Mining

รัฐบาลอับคาเซียขยายระยะเวลาการบล็อกอินเทอร์เน็ตสำหรับนักขุดเหมืองคริปโต

Eqmedoxtmgo.jpg

รัฐบาลอับคาเซียยังคงไม่เปิดโอกาสให้เหล่านักขุดเหมืองคริปโตดำเนินการขุดเหมืองได้ง่าย ๆ

รัฐบาลแห่งอับคาเซียเริ่มมีการดำเนินการขยายระยะเวลายับยั้งการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตมากขึ้น โดยการยับยั้งนี้เป็นไปเพื่อการสกัดไม่ให้นักขุดเหมืองคริปโตเข้ามาดำเนินการในพื้นที่

รัฐบาลอับคาเซียยังคงปิดกั้นอินเทอร์เน็ตอย่างต่อเนื่อง

มาตรการนี้เป็นส่วนหนึ่งของแบนการดำเนินกิจการใด ๆ ที่เกี่ยวกับการขุดเหมืองที่เชื่อมโยงกับเหรียญดิจิทัล เนื่องจากที่อับคาเซียมีพลังงานไฟฟ้าไม่เพียงพอ รวมไปถึงการนำเข้าอุปกรณ์การขุดเหมือง

หน่วยงานเฝ้าระวังในส่วนของโทรคมนาคมและการสื่อสารนั้น ได้ทำการระงับการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตอันเป็นผลมาจากการขุดเหมืองคริปโต สอดคล้องกับการประกาศของทางคณะกรรมการทางด้านการสื่อสาร, สื่อมวลชนและการพัฒนาดิจิทัลที่กล่าวว่า จะทำการกีดกันไม่ให้เข้าถึงเว็บไซต์ขุดเหมืองจนถึงวันที่ 31 มีนาคม ปี 2022

4kjjezdyo3m 1024x683.jpg

ในเอกสารนั้นได้มีการเผยแพร่ในช่วงวันที่ 6 ตุลาคมที่ผ่านมา โดยมีการบังคับให้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตและฝ่ายเทคนิคดำเนินการบล็อกเว็บไซต์ที่เกี่ยวกับการขุดเหมือง อย่างไรก็ตามทางด้านหน่วยงานรัฐยังไม่ได้ทำการลิสต์รายชื่อเว็บไซต์ที่ได้มีการกีดกันเอาไว้แต่อย่างใด

เน้นการกีดกันการขุดเหมืองคริปโตเป็นหลัก

ทางด้าน Beslan Khalvash ประธานคณะกรรมการที่ดูแลเรื่องนี้ได้กล่าวว่า คำสั่งใหม่ที่เขาได้ทำการลงนามนี้มีผลต่อการให้บริการ VPN ซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่ควบคุมดูแลสามารถดำเนินการกีดกันโดเมนและไอพีแอดเดรสได้ แต่อาจมีผู้ใช้บางคนอาจทำการสับเปลี่ยน VPN ซึ่งตรงส่วนนี้อาจมีการดำเนินการในอนาคต พร้อมกับเน้นย้ำว่า ในการกีดกันการขุดเหมืองนั้น จำต้องยกระดับที่แตกต่างไปจากเดิม

ปี 2018 ที่ผ่านมาอับคาเซียได้ดำเนินการแบนการขุดเหมืองคริปโตและมีการขยายระยะเวลาแบนอีกไปจนถึง 31 มีนาคม ปี 2022 แต่ทางด้านเจ้าหน้าที่เองก็ออกมายอมรับแล้วว่า การยับยั้งการขุดเหมืองอาจประสบความล้มเหลวทั่วพื้นที่ คาดว่าบริษัทอินเทอร์เน็ตตามที่ต่าง ๆ อาจต้องใช้อุปกรณ์ที่มีความจำเป็นและต้องใช้ซอฟต์แวร์ที่ช่วยในการกีดกันได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ 6 คริปโตเหรียญดัง RSI เข้าใกล้สัญญาณขาย พร้อมอีก 2 เหรียญเข้าสู่ ‘Oversold’ เรียบร้อย
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร