ข่าวต่างประเทศ

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน 'ไม่ต้องการ' สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

Template Private 2022 09 22 T160244.079.png

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์

จากรายงานของ CoinDesk ระบุว่าผู้บริหารระดับสูงของ 3 ธนาคารยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ อย่าง Citigroup, Bank of America และ Well Fargo กล่าวเป็นแนวทางเดียวกันว่า 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' ให้กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต

โดยเป็นการตอบคำถามของ Brad Sherman ส.ส. พรรค Democrat ผู้มีจุดยืนต่อต้านคริปโต ที่ถามว่าทั้ง 3 ธนาคารต้องการที่จะให้การสนับสนุนทางการเงินกับธุรกิจเหมืองขุดคริปโตหรือไม่ ในการประชุมประชาพิจารณ์เพื่อรับฟังความคิดเห็น โดยคณะกรรมการสภาบริการทางการเงินสหรัฐฯ เมื่อวันพุธที่ผ่านมา

"ฉันไม่คิดว่าจะเป็นอย่างนั้น" Jane Fraser ซีอีโอของ Citigroup ตอบในที่ประชุม เช่นเดียวกับ Brian Moynihan ซีอีโอของ Bank of America และ Charles Scharf ซีอีโอของ Well Fargo ที่ให้คำตอบในทิศทางเดียวกันก็คือไม่มีแผนที่จะสนับสนุน

Image 120 1024x576.png
'Whinstone facility' เหมืองขุดคริปโตของ Riot Blockchain
รูปภาพ: Riot Blockchain

หมดยุคทอง ของนักขุดคริปโต

การแสดงออกในครั้งนี้จึงทำให้ฝั่งของ 'นักขุด' อาจจะต้องทำงานยากขึ้นไปอีก จากเมื่อไม่นานมานี้ที่มีการเรียกร้องในเรื่องของผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมจากการขุดคริปโตเคอร์เรนซี จนรัฐนิวยอร์กถึงขั้นต้องสั่ง 'แบน' การใช้ฮาร์ดแวร์เพื่อขุดคริปโตไปแล้วเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา

รวมไปถึงราคา Bitcoin และคริปโตเคอร์เรนซีอื่นๆ ที่ยังไม่มีท่าทีที่จะดีขึ้น และการอัปเกรดครั้งใหญ่ของ Ethereum ที่ทำให้ Ethereum ไม่สามารถขุดได้อีกต่อไป ก็ยิ่งทำให้อุตสาหกรรมการขุดคริปโตยากลำบากขึ้นไปอีก

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 05 28 T104325.893
พบ 'โคตรวาฬ' เคลื่อนย้าย BTC อีกครั้ง รวมมูลค่าเกือบพันล้านดอลล์ ...แล้วพวกเขามีจุดประสงค์อะไรกันแน่?
กระดานเทรดคริปโตหลายแห่ง กำลังนับถอยหลัง เปิดตัวแพลตฟอร์มในฮ่องกง
นักวิเคราะห์ชื่อดังมองราคา BTC กำลังทำรูปแบบคล้ายในปี 2019!