ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ชี้เป้า 4 Altcoins น้องใหม่ โปรเจกต์สุดน่าสนใจ พร้อมศักยภาพแบบล้นๆ!

เปิดลิสต์ 4 Altcoins น้องใหม่ โปรเจกต์สุดน่าสนใจ พร้อมศักยภาพแบบล้นๆ!

ใครกำลังหาเหรียญใหม่อยู่ มาดู! เปิดลิสต์ '4 Altcoins' โปรเจกต์สุดน่าสนใจ พร้อมศักยภาพล้นๆ พร้อม Use case ที่จะมาช่วยแก้ปัญหาต่างๆ ของโลกได้

แน่นอนว่าในโลกของคริปโตหรือบล็อกเชน การที่เหรียญใดเหรียญหนึ่งจะมีราคาสูงขึ้นมาได้ หนึ่งในปัจจัยหลักก็คือ ‘Use case’ หรือให้แปลเป็นไทยง่ายๆ ก็จะประมาณคำว่า ‘กรณีการใช้งาน’ ของโปรเจกต์นั้นๆ นั่นเอง

ที่เราคงเห็นกันอยู่แล้ว ในบรรดาเหรียญใหญ่ๆ ที่อยู่ในตลาดขณะนี้คงไม่มีคำถามเกี่ยวกับ Use case กันอีกต่อไป ทั้งจากจำนวนผู้ใช้งานหลักหลายล้านคนทั่วโลกอย่าง Bitcoin (BTC) หรือ Ethereum (ETH) ที่ก็ได้พิสูจน์ตัวเองมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

แต่นอกจากบรรดาเหรียญใหญ่ๆ ในตลาดแล้ว ก็ปฎิเสธไม่ได้ว่า ‘เหรียญเล็กๆ’ ที่บางเหรียญแม้แต่เพิ่งถูกสร้างขึ้นมาก็มีศักยภาพสามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ในโลกใบนี้ของเราได้เช่นกัน ที่โดยส่วนใหญ่จะเน้นไปยังกลุ่มเฉพาะที่ยังไม่มีเทคโนโลยีคริปโต, บล็อกเชนเข้าไปแก้ไขปัญหาเสียมากกว่า

วันนี้ CryptoSiam จึงจะหยิบ 4 เหรียญ Altcoins น่าสนใจ ที่ได้อ้างอิงจากช่อง Altcoin Buzz บนยูทูปมาให้ทุกคนชมกัน พร้อมกับสรุปปัญหาต่างๆ ที่โลกของเรากำลังเผชิญ พร้อมศักยภาพของเหรียญเหล่านั้นที่จะเข้ามาแก้ไขปัญหาเหล่านั้นได้อย่างตรงจุด

...ไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาดูกันเลย!

1. Morpheus Network (MNW): เพิ่มศักยภาพอุตสาหกรรมซัพพลายเชน

ในโลกของซัพพลายเชนเดิม หลายต่อหลายครั้งจะต้องพบกับความไม่มีประสิทธิภาพในการดำเนินการในหลายส่วน อย่างเช่นประเด็นด้านความโปร่งใส, ความยากลำบากด้านกฎหมาย, การทำเอกสารแบบแมนวล, หรือแม้แต่การชำระเงินข้ามพรมแดนที่คงหนีไม่พ้นแน่ๆ ฯลฯ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็ยังคงเป็นปัญหาอยู่ไม่มากก็น้อยในอุตสาหกรรม ที่ผ่านมานานนับปีก็ยังไม่สามารถแก้ไขได้จบเสียที

โดย Morpheus Network (MNW) เองก็ถูกสร้างขึ้นมาจัดการกับปัญหาเหล่านี้โดยเฉพาะ ซึ่งแน่นอนเทคโนโลยีสำคัญที่ Morpheus Network นำมาใช้ก็คือ ‘เทคโนโลยีบล็อกเชน’ ที่มีจุดเด่นในด้านความโปร่งใสและความไร้พรมแดนของมันอยู่แล้ว ซึ่งจะมาแก้ปัญหาต่างๆ ที่กำลังเจออยู่ได้ ทั้งด้านความโปร่งใส, ด้านการชำระเงิน 

รวมไปถึง Morpheus Network ยังเน้นด้านกฎหมายมากๆ เพื่อให้แน่ใจว่าการหยิบโปรเจกต์ไปใช้งานจะไม่ทำให้ติดขัดอะไรในด้านข้อกฎหมาย

Morpheus Network ผ่านการ Audit แล้วโดย: CertiK

2. Rocket X Exchange (RVF): หนึ่งแพลตฟอร์ม ปฎิวัติวงการเทรดคริปโต!

หลายครั้งที่นักเทรดอย่างเราๆ ต้องเจอปัญหาอย่างการที่ต้องมีหลายบัญชีจากหลายๆ เว็บเทรด ด้วยเหตุผลต่างๆ นานา ทั้งในและนอกประเทศ ซึ่งแน่นอนว่าจะตามมาด้วยการต้อง KYC หลายๆ รอบ ซึ่งแต่ละแพลตฟอร์มก็ต้องใช้เวลามากน้อยแตกต่างกันไป จนสุดท้ายแล้วก็ทำให้ประสบการณ์การเทรดของเราแบบ ‘ไร้รอยต่อ’ ต้องขาดหายไป

โดย Rocket X Exchange ของเราก็จะเข้ามาแก้ไขปัญหานี้โดยเฉพาะ ด้วยความสามารถในการรวบรวมทั้ง Centralized Exchnage (CEX) และ Decentralized Exchange (DEX) ต่างๆ จากทั่วโลกเข้ามารวมไว้ในแพลตฟอร์มเดียว ทำให้ไม่ต้องสลับเว็บ สลับแอปไปมา

รวมไปถึงฟีเจอร์ต่างๆ อย่างการ Cross-swap ที่เปิดให้แลกเปลี่ยนคริปโตระหว่างแต่ละแพลตฟอร์มได้ในทันที ไม่ต้องมีขั้นตอนให้ยุ่งยากอะไร พร้อมกับการที่แพลตฟอร์มเป็นแบบ non-custodial นั่นคือหมายความว่าผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องฝากเงินเข้าไปในแพลตฟอร์ม ก็ยิ่งเป็นการยกระดับความปลอดภัยให้กับผู้ใช้อย่างเราๆ ขึ้นไปอีกขั้น

Rocket X Exchange ผ่านการ Audit แล้วโดย: Zokyo, Network Intelligence

3. Pendle Finance (PENDLE): สุดยอดเครื่องมือ ที่จะทำให้การ Yield ของคุณง่ายขึ้น

แน่นอน ถึงคุณจะไม่เคยเข้าไปแตะ DeFi มากก่อน หรือโดยเฉพาะฝั่ง Yield Farming ก็คงจะพอรู้อยู่แล้วว่ามันเป็นอะไรที่ซับซ้อนมาก และไม่เป็นมิตรต่อผู้ใช้งานใหม่เลยสักนิดเดียว และถึงแม้ว่าคุณจะเคยเข้าไปใช้แล้วก็คงปฎิเสธไม่ได้อีกว่ามันมีรายละเอียดลงลึกที่ซับซ้อนยิ่งขึ้นไปอีก 

ทำให้การบริหารจัดการต่างๆ สำหรับชาว DeFi นั้นไม่ง่ายเลย ซึ่งก็อาจจะตามมาด้วยการพลาดไปซึ่งกำไรที่ไม่ควรจะพลาดไปได้ในหลายๆ ครั้ง

Pendle Finance จึงเป็นอีกแพลตฟอร์มหนึ่งที่จะมาแก้ไขปัญหาจุดนี้โดยเฉพาะ โดยเฉพาะกับการบริหารจัดการ Strategy ต่างๆ ที่จะทำได้ง่ายขึ้นมากๆ กับเครื่องมือที่ Pendle Finance มอบให้ ซึ่งจุดประสงค์ของแพลตฟอร์มก็คือทำให้การ Yield farming ของนักลงทุนได้รับกำไรไปแบบเต็มเม็ดเต็มหน่วย โดยไม่ต้องพลาดกับอะไรที่ไม่น่าพลาดไปอีก

Pendle Finance ผ่านการ Audit แล้วโดย: Ackee Blockchain, Dedaub, WatchPug

4. เหรียญทีมฟุตบอลต่างๆ

สำหรับข้อนี้คงไม่ต้องอธิบายอะไรมาก หากติดตามข่าวสารคริปโตมาอยู่ตลอดคงจะเห็นแล้วว่าทีมกีฬาต่างๆ โดยเฉพาะฝั่งของ ‘ฟุตบอล’ ได้มีการเข้ามาสู่โลกของคริปโต, NFT กันมานานแล้ว จุดประสงค์หลักๆ ก็เพื่อเพิ่มช่องทางให้แฟนๆ สามารถสนับสนุนทีมในดวงใจของพวกเขาได้ง่ายขึ้น รวมไปถึงเป็นการเพิ่มความรู้สึกผูกพันธ์กับทีมให้มากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ยังพบว่าราคาของบรรดาเหรียญทีมฟุตบอลต่างๆ ก็มักจะพุ่งสูงขึ้นก่อนลีกใหญ่ๆ จะเริ่มขึ้นด้วยเช่นกัน

ระวังด้วย! Altcoins หนะความเสี่ยงสูงมาก

ทั้งนี้สุดท้ายแล้วต้องเตือนอีกครั้งว่าการลงทุนในคริปโตนั้นเป็นการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูง โดยเฉพาะกับบรรดา Altcoin เหรียญเล็กๆ ที่ยิ่งจะมีความเสี่ยงสูงขึ้นไปอีก (ใช่แล้ว เหรียญที่พูดถึงในบทความนี้แหละ) ดังนั้นแล้วนักลงทุนต้องศึกษาให้ดีก่อนตัดสินใจลงทุน พร้อมทั้งรับความเสียหายให้ได้หากเกิดอะไรขึ้นหลังตัดสินใจลงทุนไปแล้วเรียบร้อย

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '4 อันดับ' เหรียญ Altcoin ราคาไม่ถึง 0.10 ดอลลาร์
ชวนส่อง! 1 เหรียญ Altcoin ที่กำลังถูกเหล่า 'วาฬ' จับตาอย่างใกล้ชิด
พ่อรวย ตอกกลับ! แทนที่จะอยากรู้ราคา 'ตลาดในอนาคต' ว่าจะเป็นอย่างไร
สำเนาของ Rectangle Template   2023 09 19 T111904.117