Cardano

วิเคราะห์ 3 สัญญาณ ที่อาจกำลังชี้ว่า ‘ADA’ ยังราคาต่ำไป

Rectangle Template (88)

สมาชิก Santiment เปิดบทวิเคราะห์ พบ '3 สัญญาณ On-chain' ที่อาจกำลังบอกเราว่าขณะนี้ ราคา ADA ยังต่ำไป เชื่อมูลค่าอาจสูงขึ้นในไม่ช้า

หลังจากที่ Cardano (ADA) ต้องเจอกับปีที่หนักหน่วงมาแล้วทั้งปี ราคาดิ่งลงเหว -82.25% ตั้งแต่เริ่มต้นปี 2022 ซึ่งก็ดูเหมือนจะหนักหน่วงกว่าเหรียญอื่นๆ ส่วนใหญ่ในตลาดด้วยซ้ำ

อย่างไรก็ตาม วันที่ 27 ธันวาคม ผู้ใช้งานรายหนึ่งของ ‘Santiment’ แพลตฟอร์มวิเคราะห์ข้อมูลบนบล็อกเชน (On-chain) ชื่อดัง ได้โพสต์บล็อกวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ ของ ADA และพบว่าในขณะนี้เหมือนเหรียญจะมีราคาต่ำกว่าที่ควรจะเป็นอยู่มาก

1. วาฬยังเข้าซื้อต่อเนื่อง แม้ราคาไม่น่ารัก

หนึ่งสิ่งที่พบคือวาฬ ADA (ผู้ถือรายใหญ่ ระหว่าง 1 แสน - 10 ล้าน ADA) กำลังเข้าสะสมของต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาจนกราฟพุ่งสูง สวนทางกับราคาที่ยังคงอยู่ในแนวโน้มขาลงต่อเนื่อง

นี่จึงอาจถือได้ว่าเป็นการเกิดขึ้นของสัญญาณ Divergence ระหว่างความเคลื่อนไหวของเหล่าวาฬและราคาอย่างชัดเจน

2. Realized loss ลดน้อยลงเรื่อยๆ

หลังจากที่เปิดข้อมูล Realized loss (มูลค่ากำไร/ขาดทุน หลังจากที่ขายไปแล้ว) ก็พบว่ายิ่งระยะเวลาผ่านไป Realized loss ก็ลดลงเรื่อยๆ มาโดยตลอด โดยเฉพาะหลักจากช่วงที่ราคา ADA ดิ่งลงอย่างรุนแรงในแต่ละครั้ง

3. จ่อเข้าพื้นที่ ‘Volume Gap’

จากข้อมูลของ TradingView พบว่ามีช่วงเวลาที่เรียกว่า ‘Volume Gap’ ในพื้นที่ราคา 0.2 - 0.26 ดอลลาร์ ที่เป็นบริเวณที่มีปริมาณการซื้อขายน้อยผิดปกติในระยะดังกล่าว 

จึงคาดว่าอาจจะเป็นไปได้ที่จะมีแรงซื้อเพิ่มขึ้นถ้าหากราคายังคงทรุดลงต่อเนื่องจนเข้าสู่บริเวณนั้น

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Rectangle Template   2023 03 16 T091135.030
Rectangle Template   2023 03 18 T104804.112
Rectangle Template   2023 03 19 T141017.157
สรุปมหากาฬคดี 'SEC vs Ripple'