ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

สรุปบทวิเคราะห์เดือด ‘Jesse Myers’ มองราคา BTC มีแตะ '10 ล้านดอลล์' ในอีกไม่กี่ปีที่จะถึง

Rectangle Template   2023 02 24 T092640.697

สรุปบทวิเคราะห์กูรู ‘Jesse Myers’ ผู้เชี่ยวชาญ/ผู้จัดการกองทุน คาดการณ์ราคา Bitcoin สุดเดือด มองราคาแตะ 10 ล้านดอลล์/BTC - กินสัดส่วนความมั่งคั่ง 25% ของทั้งโลก

จากโพสต์ของ ‘Jesse Myers’ ผู้จัดการกองทุนของ Protocol Capital และผู้เชี่ยวชาญ Bitcoin ในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ คาดการณ์เป้าหมายคริปโตพี่ใหญ่ มอง Bitcoin (BTC) จะกินสัดส่วน ‘ความมั่งคั่ง’ ของทั้งโลก 25% และมีมูลค่า 10 ล้านดอลลาร์ต่อ BTC ในอีกไม่กี่ทศวรรษ

ข่าวการวิเคราะห์ราคาอื่นๆ - Market analysis

สาเหตุหลักๆ เกิดจากการที่ Jesse Myers มองว่า Bitcoin มีคุณสมบัติคล้ายกับ ‘ทองคำ’ ที่เป็นที่ต้องการของคนทั้งโลก แต่ซัพพลายกลับลดลงเรื่อยๆ ตามกาลเวลา รวมไปถึงยังมีมูลค่าที่เพิ่มขึ้นในอัตราที่รวดเร็วกว่าทองคำ

Bitcoin มีคุณสมบัติสุดพิเศษ มันมีมูลค่าเพิ่มขึ้นตามการเวลา ในขณะที่ทองคำเก่งในด้านเก็บรักษาอำนาจการซื้อ แต่ Bitcoin กลับสามารถเพิ่มอำนาจการซื้อให้กับผู้ถือได้

มูลค่าที่เก็บไว้ใน Bitcoin มีแต่จะเพิ่มขึ้นตามกาลเวลา เพราะ Bitcoin ถูกออกแบบมาให้เป็นสินทรัพย์ขาดแคลน แต่คุณก็จะต้องยอมรับความผันผวนอย่างหนักหน่วงของมันให้ได้ระหว่างนั้น

พร้อมกับได้ยกตัวอย่างว่าในขณะนี้ Bitcoin มีมูลค่าทางการตลาดอยู่ที่ราว 4 แสนล้านดอลลาร์ นับเป็นสัดส่วน 0.05% ของความมั่งคั่งทั้งหมดในโลก ซึ่งถ้าหากการนำใช้ Bitcoin ของโลกยังเพิ่มมากขึ้นอยู่เรื่อยๆ ประกอบกับเหตุการณ์ Bitcoin halving ทุกๆ 4 ปี ตัวเลขดังกล่าวก็จะสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดด

<i>กราฟเปรียบเทียบมูลค่าของสิ่งต่างๆ รวมไปถึง Bitcoin ตามกาลเวลา<br>รูปภาพ:&nbsp;Jesse Myers</i>
กราฟเปรียบเทียบมูลค่าของสิ่งต่างๆ รวมไปถึง Bitcoin ตามกาลเวลา
รูปภาพ: Jesse Myers

การคาดการณ์ของผมถ้าเอาให้สุดทางเลย ผมคิดว่ามันจะไปถึง 10 ล้านดอลลาร์/BTC ได้ เมื่อเปรียบเทียบกับมูลค่าเงินดอลลาร์ในปัจจุบัน

ผมเชื่อว่าความสามารถสูงสุดของ Bitcoin จะสามารถกินสัดส่วน 25% ของความมั่งคั่งทั้งโลกได้ ในขณะที่วันนี้อยู่ที่ 0.05% นั่นหมายความว่า Bitcoin จะมีมูลค่าเพิ่มขึ้นไป 500 เท่าในอีกไม่กี่ทศวรรษที่จะถึง

อ้างอิง: Cointelegraph

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' ราคาต่ำกว่า 5 ดอลล์ ที่มีโอกาสทำราคาพุ่งในช่วงนี้ พร้อมแนวรับ/แนวต้านล่าสุด
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968