ข่าวธุรกิจ

Adidas Originals ปล่อย NFT คอลเลกชันใหม่วันนี้

Officially Announced Adidas Steps Into Metaverse.jpg

Adidas Originals ประกาศเปิดตัว NFT คอลเลกชันใหม่ในชื่อ Into the Metaverse จากการร่วมมือกับศิลปินชื่อดังเพื่อขยายธุรกิจเข้าไปสู่อาณาจักร Metaverse

แม้ว่าความต้องการในตลาดจะลดลงในช่วงเวลานี้ แต่ทว่าล่าสุดศิลปินชื่อดัง 3 ราย ไม่ว่าจะเป็น Bored Ape Yacht Club, GMoney และ PUNKS Comics ได้จับมือร่วมกับ Adidas Originals ปล่อย NFT คอลเลกชันใหม่ในชื่อ Into the Metaverse ที่จะทำหน้าที่เป็น Access Token ที่ให้สิทธิพิเศษกับลูกค้าที่เป็นเจ้าของที่ดินผืนใหม่บน Sandbox และ แพลตฟอร์มอื่น ๆ ในการเข้าถึงสินค้าในอนาคตได้ก่อนใคร ไม่ว่าจะเป็นในผลิตภัณฑ์จริง หรือ ดิจิทัล รวมไปถึงบริการต่าง ๆ ด้วยเช่นเดียวกัน โดยทาง Adidas จะเริ่มเปิดขายคอลเลกชันดังกล่าวผ่านเว็บไซต์หลักในวันที่ 17 ธันวาคมนี้ ในราคาเริ่มต้นที่ 0.2 ETH หรือเท่ากับ 810 ดอลลาร์สหรัฐ ณ ขณะนั้น

นอกจากนี้ Adidas ยังได้ออกมาเผยถึงการตัดสินใจซื้อผลงาน Ape #8774 ที่มีลักษณะเป็นรูปลิงปกคลุมไปด้วยขนสีน้ำเงิน และ สวมแว่นตารูปหัวใจพร้อมใส่หมวกชาวประมง และ ตุ้มหูทองคำ เมื่อวันที่ 17 กันยายน ยิ่งไปกว่านั้นบนเสื้อของลิงยังปรากฏโลโก้ของพันธมิตรทั้ง 4 แห่งที่ได้ตัดสินใจร่วมมือกันทำธุรกิจในครั้งนี้อีกด้วย โดยภาพดังกล่าวได้ถูกประมูลไปในราคา 46 ETH หรือราว 150,000 ดอลลาร์สหรัฐ ณ ขณะนั้น

https://twitter.com/adidasoriginals/status/1466446117642584068?ref_src=twsrc%5Etfw%7Ctwcamp%5Etweetembed%7Ctwterm%5E1466446117642584068%7Ctwgr%5E%7Ctwcon%5Es1_&ref_url=https%3A%2F%2Fcointelegraph.com%2Fnews%2Fadidas-originals-to-launch-debut-nft-collection

Adidas Originals ปล่อย NFT เพื่อสานต่อความทะเยอทะยานบนโลก Metaverse

Https   Hypebeast.com Image 2021 12 Nike Acquires Rtfkt Sneakers Nfts Digital Collectibles 000 856x571.jpg

ในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมา จำนวนบริษัทที่ถูกจัดตั้งขึ้น, ผู้มีชื่อเสียง และ บรรดาผู้มีอิทธิพลในด้านต่าง ๆ พากันออกมาประกาศเจตนารมณ์ที่จะพัฒนา หรือ เข้าร่วมในอุตสาหกรรม NFT และ Metaverse หลังจากเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดอย่าง Web 3.0 ได้ถือกำเนิดขึ้นมา

ล่าสุดเมื่อวันอังคารที่ 14 ธันวาคม ที่ผ่านมา คู่แข่งรายสำคัญอย่าง Nike แบรนด์ผลิต และ จัดจำหน่ายอุปกรณ์กีฬา ได้ออกมาเปิดตัวเข้าสู่อาณาจักร Metaverse ด้วยการเข้าซื้อแบรนด์ผลิตรองเท้าผ้าใบเสมือนจริงชื่อดังอย่าง RTFKT ไปเป็นที่เรียบร้อย นอกจากนี้โปรเจกต์ Avatar CloneX ของ RTFKT ที่ไม่ได้มีการออกมาเปิดการขายออกสู่สาธารณะอย่างเป็นทางการกลับประสบความสำเร็จอย่างมาก ซึ่งนับว่าเป็นแข่งขันทางธุรกิจที่น่าจับตามองอย่างมากเลยทีเดียว

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง