การล้มละลายของ 3AC อาจผลักให้ Blockchain.com ขาดทุน 270 ล้านดอลลาร์

Blockchain.com อาจต้องประสบกับความสูญเสียครั้งใหญ่หลวงในประวัติศาสตร์ของพวกเขา ซึ่งเป็นผลพวงโดยตรงมาจากการล้มละลายของ 3AC

การล้มละลายของ 3AC อาจผลักให้ Blockchain.com ขาดทุน 270 ล้านดอลลาร์

Blockchain.com ผู้ให้บริการแลกเปลี่ยน Cryptocurrency ชื่อดังกำลังอยู่ในสภาวะกลืนไม่เข้าคายไม่ออก โดยพวกเขามีความเสี่ยงสูงมากที่จะต้องสูญเงินมหาศาล เนื่องจากการล้มละลายของ 3AC หรือ Three Arrows Capital

การล้มละลายของ 3AC ส่งผลร้ายต่อวงการคริปโต

การที่ทาง Three Arrows Capital (3AC) ผู้จัดการกองทุนป้องกันความเสี่ยงด้านคริปโตเคอเรนซีชื่อดังซึ่งเคยมีสินทรัพย์ภายใต้การจัดการ (Assets Under Management: AUM) มากกว่า 10,000 ล้านดอลลาร์ ถูกเปลี่ยนสถานะจาก ‘ดาวรุ่ง’ กลายเป็น ‘ดาวร่วง’ นั้นส่งผลร้ายอย่างใหญ่หลวงต่อวงการคริปโต เนื่องจากมีสินทรัพย์จำนวนไม่น้อยเลยที่พวกเขา ‘ติดหนี้’ เอาไว้

ทาง Blockchain.com เองก็ถือเป็นหนึ่งใน ‘เจ้าหนี้’ ของ Three Arrows Capital เช่นเดียวกัน และหากบริษัทดังกล่าวล้มละลายเข้าจริง ๆ เงินจำนวน 270 ล้านดอลลาร์ ที่คงค้างเอาไว้ ก็คงจะสูญหายไปกับสายลม

ทั้งนี้ แม้ Three Arrows จะได้จ่ายหนี้ Cryptocurrency มูลค่ากว่า 700 ล้านดอลลาร์คืนแก้เจ้าหนี้รายอื่น ๆ แล้ว แต่ทว่าความหวังในการพลิกเอาชนะวิกฤตของ Three Arrows Capital (3AC) นั้นยังคงริบหรี่เสียเหลือเกิน มันริบหรี่ถึงขั้นที่ว่า Su Zhu เจ้าของ Three Arrow Capital ต้องออกมาขายคฤหาสน์หรูของเขาทิ้ง ซึ่งทาง Blockchain.com ก็รับรู้เรื่องนี้เป็นอย่างดี

Blockchain.com จะร่วงไปด้วยหรือไม่?

Peter Smith ผู้เป็น CEO ของ Blockchain.com ได้ชี้แจงเรื่องดังกล่าวผ่านจดหมายถึงผู้ถือหุ้นว่า “Three Arrows กำลังล้มละลายอย่างรวดเร็ว และผลกระทบจากการผิดสัญญาในครั้งนี้มีมูลค่าประมาณ 270 ล้านดอลลาร์ ซึ่งแบ่งเป็นคริปโตเคอเรนซีจำนวนหนึ่ง และเงินกู้ยืมหน่วยดอลลาร์สหรัฐจาก Blockchain.com”

Peter Smith ผู้เป็น CEO ของ Blockchain.com

Peter Smith ยังได้กล่าวเพิ่มเติมว่า การกระทำของ 3AC นั้นถือเป็นการหลอกลวงเพื่อนร่วมงานในอุตสาหกรรมคริปโตเคอเรนซี และเขาจะพยายามอย่างสุดความสามารถในการแสวงหาความช่วยเหลือทางกฎหมายจากทุกทิศทางเพื่อปกป้องผลประโยชน์ Blockchain.com และทำให้ Three Arrows Capital ต้องรับผิดชอบอย่างถึงที่สุด

ท้ายที่สุด Smith ได้กล่าวทิ้งท้ายเอาไว้ว่า Blockchain.com ยังคงทำงานได้ดีเยี่ยม และเหล่าผู้ใช้ของบริษัทจะไม่ได้รับผลกระทบจากความสูญเสียจากการล้มละลายของ 3AC ในครั้งนี้อย่างแน่นอน

ทั้งนี้ Blockchain.com มีแผนว่าจะจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ ภายในปีนี้ด้วย

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Exchange

ซื้อขายคริปโต

ธนาคารหลายแห่ง แห่ปิดบัญชีซื้อขายคริปโตจำนวนมาก

ธนาคารในประเทศโปรตุเกสเริ่มเดินหน้าทำการปิดบัญชีประเภทคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นการปิดบัญชีในส่วนของบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ก็ดี
Zipmex คืนเหรียญ

Zipmex ประกาศคืน BTC-ETH บางส่วน! 11-16 สิงหาฯ นี้

มีความหวัง! Zipmex ประกาศคืน BTC, ETH บางส่วนกลับคืนสู่ผู้ใช้ที่ได้รับผลกระทบ วันที่ 11 และ 16 สิงหาคมนี้ ใครโดนก็กลับไปเช็ตวอลเล็ทกันด้วย
Coinex ambassador

CoinEx Ambassador โปรแกรมพิเศษสำหรับการเทรดฟิวเจอร์ส

นำเสนอค่าคอมมิชชั่นผู้อ้างอิงถึง 60% สำหรับค่าธรรมเนียมการซื้อขาย CoinEx Ambassador (โปรแกรมพิเศษสำหรับฟิวเจอร์ส) จุดเริ่มของการเติบโตอย่างรวดเร็วในการซื้อขายล่วงหน้า(ฟิวเจอร์ส)

Coinbase ขาดทุน 1.1 พันล้านดอลลาร์ในไตรมาสที่ 2 จากภาวะตกต่ำของตลาดคริปโตที่รวดเร็วและรุนแรง

การขาดทุนในครั้งนี้นับเป็นการสูญเสียสุทธิรายไตรมาสที่ใหญ่ที่สุดสำหรับบริษัทที่ให้บริการด้านคริปโตอย่าง Coinbase นับตั้งแต่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ Nasdaq ในเดือนเมษายน 2021