General

5 วิธีหารายได้จากคริปโต โดยไม่ต้องเทรด

Cryptocurrency Explosion Scaled 1.jpg

วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูช่องทางในการหารายได้จากคริปโต โดยที่ไม่ต้องทำการซื้อขาย หรือมีบัญชีซื้อขาย จะมีวิธีใดบ้างไปดูกันเลย

วันนี้คริปโตสยามจะพาไปดูช่องทางในการหารายได้จากคริปโต โดยที่ไม่ต้องทำการซื้อขาย หรือมีบัญชีซื้อขาย จะมีวิธีใดบ้างไปดูกันเลย

1. รับคริปโตจากการเรียนรู้

แพลตฟอร์มซื้อขายคริปโตอย่าง Coinbase จะจ่ายเงินให้คุณเป็นสกุลเงินดิจิทัล หากคุณเยี่ยมชมเพื่อเรียนรู้เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลใหม่ ดูวิดีโออธิบาย  หรืออ่านบทความต่าง ๆ และตอบคำถามเกี่ยวกับสิ่งที่คุณได้เรียนรู้ ซึ่งคำถามนั้นง่ายมาก เพียงตอบคำตอบแบบเลือกตอบ

คุณยังสามารถรับคริปโตได้บนเว็บไซต์ CoinMarketCap ซึ่งคล้ายคลึงกับ Coinbase เลย คุณจะต้องดูวิดีโอเกี่ยวกับโครงการ crypto ต่างๆ จากนั้นทำแบบทดสอบเกี่ยวกับสิ่งที่คุณได้เรียนรู้ โดยทั่วไปแล้ว จำนวนเงินที่ได้รับนั้นไม่ได้มากมายนัก อย่างไรก็ตาม นี่เป็นโอกาสในการค้นพบโครงการใหม่ ๆ และกลายเป็นส่วนหนึ่งของชุมชนของตั้งแต่เนิ่นๆ ซึ่งอาจคุ้มค่าในภายหลังก็ได้

2. การทำแบบสำรวจและแบบทดสอบย่อย

เว็บไซต์ต่างๆ อาจขอให้คุณทำแบบสำรวจหรือแบบทดสอบย่อย และรับรางวัลเป็นสกุลเงินดิจิทัล สำหรับแบบสำรวจ คุณมักจะต้องผ่านกระบวนการคัดเลือกล่วงหน้า ซึ่งหากคุณเหมาะสม คุณสามารถทำแบบสำรวจและรับรางวัล เป็นเหรียญคริปโตได้

สำหรับแบบทดสอบย่อย คุณสามารถรับสกุลเงินดิจิทัลสำหรับการทดสอบผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ เล่นเกม และแม้แต่ดูโฆษณา ซึ่งอาจจะมีความแตกต่างกันไปในแต่ละแพลตฟอร์ม แต่ทำได้ง่ายและโดยส่วนใหญ่จะใช้เวลาเพียงจำกัด

เว็บไซต์สำรวจและ micro-task ยอดนิยมที่จ่ายเป็นสกุลเงินดิจิทัล ได้แก่ InstaGC, Surveytime, Cointiply และ Offer Nation

3. รับรายได้เป็นคริปโตจากการทำงานฟรีแลนซ์

หากคุณเป็นฟรีแลนซ์ ไม่ว่าจะทำงานเป็นนักพัฒนาเว็บไซต์ นักเขียน นักแปล หรือแม้แต่ช่างภาพ สิ่งที่คุณจำเป็นต้องมีคือกระเป๋าเงินดิจิตอล เพื่อเริ่มรับการชำระเงินของคุณในรูปแบบของสกุลเงินดิจิทัล

กระเป๋าเงินคริปโตมีหลายแบบ ซึ่งใช้ในการเก็บสกุลเงินดิจิทัลที่แตกต่างกัน แต่กระเป๋าเงินส่วนใหญ่มีเหรียญที่สำคัญ เช่น บิทคอยน์และ Ethereum การรับเงินเป็น crypto นั้นง่ายพอๆ กับการคัดลอกและแชร์ที่อยู่กระเป๋าเงินของคุณกับลูกค้าของคุณ

