Cardano

วิเคราะห์ 3 สัญญาณ ที่อาจกำลังชี้ว่า ‘ADA’ ยังราคาต่ำไป

Rectangle Template (88)

สมาชิก Santiment เปิดบทวิเคราะห์ พบ '3 สัญญาณ On-chain' ที่อาจกำลังบอกเราว่าขณะนี้ ราคา ADA ยังต่ำไป เชื่อมูลค่าอาจสูงขึ้นในไม่ช้า

หลังจากที่ Cardano (ADA) ต้องเจอกับปีที่หนักหน่วงมาแล้วทั้งปี ราคาดิ่งลงเหว -82.25% ตั้งแต่เริ่มต้นปี 2022 ซึ่งก็ดูเหมือนจะหนักหน่วงกว่าเหรียญอื่นๆ ส่วนใหญ่ในตลาดด้วยซ้ำ

อย่างไรก็ตาม วันที่ 27 ธันวาคม ผู้ใช้งานรายหนึ่งของ ‘Santiment’ แพลตฟอร์มวิเคราะห์ข้อมูลบนบล็อกเชน (On-chain) ชื่อดัง ได้โพสต์บล็อกวิเคราะห์ข้อมูลต่างๆ ของ ADA และพบว่าในขณะนี้เหมือนเหรียญจะมีราคาต่ำกว่าที่ควรจะเป็นอยู่มาก

1. วาฬยังเข้าซื้อต่อเนื่อง แม้ราคาไม่น่ารัก

หนึ่งสิ่งที่พบคือวาฬ ADA (ผู้ถือรายใหญ่ ระหว่าง 1 แสน - 10 ล้าน ADA) กำลังเข้าสะสมของต่อเนื่องตั้งแต่ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมาจนกราฟพุ่งสูง สวนทางกับราคาที่ยังคงอยู่ในแนวโน้มขาลงต่อเนื่อง

นี่จึงอาจถือได้ว่าเป็นการเกิดขึ้นของสัญญาณ Divergence ระหว่างความเคลื่อนไหวของเหล่าวาฬและราคาอย่างชัดเจน

2. Realized loss ลดน้อยลงเรื่อยๆ

หลังจากที่เปิดข้อมูล Realized loss (มูลค่ากำไร/ขาดทุน หลังจากที่ขายไปแล้ว) ก็พบว่ายิ่งระยะเวลาผ่านไป Realized loss ก็ลดลงเรื่อยๆ มาโดยตลอด โดยเฉพาะหลักจากช่วงที่ราคา ADA ดิ่งลงอย่างรุนแรงในแต่ละครั้ง

3. จ่อเข้าพื้นที่ ‘Volume Gap’

จากข้อมูลของ TradingView พบว่ามีช่วงเวลาที่เรียกว่า ‘Volume Gap’ ในพื้นที่ราคา 0.2 - 0.26 ดอลลาร์ ที่เป็นบริเวณที่มีปริมาณการซื้อขายน้อยผิดปกติในระยะดังกล่าว 

จึงคาดว่าอาจจะเป็นไปได้ที่จะมีแรงซื้อเพิ่มขึ้นถ้าหากราคายังคงทรุดลงต่อเนื่องจนเข้าสู่บริเวณนั้น

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

Richard Teng คือใคร? เปิดประวัติ CEO คนใหม่ของ Binance
รายงานเผย! BlackRock เข้าพบ SEC พูดคุยในเนื้อหา เกี่ยวกับกองทุน spot Bitcoin ETF
ชวนดู 2 สาเหตุหลัก ที่จะทำให้ Coinbase กลายเป็นกระดานเทรด อันดับหนึ่งในสหรัฐ
ธ.กลางเกาหลีใต้ แถลงการณ์เตรียมทดสอบ 'นำร่อง' โครงการ CBDC ในปี 2024