ข่าวต่างประเทศ

สหรัฐฯ กดดันญี่ปุ่น ให้บริษัทคริปโตทุกแห่งถอนทัพออกจากรัสเซีย

Oczhia1d4eu.jpg

เจ้าหน้าที่การทูตของอเมริกาได้พบปะหารือกับเจ้าหน้าที่รัฐของประเทศญี่ปุ่น เกี่ยวกับการวางมาตรการให้บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่ต่อประเทศรัสเซียมากขึ้น

เจ้าหน้าที่การทูตของประเทศสหรัฐอเมริกาได้พบปะหารือกับเจ้าหน้าที่รัฐของประเทศญี่ปุ่น เกี่ยวกับการวางมาตรการให้บริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่ต่อประเทศรัสเซียมากขึ้น

กดดันให้บริษัทคริปโตยุติการดำเนินกิจการ

การพูดคุยหารือกันหลัก ๆ แล้วเป็นเรื่องของการเพิ่มแรงกดดันบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่หรือบริษัทขุดเหมืองคริปโตรายใดก็ตามที่มีความสัมพันธ์อันดีกับประเทศรัสเซีย หมายความว่าเป็นการกดดันให้ประเทศรัสเซียอยู่โดดเดี่ยวในระบบการเงินโลกมากขึ้น ท่ามกลางสถานการณ์ที่ประเทศรัสเซียได้ยกระดับทำสงครามกับประเทศยูเครนอย่างต่อเนื่อง

9opihrpivr0 5 1024x683.jpg

ทางประเทศสหรัฐอเมริกาได้เรียกร้องให้บริษัทนิติบุคคลของญี่ปุ่นยุติการดำเนินกิจการทุกอย่างในประเทศรัสเซีย เป็นการตอบโต้มาตรการทางเศรษฐกิจเพื่อให้รัสเซียกลายเป็นประเทศที่โดดเดี่ยวทางการเงินมากขึ้น สอดคล้องกับสำนักข่าวการเงินยักษ์ใหญ่อย่าง The Financial Time ที่ได้ระบุว่า เวลานี้มีบริษัทซื้อขายคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศญี่ปุ่นกว่า 30 แห่ง ยังคงเปิดให้บริการซื้อขายคริปโตในประเทศรัสเซียอยู่

จะมีการพิจารณาเรื่องดังกล่าว

เช่นกันทางตัวแทนของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเรียกร้องให้ทางการญี่ปุ่นยุติการดำเนินกิจการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศรัสเซีย เรื่องนี้แหล่งข่าวภายในระบุว่า ทางหน่วยงานทางด้านการเงินของญี่ปุ่นได้มีการตอบกลับทางสหรัฐอเมริกาว่า จะมีการพิจารณาการระงับแพลตฟอร์มการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในประเทศรัสเซีย อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ยังไม่ได้มีการเปิดเผยสู่สาธารณะแต่อย่างใด

แม้ว่าหน่วยงานญี่ปุ่นจะยังไม่ได้มีการดำเนินมาตรการทางการเกี่ยวกับคริปโตกับทางรัสเซีย แต่เริ่มมีบริษัทซื้อขายคริปโตบางแห่งเริ่มยุติการดำเนินกิจการในประเทศแล้ว อย่างเช่นบริษัท Decurret ที่ได้ระบุว่า ทางบริษัทตัดสินใจที่จะยุติการดำเนินกิจการในรัสเซียหลังจากที่ทางหน่วยงานการเงินญี่ปุ่นได้มีการหารือกับทางสหรัฐอเมริกา คาดว่าอาจมีบริษัทคริปโตหลายแห่งจะดำเนินในลักษณะเดียวกันในอนาคต

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
'BigQuery' จาก Google Cloud ประกาศสนับสนุนเพิ่มอีก 11 บล็อกเชนใหญ่
เปิดลิสต์ 3 เหรียญน่าสนใจ ราคาทะลุ 100% สัปดาห์นี้ พร้อมจำนวน Address ใหม่ดีดตัวแรงแซงตลาด
'TDX' แอปซื้อขายสินทรัพย์ดิจิทัล จากตลาดหลักทรัพย์ เปิดให้ซื้อขายแล้ววันนี้วันแรก!