Exchange

Su Zhu ผู้ร่วมก่อตั้ง 3AC โผล่มาแล้ว! ลั่นนี่ไม่ใช่ความผิดเขา

Su Zhu.png

หลังจากเงียบหายไปในสายลม ล่าสุด Su Zhu ผู้ร่วมก่อตั้ง 3AC ก็ได้ปรากฏตัวอีกครั้ง ซึ่งเขานั้นหัวร้อนสุด ๆ เลยก็ว่าได้

Su Zhu ผู้ร่วมก่อตั้ง 3AC: Three Arrows Capital ที่จู่ ๆ ก็หายตัวไปหลังจากทาง 3AC มีปัญหาด้านสภาพคล่องเมื่อวันที่ 15 มิถุนายน ได้ปรากฏตัวขึ้นอีกครั้งซึ่งคราวนี้มาแบบหัวร้อนในชนิดที่ว่ารถดับเพลิงก็เอาไม่อยู่ โดยเขานั้นกล่าวโจมตีว่า ‘คนผิดที่แท้จริง’ ไม่ใช่เขา

Su Zhu ผู้ร่วมก่อตั้ง 3AC หัวร้อนจัด

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา (12 กรกฎาคม) Su Zhu ผู้ร่วมก่อตั้ง 3AC ได้พูดถึงการที่ผู้คนต่างคาดเดาเกี่ยวกับที่อยู่ของเขา และ Kyle Davies ผู้ร่วมก่อตั้ง 3AC เอาไว้ว่า

https://twitter.com/zhusu/status/1546801270014758912

“น่าเศร้า ที่ความเชื่อมั่นที่ดีของเราในการร่วมมือกับเหล่าผู้ชำระบัญชีนั้นเป็นเรื่องหลอกลวง”

ความหัวร้อนยังไม่หมดแค่นั้น Zhu ยังได้ทำการแฉต่อด้วยการโพสต์ภาพหน้าจอของอีเมลที่ถูกส่งจากที่ปรึกษากฎหมายของเขาไปยังทนายความของผู้ชำระบัญชีของ Three Arrows

อีเมล์ฉบับดังกล่าวแสดงความไม่พอใจเกี่ยวกับวิธีการยื่นคำร้องต่อศาลของศาลทางผู้ชำระบัญชี และวิธีการที่ผู้ชำระบัญชีได้ดำเนินงานทั้งหมด

อีเมลข้างต้นยังได้กล่าวหาว่าผู้ชำระบัญชีกำลัง 'หลอกล่อ' Zhu และ Kyle Davies ผู้ร่วมก่อตั้งให้หลงทาง ทั้งยังเพิกเฉยต่อความพยายามของพวกเขาทั้งสองที่จะทำงานร่วมกับเหล่าผู้ชำระบัญชีด้วยความสุจริตใจ

ผู้ชำระบัญชียื่นเรื่องต่อศาลว่าอย่างไร?

ในการยื่นคำร้องต่อศาลเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา (8 กรกฎาคม) Russell Crumpler และ Christopher Farmer สองผู้ชำระบัญชีของ Three Arrows Capital เปิดเผยว่าขณะนี้ไม่ทราบที่อยู่ทางกายภาพของผู้ร่วมก่อตั้ง 3AC และกล่าวว่าผู้ร่วมก่อตั้งยังไม่ได้เริ่มร่วมมือกับพวกเขาในทางใดทางหนึ่ง

อย่างไรก็ตาม ที่ปรึกษากฎหมายของ Three Arrows อย่าง Christopher Daniel จาก Advocatus Law ของสิงคโปร์ ได้ออกมาปกป้องที่อยู่ของสองผู้ก่อตั้ง โดยระบุว่าลูกความของเขาถูกคุกคามด้วยการใช้ความรุนแรงทางร่างกาย

คดีความนับวันจะยิ่งซับซ้อนขึ้น

ผลจากการยื่นคำร้องต่อศาลทำให้ทางผู้ชำระบัญชีของ 3AC ได้รับอนุญาตให้เรียกตัวผู้ร่วมก่อตั้งสองคน มาได้เป็นกรณัฉุกเฉิน ซึ่งทางผู้ชำระบัญชีทั้งสองระบุว่าพวกเขากำลังพยายามตรวจสอบ และรักษาทรัพย์สินของ 3AC อย่างแข็งขัน และวางแผนที่จะติดต่อหน่วยงานถึง 24 แห่งที่เกี่ยวข้องกับ Three Arrows เพื่อขอข้อมูลเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตาม ท่ามกลางการกล่าวหาว่าตามตัวไม่ได้ ในภาพหน้าจอที่โพสต์โดย Zhu ทนายความของเขาอย่าง Christopher Daniel กล่าวว่า Three Arrows ไม่ได้รับสำเนาเอกสารศาลที่ยื่นต่อศาลสหรัฐฯ เมื่อวันศุกร์

Daniel กล่าวเพิ่มเติมว่าทาง 3AC ได้รวบรวมรายชื่อสินทรัพย์ และส่งไปยังผู้ชำระบัญชีไปตั้งนานแล้ว ซึ่งรายชื่อดังกล่าวได้รับการร้องขอจากผู้ชำระบัญชีซึ่งตั้งใจจะขอให้ศาลสหรัฐฯ

บริษัทยักษ์ใหญ่ตายยับ

Three Arrows Capital เคยบริหารจัดการสินทรัพย์มูลค่าประมาณ 1 หมื่นดอลลาร์เมื่อเร็ว ๆ นี้ในเดือนมีนาคม ซึ่งนั่นทำให้พวกเขาเป็นหนึ่งในกองทุนป้องกันความเสี่ยง Crypto ที่ใหญ่ที่สุดในโลก

อย่างไรก็ตาม เมื่อตัดภาพมาปัจจุบัน ตอนนี้ 3AC กำลังจะล้มละลายหลังจากที่ราคา Crypto พังทลายซึ่งทำให้ทรัพย์สินของบริษัทหายไปในพริบตาจนพวกเขาไม่สามารถจากหนี้เจ้าหนี้ได้

ทั้งนี้ทาง 3AC มีรายชื่อคู่สัญญาจำนวนมากโขเลยก็ว่าได้

อย่างไรก็ตาม นอกเหนือจาก 3AC ก็ยังมีบริษัทคริปโตอีกมากที่พังไม่เป็นท่า ไม่ว่าจะเป็นแพลต์ฟอร์มยักษ์ใหญ่อย่าง Blockchain.com ที่ต้องสูญเงินกว่า 270 ล้านดอลลาร์ หรือแม้แต่ Voyager Digital บริษัทนายหน้าซื้อขาย Crypto เองก็เพิ่งยื่นขอความคุ้มครองการล้มละลายไป ซึ่งทั้งหมดเป็นเพราะ 3AC จ่ายหนี้ไม่ได้

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี
Joe Biden ออกคำสั่งให้บริษัทขุดคริปโต ที่เกี่ยวข้องกับจีน ย้ายที่ตั้งให้ห่างจากฐานทัพสหรัฐ