ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจร่วง ในไตรมาสนี้ หาก...

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2

นักวิเคราะห์ดัง เตือน! ตลาดคริปโตอาจ ‘ปรับฐาน’ ในไตรมาสที่ 2 หาก Fed ลดอััตราดอกเบี้ย - พร้อมแนะนำให้จับตาดู Altcoin!

Table of contents

เมื่อวันที่ 8 เมษายนที่ผ่านมา Benjamin Cowen นักลงทุนและนักวิเคราะห์ชื่อดัง  ที่มีผู้ติดตามมากกว่า 797,000 คนในช่อง YouTube ได้ทำการเตือนว่าตลาดคริปโตอาจมีการปรับตัวลดลงในไตรมาสที่ 2 ของปี 2024 หากธนาคารกลางสหรัฐ(Fed) มีการปรับลดอัตราดอกเบี้ย

จับตา Altcoin!

โดยในคลิปวีดีโอล่าสุด Benjamin Cowen เผยว่าหาก Altcoin เกิดมีการทำราคาลดลงอย่างหนักหน่วง หากเปรียบเทียบกับ Bitcoin ขึ้นมาเมื่อใด นั่นอาจเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่าตลาดกำลังจะเริ่มปรับตัวลดลง จากแรงกดดันของภาวะเศรษฐกิจถดถอย

Bitcoin ทำราคาขึ้นในเดือนเมษายนหรือไม่? ผมคิดว่าคำตอบดังกล่าวนี้ขึ้นอยู่กับเหรียญ Altcoin ว่าจะมีการปรับตัวลดลงมาเทียบเท่า Bitcoin หรือไม่?

เพราะ Altcoin เปรียบเสมือนตัวแทนของนักลงทุนรายย่อย

ฉะนั้นหาก Altcoin ไม่สามารถรักษาราคาแนวโน้มราคาให้สูงกว่า Bitcoin เอาไว้ได้ นั่นอาจหมายความว่า Fed มีการใช้นโยบายการเงินที่เข้มงวดเกินไป จนนำไปสู่การปรับตัวของตลาดในช่วงฤดูร้อนนี้

Benjamin Cowen นักลงทุนและนักวิเคราะห์ชื่อดัง กล่าว
<i>รูปภาพ:&nbsp;Benjamin Cowen/YouTube</i>
รูปภาพ: Benjamin Cowen/YouTube

นอกจากนี้ Cowen ยังเสริมถึงกรณีที่เคยเกิดขึ้นในอดีต ว่าหาก Fed มีการลดอัตราดอกเบี้ยลงในเดือนกรกฎาคม แทนที่จะเป็นเดือนมิถุนายน ตามที่คาดการณ์เอาไว้ สิ่งนี้อาจทำให้อัตราสัดส่วนการครองตลาดของ Bitcoin หรือ BTC.D มีจำนวนสูงขึ้น ซึ่งจะส่งผลให้ Altcoin สูญเสียมูลค่าอย่างรวดเร็ว

ที่มา: DailyHodl

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี