General

การแข่งขันเพื่อสรรสร้างอัลกอริทึมสำหรับการแลกเปลี่ยน Crypto ระหว่าง Cambridge และ Oxford

Photo 1518432031352 D6fc5c10da5a.jpg

ทุกวันนี้ Cryptocurrency นั้นไม่ใช่เรื่องไกลตัวอีกต่อไป เพราะไม่ว่าจะภาคส่วนไหน ๆ ต่างก็ให้ความสนใจในสินทรัพย์ประเภทดังกล่าวอย่างแพร่หลาย ไม่เว้นแม้แต่สถานศึกษาชื่อก้องโลกอย่าง Cambridge และ Oxford ที่ได้ปั้นทีมนักวิจัยสุดอัจฉริยะขึ้นมาเพื่อฟาดฟันกันภายใต้ศึกแห่งศักดิ์ศรีในครั้งนี้

ตัวแทนฝ่ายคณิตศาสตร์ และวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์จากมหาวิทยาลัย Oxford และ Cambridge จำนวนมากกว่า 12 ทีมได้เข้าร่วมการแข่งขันเพื่อเฟ้นหาสุดยอดนักสร้างอัลกอริทึมสำหรับการซื้อขาย Crypto บนแพลตฟอร์มชื่อดังอย่าง Coinbase Pro และ FTX

ตามการแถลงการณ์เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ที่ผ่านมาระบุว่าทีมผู้เข้าแข่งขันทั้งหมด 15 ทีมจะถูกพิจารณาคะแนนจากในด้านกลยุทธ์การซื้อขาย, เทคนิคการออกแบบอัลกอริทึม และผลประกอบการจากการลงทุนทั้งหมด โดยการแข่งขันได้เริ่มต้นขึ้นเมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน และจะดำเนินต่อไปจนถึงวันที่ 16 ธันวาคม ที่จะถึงนี้

ซึ่งหนึ่งในกลยุทธ์น่าสนใจที่ได้ถูกนำมาใช้ในการแข่งขันดังกล่าว ได้แก่ Arbitrageหรือกลยุทธ์การคาดการณ์ผลกำไรจากราคาที่แตกต่างกันโดยทำได้จากการเรียนรู้จากเครื่องจักร, เทคโนโลยี Neural Networks และการลงทุนตามแนวโน้มที่อาศัยการคาดการณ์ตามลำดับเวลา

APEX:E3 เป็นผู้สนับสนุนหลักในการแข่งขันครั้งนี้ โดยสถาบันดังกล่าวได้ให้ความช่วยเหลือในด้านการวิเคราะห์องค์กรต่าง ๆ เพื่อให้สามารถเข้าถึง APIs (Application Programming Interface) ของทางบริษัทได้ นอกจากนี้ยังให้คำปรึกษา, ให้การสนับสนุนด้านเทคนิค และช่วยระดมเงินทุน (Seed Funding) อย่างเงียบ ๆ ให้กับผู้เข้าแข่งขันในแต่ละทีม ซึ่งมีเพียงแค่ทีมที่ชนะเท่านั้นที่จะสามารถรักษาเงินทุน และผลกำไรจากการแข่งขันไว้ได้

แพลตฟอร์มการแลกเปลี่ยน Crypto อย่าง Coinbase, FTX, SIX Digital Exchange (SDX) และ LMAX Digital ก็ได้ร่วมมือกับบริษัทผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ Ethereum อย่าง ConsenSysในการสนับสนุนการแข่งขันสร้างอัลกอริทึมสกุลเงินดิจิทัลในครั้งนี้ด้วยเช่นกัน

Quentin Stafford-Fraserผู้เข้าแข่งขันจากมหาวิทยาลัย Cambridgeสาขาวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์อธิบายว่าการแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นโอกาสที่ไร้ความเสี่ยงสำหรับนักเรียนทุกคนในการนำอัลกอริทึมที่พวกเขาได้สร้างขี้น มาทดลองใช้ในตลาดจริงได้

“APEX:E3ได้สร้างความสนุกที่ไร้ความเสี่ยงให้กับเหล่านักศึกษาทั้งหลายเพื่อให้เกิดการเรียนรู้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมการซื้อขายอัลกอริทึม และนำความคิดสร้างสรรค์ และความเชี่ยวชาญของพวกเราทุกคนมาใช้ในการต่อสู้กับความท้ายที่ของโดเมนนี้โดยเฉพาะ”

Usman Khan ผู้บริหารระดับสูงของ APEX:E3 ระบุว่าทางบริษัทวางแผนจัดการแข่งขันประจำปีขึ้น โดยเขาหวังว่าจะสามารถเพิ่มจำนวนมหาวิทยาลัยที่เข้าร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ขึ้นภายในปี 2021

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

สำเนาของ Rectangle Template   2023 11 29 T175519.968
เปิดบทวิเคราะห์ '3 เหรียญ Altcoin' ที่มีแววพุ่ง ทะลุแนวต้าน
เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66
นลท.สถาบันมอง กองทุน ETF จะทำให้ 'เงินทุน' ไหลเข้ามาในตลาดคริปโตอีกมหาศาล