XRP

เปิดแผน 'แก้เกม' ของ Ripple - หลัง SEC ยื่นคำร้องอุทธรณ์ต่อคำตัดสินของศาล

จะทำยังไง? ชวนส่องการเดินหมากครั้งต่อไปของ Ripple

จะทำยังไง? ชวนส่องการเดินหมากครั้งต่อไปของ Ripple หลัง SEC ยื่นเรื่องอุทธรณ์ต่อศาล หลังมีคำตัดสินว่า "XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์" ไปแล้ว

หลังจากที่ ก.ล.ต. สหรัฐฯ หรือ SEC ได้ยื่นคำร้องขออุธรณ์คำตัดสินของผู้พิพากษาต่อคดีระหว่าง Ripple ไปเมื่อวันที่ 9 สิงหาคมที่ผ่านมา โดยที่กำหนดให้ทาง Ripple ต้องตอบกลับภายในวันที่ 16 สิงหาคม ล่าสุดได้มีกลุ่มผู้เชี่ยวชาญด้านกฎหมายในสหรัฐออกมาวิเคราะห์การเดินเกมครั้งต่อไปของ Ripple โดยแยกเป็น 2 กรณีดังนี้ อ้างอิงจาก Bitcoinist

ข่าวที่เกี่ยวข้อง: เป็นตามคาด! SEC ยื่นเรื่องอุทธรณ์ต่อการตัดสิน 'XRP ไม่ใช่หลักทรัพย์' เรียบร้อย

1. คัดค้านการอุทธรณ์

Ripple คัดค้านการอุทธรณ์ของ SEC โดยแสดงจุดยืนในคำตัดสินของ ผู้พิพากษา Torres โดยให้เหตุผลถึงการไม่เห็นด้วยกับการที่มีคำตัดสินที่แตกต่างไปจากรอบที่แล้ว รวมถึงไม่เห็นด้วยกับการเปลี่ยนสถานที่ในการพิพากษาและผู้ดูแลคดีชุดใหม่

2. เห็นด้วยกับการอุทธรณ์

Ripple อาจเห็นด้วยกับการอุทธรณ์ระหว่างการพิจารณาคดี โดยรับทราบถึงการอุทธรณ์อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ โดย MetaLawMan ได้ตั้งคำถามชวนคิดทิ้งท้ายเอาไว้หากกรณีนี้เกิดขึ้นจริงว่า "กระบวนการพิจารณาคดีอุทธรณ์นั้น ควรจะเริ่มต้นทันที? หรือควรรอจนกว่าการพิจารณาคดีเดิมจะเสร็จสิ้นเสียก่อน?"

2.1. เห็นด้วยกับการอุทธรณ์ (แบบมีนัยยะแอบแฝง)

เรียกได้ว่าเป็นกรณีค่อนข้างมีลูกเล่นขึ้นมาหน่อย โดย MetaLawMan เสนอให้ว่า Ripple ทำการยื่นหนังสืออุทธรณ์กลับ (cross-appeal) ในขณะที่เห็นด้วยกับการอุทธรณ์ของฝั่ง SEC ในการพิจรณาคดี เพื่อขัดขาและเพิ่มความยุ่งยากในการแก้เกม ในกรณีที่ SEC ชนะคดีอุทธรณ์ของตัวเองขึ้นมาจริงๆ

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117