ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

เปิดลิสต์ '2 เหรียญ' มีแววพุ่ง! จากสัญญาณเตือน ‘short squeeze’

2 เหรียญคริปโต ที่นักลงทุนมองว่ามีแววพุ่งทะยาน จากการเกิด ‘short squeeze’

เปิดลิสต์ ‘2 เหรียญคริปโต’ ที่นักลงทุนมองว่ามีแววพุ่งทะยาน จากการเกิด ‘short squeeze’ - จะมีเหรียญใดบ้าง? มาดูกัน!

ถึงแม้ในปัจจุบัน เหรียญส่วนใหญ่ในตลาดกำลังอยู่ในช่วงสร้างฐาน(Consolidation) ซึ่งทำให้ยังไม่มีทิศทางของการทำราคาที่ชชัดเจน แต่มันก็ตามก็ยังมีบางเหรียญที่นักวิเคราะห์มองเห็นสัญญาณการบีบตัวระยะสั้น(short squeeze) จากจำนวน short positions ที่เพิ่งขึ้นซึ่งอาจทำให้ราคาสูงขึ้นกว่าเดิม 

จะมีเหรียญไหนกันบ้าง? มาดูกัน!

1. Arbitrum (ARB)

จากรายงานข้อมูลเผยว่า Arbitrum (ARB) กำลังมีการสะสม liquidity จำนวนมากที่ระดับ 2.4 ดอลลาร์ โดยมี short squeez มูลค่า 33,150 ดอลลาร์ จากนักลงทุนสาย Short จำนวนมากที่ต้องการปิดสัญญาซื้อขายในระดับดังกล่าว

ทั้งนี้ในปัจจุบัน ARB ทำราคาอยู่ที่ 1.84 ดอลลาร์ โดยเหรียญได้ทำราคาเพิ่มขึ้นไปถึง 10% เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา 

โดยหากมองในเชิงบวก ถ้า ARB สามารถดันราคาให้สูงขึ้นเหนือ 2.4 ดอลลาร์ได้ จนกระตุ้นให้เกิด short squeez ได้สำเร็จ อาจส่งผลให้เหรียญทำราคาพุ่งสูงเกินกว่า 30% ภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้

2. Can Curve (CRV)

Can Curve (CRV) ก็เป็นอีกหนึ่งเหรียญที่มีโอกาสเกิด short squeeze หากดูจะมูลค่าของ short interest ที่มากกว่า 68.64 ล้านดอลลาร์ และอัตราส่วน OI/Market Cap ที่อยู่ในระดับสูง ประกอบกับราคาของเหรียญที่กำลังอยู่ในช่วงขาลง จึงทำให้นักลงทุนจำนวนมากคาดว่าเหรียญอาจจะทำราคาต่ำลงไปมากกว่านี้ 

นอกจากนี้เหรียญยังมีสภาพคล่องที่ดีทั้งในขาขึ้นและขาลง โดยนักวิเคราะห์มองว่า CRV อาจประสบกับภาวะขาลงระยะสั้นก่อนที่จะทำราคาพุ่งทะยาน โดยจากกราฟปัจจุบันเหรียญมีจุด liquidation สำคัญที่ ระดับ 0.5.3 ดอลลาร์ 

อย่างไรก็ตามนี่เป็นเพียงการคาดการณ์ความเป็นไปได้ในการเกิด short squeezes ของนักวิเคราะห์บางกลุ่มเท่านั้น เพราะยังมีปัจจัยอื่นๆในตลาดอีกมาก ที่ส่งผลต่อราคาเหรียญ ดังนั้นนักลงทุนควรศึกษาข้อมูลด้วยตนเองก่อนตัดสินใจลงทุนทุกครั้ง

ที่มา: Finbold

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง