เช่น ทอง งานศิลปะและอสังหาริมทรัพย์ แต่อย่างไรก็ตามในปัจจุบันนั้นเขาได้เพิ่ม Cryptocurrencies ในการลงทุนของเขาเข้าไปแล้ว และกล่าวในระหว่างรายการ Pomp podcast ว่า

“การเพิ่มสกุลเงิน Crypto ลงในการลงทุนนั้นเป็นเรื่องที่สมเหตุสมผล”
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน