🇺🇸 United States

เปิด '2 สาเหตุ' สำคัญ ที่จะให้ Coinbase กลายเป็นกระดานเทรดอันดับหนึ่งในสหรัฐ

ชวนดู 2 สาเหตุหลัก ที่จะทำให้ Coinbase กลายเป็นกระดานเทรด อันดับหนึ่งในสหรัฐ

ชวนดู 2 สาเหตุหลัก! ที่จะทำให้ Coinbase กลายเป็นกระดานเทรด อันดับหนึ่งในสหรัฐ - หลัง Binance ลงจากบัลลังก์

เป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่า Coinbase นับเป็นหนึ่งในกระดานเทรดอันดับต้นๆของโลก เนื่องจากเป็นแพลตฟอร์มที่ใช้งานง่าย และมีความน่าเชื่อถือเป็นอันดับต้นๆในสหรัฐ จากความมุ่งมั่นในการปฏิบัติตามกฎระเบียบของหน่วยงานกำกับดูแล และการดำเนินงานที่โปร่งใส จนได้รับความไว้วางใจจากผู้ใช้งานกว่าหลายล้านคน

และด้วยสถานการณ์ของ Binance ในปัจจุบัน ได้ทำให้นักลงทุนหลายคนเริ่มมองหาทางเลือกใหม่ เพื่อโยกย้ายสินทรัพย์ของตนเองภายในที่อยู่ใหม่ จึงทำให้ Coinbase กลายเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมาก

ทั้งนี้นอกจากการใช้งานที่ง่ายและโปร่งใสแล้ว Coinbase ยังมีจุดเด่นอะไรอีกบ้าง ที่ทำให้มันกลายแพลตฟอร์มกระดานเทรดทีใหญ่ที่สุดในสหรัฐได้สำเร็จ? วันนี้ CryptoSiam จะพามาดูกัน!

พันธมิตรกับ BlackRock

สาเหตุสำคัญที่จะทำให้ Coinbase เป็นกระดานเทรดอันดับ 1 ของสหรัฐได้นั้นมาจากความร่วมมือที่เกิดขึ้นระหว่าง Coinbase กับ BlackRock ในฐานะ ‘Strategic Partner

ความร่วมมือครั้งนี้จะเป็นการเชื่อมต่อฟีเจอร์ ‘Coinbase Prime’ เข้ากับ ‘Aladdin’ ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มซื้อขายสินทรัพย์ของ BlackRock โดยคาดว่าจะเกิดขึ้นในเร็วๆนี้พร้อมกับการเปิดตัวกองทุน spot Bitcoin ETF นับเป็นการเปิดโอกาสให้กับนักลงทุนหน้าใหม่เข้ามาลงทุนในตลาดเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล

โดยความร่วมมือนี้ นอกจากจะเป็นเพิ่มจำนวนนักลงทุนได้ใหม่ให้เข้ามาในตลาดคริปโตแล้ว นี่ยังเป็นการยกระดับความน่าเชื่อถือของบริษัท Coinbase ในฐานะ ‘พันธมิตรทางธุรกิจ’ ที่สำคัญ 

ขยายส่วนแบ่งทางการตลาด

จากสถานการณ์และปัญหาที่เกิดขึ้นกับ Binance ในตอนนี้ ได้ส่งผลให้มันไม่ได้เป็นกระดาษเทรดอันดับ 1  ในสหรัฐอีกต่อไป และดูเหมือนว่า Coinbase มีแนวโน้มว่าจะสามารถดึงดูดผู้ใช้งานเก่าของ Binance ให้เข้ามาได้มากกว่ากระดานเทรดอื่นๆในระเทศ ผ่านจุดเด่นของแพลตฟอร์มดังที่กล่าวเอาไว้ข้างต้น

ด้วยเหตุนี้เอง จึงทำให้ Coinbase มีโอกาสที่จะได้รับสัดส่วนของ Market Share ในตลาดกระดานเทรดคริปโตมากขึ้นกว่าเดิม และขึ้นแท่นกระดานเทรดอันดับหนึ่งในสหรัฐได้ในที่สุด

ที่มา: AltcoinBuzz

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง