ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ชวนจับตา '7 คริปโต' สายแข็ง ! หลังค่า RSI อยู่ยังใกล้พท. 'Overbought'

เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66

เปิดลิสต์ '7 เหรียญ' ที่ค่า RSI เข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 29 พ.ย. 66 - ในขณะที่ 'แรงซื้อ' ของหลายเหรียญ กำลังเริ่มชะลอตัวลง

เรียกได้ว่าในสัปดาห์ที่ผ่านมา ยังนับเป็นช่วงขาขึ้นของตลาดคริปโต ถึงแม้จะมีข่าวของกระดานเทรด Binance เกิดขึ้นที่อาจส่งผลให้ราคาของเหรียญในตลาดเริ่มชะลอตัวลงกันบ้าง

อ่านข่าวต่อ: ไม่ให้หนี! CZ ถูกศาลสหรัฐ สั่งห้ามเดินทางออกนอกประเทศ จนกว่าจะฟังคำพิพากษา

แต่ยังคงมีบางเหรียญที่สามารถทำราคาเพิ่มขึ้นได้อีกเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นเหรียญ Solana(SOL) ที่เพิ่วทำราคาเพิ่มขึ้นถึง 11.63% ภายใน 24 ชั่วโมง หรือเหรียญจากโปรเจค DeFi อย่าง Uniswap(UNI) ที่ทำราคาบวกไปแล้วถึง 19.98% ภายในสัปดาห์

ค่า RSI

ตามข้อมูลล่าสุดจากเว็บไซต์ CryptoWaves พบว่าขณะนี้เหรียญส่วนมากในตลาด เริ่มมีแรงซื้อที่ลดน้อยลงจนค่า RSI กลับไปอยู่ในระดับปกติ (Neutral)

แต่อย่างไรก็ตาม ยังมีค่า RSI (1D) ของเหรียญคริปโตชื่อดังจำนวน 7 เหรียญ ที่ยังอยู่ใกล้พื้นที่ ‘Overbought' ซึ่งบ่งชี้ได้ว่านักลงทุนจำนวนมากยังเลือกเข้าซื้อเหรียญเหล่านี้

*RSI มีค่าอยู่ที่ 0-100 ซึ่งถ้าหากค่าต่ำกว่า 30 จะถือว่าเป็นจุด ‘Oversold’ ที่อาจมองได้ว่าเป็นสัญญาณเข้าซื้อ และถ้า RSI มีค่าสูงกว่า 70 ก็จะถือว่าเป็นจุด ‘Overbought’ ซึ่งอาจมองเป็นสัญญาณขาย

7 คริปโต RSI ยังอยู่ในพื้นที่ Strong - 29 พ.ย. 2023

  • Cardano (ADA) - 60.12
  • Solana (SOL) - 61.39
  • Bitcoin (BTC) - 62.55
  • Avalanche (AVAX) - 64
  • Maker (MRK) - 64.92
  • THORChain (RUNE) - 66.69
  • Uniswap (UNI) - 67.63
<i>ค่า RSI ของคริปโต 150 อันดับแรก วันที่ 29 ตุลาคม 2023<br>รูปภาพ: CryptoWaves</i>
ค่า RSI ของคริปโต 150 อันดับแรก วันที่ 29 ตุลาคม 2023
รูปภาพ: CryptoWaves
ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง