ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

เปิด 1 คริปโต นักวิเคราะห์ชี้ "เป็น Altcoin ที่นักลงทุนรักที่สุด" แต่โดนถล่มดิสไลค์, คอมเมนต์ด่าเพียบ

เปิด 1 คริปโตนักวิเคราะห์ชี้ "เป็น Altcoin ที่นักลงทุนรักที่สุด" พร้อมโดนถล่มดิสไลค์, คอมเมนต์ด่าเพียบ

นักวิเคราะห์ชี้ 1 คริปโต มอง "เป็นเหรียญ Altcoin ที่นักลงทุนรักที่สุด" หลังพบสถาบันเข้าซื้อสุทธิสูงที่สุดสัปดาห์ล่าสุด แต่กลับโดนถล่มดิสไลค์ - คอมเมนต์สาปส่ง

วันที่ 4 กันยายน CoinShares ได้เผยแพร่รายงานปริมาณการซื้อขายสุทธิของนักลงทุนสถาบัน ที่โดยปกติจะมีการเผยแพร่ในทุกๆ สัปดาห์ พร้อมกับความคิดเห็นของทางนักวิเคราะห์ต่อปริมาณการซื้อขายในรายงานแต่ละครั้ง

โดยในสัปดาห์ล่าสุดพบว่า Solana (SOL) มีการเข้าซื้อสุทธิเป็นบวกสูงที่สุด เป็นรองเพียงแค่ Bitcoin (BTC) เท่านั้น พร้อมกับความเห็นนักวิเคราะห์ที่ระบุว่า “Solana คือ Altcoin ที่นักลงทุนรักที่สุด”

วันถัดมาสำนักข่าว Decrypt ก็ได้หยิบยกคำพูดดังกล่าวไปรายงาน พร้อมกับตั้งชื่อหัวห้อว่า “Solana คือ Altcoin ที่นักลงทุนรักที่สุด กล่าวโดย CoinShares” ซึ่งข่าวฉบับดังกล่าวก็ได้ติดลงในเว็บไซต์ ‘CryptoPanic’ แพลตฟอร์มรวบรวมข่าวคริปโต ที่เปิดให้ผู้คนเข้ามาแสดงความคิดเห็นกับประเด็นต่างๆ ได้

โดยพบว่าขณะนี้ข่าวดังกล่าวได้รับการกดดิสไลค์เป็นจำนวน 7 ครั้ง, กด Bearish เป็นจำนวน 6 ครั้ง พร้อมกับผู้เข้ามาแสดงความคิดเห็นโจมตีเป็นจำนวนมาก สวนทางกับการกดไลค์ที่มีเพียงแค่ 2 ครั้ง และ Bullish 3 ครั้งเท่านั้น

Solana มันขยะ

ผู้ใช้รายหนึ่งแสดงความคิดเห็น

เราจะไม่พูดถึงว่ามันล่มมากี่ครั้งแล้วนะ แต่ SOL มันเป็นโปรเจกต์สำหรับ VC ที่ราคาโดนลากโดย VC และก็จะไปทุบใส่นักลงทุนรายย่อย เราปล่อยให้พวกมันกินอาหารหมาของตัวเองเถอะ

ผู้ใช้รายหนึ่งแสดงความคิดเห็น

เหตุการณ์ในครั้งนี้แสดงให้เห็นอย่างชัดเจนว่าให้กลุ่มหนึ่ง ผู้คนต่างหมดความอดทนกับ Solana แล้ว ทั้งจากปัญหาต่างๆ ที่ยังแก้ไม่จบ แม้ว่าในโพลล์ใน CryptoPanic เองเมื่อไม่กี่เดือนก่อนที่ถามว่า “ปี 2023 จะเป็นปีที่ดีกับคริปโตหรือไม่?” ซึ่งว่า 47% ก็ตอบว่าจะเป็นปีที่ดี, 30% ไม่รู้ และเพียง 23% เท่านั้นที่ตอบว่าจะเป็นปีที่แย่

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

พ่อรวยเตือน! ‘โคตรเงินเฟ้อ’ กำลังมา แนะถือสินทรัพย์ 3 อย่างนี้
Google รุกหน้าบุกตลาดคริปโต! เข้ารับหน้าที่เป็น ‘Validator’ ให้กับ 1 บล็อกเชนใหญ่ ที่ทุกคนรู้จัก
ข่าวดีมาแล้ว! ล่าสุด SEC ได้ทำการอนุมัติ คำขอเปิดกองทุน Ethereum Futures ETF
เปิดลิสต์ 3 เหรียญคริปโต ที่ทำราคาพุ่งสูงที่สุด ในช่วงสัปดาห์ที่ 3 ของเดือนกันยายน