ข่าว Bitcoin

4 สัญญาณชี้ Bitcoin ยังไม่กลับตัวเป็นขาลงแน่นอน

Photo 1592422143638 98add7caceea.jpg

เป็นปกติที่นักลงทุนจะหวั่นใจถึงทิศทางตลาด Cryptosiam จึงขอนำเสนอ 4 ปัจจัยที่จะมาสร้างความมั่นใจให้นักลงทุนในช่วงขาขึ้นนี้

ในช่วงขาขึ้นนั้น เป็นปกติที่เหล่านักลงทุนจะเริ่มหวั่นวิตกว่าตลาดจะยังเป็นไปในทิศทางเช่นนี้อีกนานเท่าไหร่ ซึ่งข่าวคราวที่เกิดขึ้นจากทางฝั้งนักลงทุนและนักวิเคราะห์ได้เริ่มมีการส่งเสียงออกมาเรื่อยๆถึงสัญญาณการกลับตัวเป็นขาลงของตลาด อย่างไรก็ตามทาง Cryptosiam ได้หยิบยก 4 ปัจจัยหลักที่ทำให้เหล่านักลงทุนมั่นใจได้ว่าเหรียญดังกล่าวจะยังไม่กลับตัวลง

ปัจจัยแรก: Dave Portnoy

นาย Dave Portnoy ผู้ก่อตั้งบริษัท barstool Sports และผู้มีชื่อเสียงในวงการการเทรดหุ้นนั้นได้ประกาศถึงการเริ่มต้นลงทุนในสกุลเงินคริปโตเป็นครั้งแรก โดยตัวเขานั้นได้ขอความช่วยเหลือจากสองพี่น้องตระกูล Winklevoss Twins ในการเป็นเจ้าของเหรียญ Bitcoin แรกของเขา

การที่บุคคลดังกล่าวนั้นก้าวเข้าสู่วงการคริปโตนั้นดูเหมือนจะไม่ใช่เรื่องใหญ่อะไร แต่เมื่อพิจารณาถึงผู้ติดตามของนาย Dave นั้นจะพบว่าตัวเขานั้นได้นำเสนอ Bitcoin ให้แก่ผู้ติดตามกว่าหลายล้านคนเป็นที่เรียบร้อย โดยเมื่อพิจารณาถึงยอดการเข้าชมวิดีโอเกี่ยวกับ Bitcoin ของเขานั้นจะพบว่ามีผู้เข้าชมแล้วกว่า 700,000 ครั้ง และมีการรีพลายบนแพลตฟอร์มทวิตเตอร์หลายหมื่นครั้งอีกด้วย

ปัจจัยที่สอง: กระทรวงการคลังของสหรัฐฯเริ่มโครงการสกุลเงินดอลลาร์แบบดิจิทัล

ในช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมานั้นทางหน่วยงานด้านกองทุนสำรอง กระทรวงการคลังของประเทศสหรัฐเมริกานั้นได้มีการเปิดเผยถึงนโยบายและความสนใจของหน่วยงานในโครงการเกี่ยวกับสกุลเงินดอลลาร์แบบดิจิทัลหรือแบบสกุลเงินคริปโตมากขึ้น โดยได้มีการเปิดเผยถึงความร่วมมือดำเนินโครงการดังกล่าวร่วมกับมหาวิทยาลัยชั้นนำอย่าง MIT

เหตุผลสำคัญที่การดำเนินการดังกล่าวจะมีต่อสกุลเงินคริปโต โดยเฉพาะ Bitcoin คือการเปลี่ยนแปลงรูปแบบการใช้งานสกุลเงินที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่าง US Dollar สู่ระบบดิจิทัลนั้น จะส่งผลดีอย่างมากต่อวงการคริปโตจากการเข้าถึงที่มากขึ้นโดยผู้ใช้งานกลุ่มอื่นๆอีกนั่นเอง ซึ่งการดำเนินการดังกล่าวจะยิ่งเป็นการเพิ่มการใช้งานสกุลเงินคริปในวงกว้างและสร้างความรู้สึกต่อสกุลงเงินคริปโตในทิศทางที่ดีขึ้นนั่นเอง

ปัจจัยที่สาม: มูลค่ารวมในตลาดของ Tether กำลังเพิ่มขึ้น

ในช่วงปีที่ผ่านมานี้ เหรียญ Stablecoin โดยเฉพาะ Tether นั้นกำลังได้รับความนิยมมากขึ้นเรื่อย ๆ ไม่จำกัดเฉพาะในแวดวงคริปโตเท่านั้น โดยที่มูลค่ารวมของเหรียญดังกล่าวในตลาดนั้นได้เพิ่มมากขึ้นกว่า 29%หรือคิดเป็นมูลค่ากว่าหมื่นล้านดอลลาร์ ซึ่งเม็ดเงินที่มากขึ้นเหล่านี้ส่วนใหญ่แล้วเป็นเม็ดเงินที่ไหลเข้าตลาด Bitcoin และ Ethereum ทั้งสิ้นนั่นเอง จึงเป็นที่อนุมานได้ว่าการเติบโตดังกล่าวจะช่วงสนับสนุนให้ตลาด Bitcoin เติบโตมากขึ้นไปอีกนั่นเอง

ปัจจัยสุดท้าย: เหรียญ Bitcoin จำนวนมากยังคงไม่มีการเคลื่อนไหว

อ้างอิงจากข้อมูลของ Glassnode นั้นได้แสดงให้เห็นว่าปริมาณเหรียญ Bitcoin ในตลาดนั้น กว่า 67% ของปริมาณเหรียญทั้งหมดไม่ได้มีการเคลื่อนไหวเลยในช่วงหนึ่งปีที่ผ่านมา ซึ่งเป็นสัญญาณสำคัญสำหรับการเตรียมสะสมแรงซื้อที่กำลังเพิ่ทมากขึ้นได้ ซึ่งเมื่อเปรียบเทียบกับในช่วงที่เหรียญปริมาณมากขนาดนี้ไม่มีการเคลื่อนไหวนั้นเป็นช่วงเดียวกันกับก่อนที่เหรียญจะมีราคาทะยานขึ้นอย่างมากนั่นเอง

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง ชี้! Altcoin เริ่มมีโมเมตัมที่ดี คาดอาจทำราคาพุ่งขึ้น ไปจนถึงเดือนพฤศจิกายน
รายงาน ก.ล.ต. สรุปภาพรวมบัญชีซื้อขายที่ ในประเทศไทย เดือนพฤษภาคม ปี 2567
พบ 'วาฬ' จำนวนมาก ทำการเปิดคำสั่งซื้อสถานะ Long ขนาดใหญ่ บนแพลตฟอร์ม Bybit และ HTX!
วิเคราะห์ราคา BNB! หาแนวรับ/แนวต้าน ล่าสุด - หลังเหรียญปรับตัวลงจากระดับ 722 ดอลล์