แม้ว่าการรับเงินเป็นสกุลเงินดิจิทัลอาจมีความเสี่ยงมากกว่าการรับเช็ค หรือเงินสด เนื่องจากสินทรัพย์ดิจิทัลเหล่านี้มีความผันผวนสูง แต่ก็มีประโยชน์มากมาย ตัวอย่างเช่น มีค่าใช้จ่ายในการรับชำระเงินที่ต่ำลง เนื่องจากธุรกรรมมักจะเกิดขึ้นทันที และไม่มีความเสี่ยงที่จะถูกปฏิเสธการชำระเงินจากลูกค้า นอกจากนี้ การรับชำระเงินเป็นสกุลเงินดิจิทัล มีความเป็นไปได้ที่การชำระเงินของคุณจะมีมูลค่าเพิ่มขึ้น หากราคาสินทรัพย์ดิจิทัลปรับตัวสูงขึ้น

4. ลงทะเบียนแพลตฟอร์มคริปโต และโบนัสจากการแนะนำ (Referral)

แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยน Crypto มักจะมีสิ่งจูงใจในการสมัคร และโบนัส referral เพื่อดึงดูดผู้ใช้เข้าสู่แพลตฟอร์มของพวกเขา แม้ว่าโบนัสเหล่านี้อาจไม่ได้ให้ผลกำไรมากนัก แต่ก็ยังเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการรับเงินดิจิทัล

แพลตฟอร์มบางส่วนอาจต้องการให้คุณลงทะเบียนบนแพลตฟอร์มของพวกเขา หรือดำเนินการบางอย่างเพื่อรับโบนัส ดังนั้นจึงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องเข้าใจว่าเว็บไซต์ต้องการอะไรก่อนที่จะใช้วิธีนี้เพื่อรับรายได้เป็น crypto

สิ่งสำคัญคือต้องทราบด้วยว่าโบนัสบางส่วนเหล่านี้จะมีประโยชน์สำหรับการซื้อคริปโตจากแพลตฟอร์มแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนเท่านั้น ซึ่งหมายความว่าคุณยังอาจต้องซื้อขายเพื่อรับโบนัส

5. สร้างรายได้จากแบนด์วิดท์อินเทอร์เน็ตของคุณที่ไม่ได้ใช้

ครัวเรือนส่วนใหญ่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต แต่ใช้แบนด์วิดท์ แต่ตอนนี้คุณสามารถเชื่อมต่อกับเครือข่าย PKT และแปลงแบนด์วิดท์อินเทอร์เน็ตที่ไม่ได้ใช้เป็น PKT Cash ทุกๆ 60 วินาที นี่เป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการสะสมสกุลเงินดิจิทัลโดยไม่ต้องลงทุนมากมาย PKT เป็นซอฟต์แวร์ที่ใช้งานได้ฟรี ซึ่งคุณสามารถดาวน์โหลดได้บนอุปกรณ์ที่เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแทบทุกชนิด

เทคโนโลยีมีความปลอดภัยและเชื่อถือได้ และข้อมูลของคุณจะไม่ถูกเปิดเผยต่อผู้ใด เมื่อคุณมี PKT Cash แล้ว คุณสามารถแลกเปลี่ยนเป็นสกุลเงินท้องถิ่นใด และใช้เพื่อชำระค่าใช้จ่ายของคุณก็ได้ ปัจจุบันชุมชน PKT กำลังพัฒนาการใช้งานอื่นๆ สำหรับสกุลเงิน รวมถึง VPN, การแชร์ WiFi และการเข้าถึงอินเทอร์เน็ตโดยไม่ต้องใช้ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตแบบเดิม

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ  

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิด '5 เหรียญ' ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Overbought' ประจำวันที่ 22 พ.ค. 67
Ethereum และ Altcoin มีโอกาสพุ่งแรง หากกองทุน Ether ETF ได้รับการอนุมัติ
นักวิเคราะห์เตือน Chainlink อาจมีการปรับฐานอย่างรุนแรง ซึ่งอาจกินเวลา 2-3 เดือน
1 เหรียญ Memecoin ที่มีโอกาสปรับฐานแรง