ข่าวธุรกิจ

2 แพลตฟอร์มคริปโตเล็งลงโฆษณาในงาน Super Bowl

Fxyw W7 Lf R8 Rerzd.jpg

Crypto.com และ FTX วางแผนจัดแสดงโฆษณาในงาน Super Bowl LVI ณ วันที่ 13 กุมภาพันธ์ ปีหน้า หวังโปรโมทองค์กร และ เจาะกลุ่มลูกค้าชาวอเมริกัน

พื้นที่โฆษณาในงาน Super Bowl นั้นเป็นที่เลื่องลือว่ามีค่าใช้จ่ายที่สูงมาก จะเห็นได้ว่าอัตราค่าบริการเพียงแค่ 30 วินาทีนั้นสามารถคิดเป็นเงินได้มากกว่า 5 ล้านดอลลาร์สหรัฐเลยทีเดียว แต่ทว่าล่าสุด 2 แพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนคริปโตรายใหญ่อย่าง Crypto.com และ FTX วางแผนจัดแสดงโฆษณาใน Super Bowl LVI หรือ การแข่งขันชิงแชมป์อเมริกันฟุตบอลอาชีพประจำปีของ NFL ชื่อดังในวันที่ 13 กุมภาพันธ์ ปีหน้า ซึ่งทั้ง 2 บริษัทก็ได้ออกมายอมรับว่าได้ใช้ความพยายามอย่างมากในการก่อตั้งองค์กรเพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าในตลาดอเมริกาให้ได้

ความเคลื่อนไหวครั้งสำคัญของ Crypto.com และ FTX ที่น่าจับตามอง

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Crypto.com ได้ออกมาประกาศร่วมมือกับสโมสรฟุตบอล Angel City Football Club ที่คาดว่าจะได้ลงแข่งในปี 2022 นอกจากนี้ทางแพลตฟอร์มยังได้พยายามที่ซื้อสิทธิ์ในการเปลี่ยนชื่อสนามกีฬาในลอสแองเจลิสอย่าง the Staples Center เป็น Crypto.com Arena ด้วยมูลค่ากว่า 700 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เป็นระยะเวลายาวนานกว่า 20 ปี โดยสัญญาได้เริ่มต้นขึ้นในเดือนนี้แล้ว

2 แพลตฟอร์มคริปโตเล็งลงโฆษณาในงาน Super Bowl
สนามกีฬา Crypto.com Arena

Kris Marszalek ผู้ร่วมก่อตั้ง และ ซีอีโอแห่ง Crypto.com กล่าวว่าบริษัทกำลังใช้แพลตฟอร์มเพื่อสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ ที่จะช่วยส่งเสริมให้สกุลเงินดิจิทัลช่วยขับเคลื่อนอนาคตของวงการกีฬา วงการบันเทิง และ เทคโนโลยี

ในขณะเดียวกันทางแพลตฟอร์ม FTX  ก็ได้ทุ่มเงินทุนไปกับแคมเปญโฆษณาอย่างหนักเพื่อสนับสนุนให้ชาวอเมริกันได้เริ่มรู้จักแบรนด์มากยิ่งขึ้น โดยในเดือนตุลาคม แพลตฟอร์มได้ออกมายืนยันถึงการเตรียมนำโฆษณาขององค์กรขึ้นไปอยู่ในงาน Super Bowl ที่ใกล้เข้ามาถึง ซึ่งทางบริษัทได้ดึงตัวดาราชื่อดังอย่าง Tom Brady และ Gisele Bundchen ให้มาเข้าร่วมแคมเปญโฆษณาครั้งนี้ด้วย คิดเป็นมูลค่ารวมกว่า 20 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

อย่างไรก็ตามหลังจากที่ FTX ได้รับสิทธิ์ในการตั้งชื่อสนามกีฬาแห่งสหรัฐอเมริกาในช่วงต้นปีที่ผ่านมา มีรายงานว่าบริษัทแลกเปลี่ยนรายนี้ได้จ่ายเงิน 135 ล้านดอลลาร์สหรัฐในการร่วมลงนามเปลี่ยนชื่อสนามกีฬา Miami Heat’s home arena มาเป็น FTX Arena เช่นเดียวกัน

2 แพลตฟอร์มคริปโตเล็งลงโฆษณาในงาน Super Bowl
สนามกีฬา FTX Arena

Avocados ประสบความสำเร็จจากการลงโฆษณาในงาน Super Bowl

ย้อนกลับไปในปี 2020 อุตสาหกรรม Blockchain ได้เริ่มเข้าลงทุนในงาน Super Bowl ด้วยการนำ Non-Fungible Token (NFT) มาใช้ โดย Avocados องค์กรการค้าที่ไม่แสวงหาผลกำไรจากประเทศแม็กซิโกได้เริ่มแทรก NFT เข้าไปในแคมเปญโฆษณาขององค์กรเพื่อหวังให้ผู้ใช้งานหันมาสะสม Digital Avocados และ นำมาใช้ลุ้นรับรางวัลบนเครือข่าย Blockchain ได้มากขึ้น ซึ่ง Ivonne Kinser หัวหน้าฝ่ายการตลาดดิจิทัลแห่ง Avocados ระบุว่าแคมเปญโฆษณาตัวดังกล่าวได้สร้างผลตอบรับที่ดีให้กับองค์กรอย่างมหาศาล เขากล่าวเสริมว่า

“แคมเปญโฆษณาตัวนี้ได้เพิ่มจำนวนการแสดงผลของโฆษณา (Impression) บนโลกโซเชียลได้มากถึง 3.2 พันล้านครั้งเลยทีเดียว”

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง

นักวิเคราะห์ดัง! เปิดลิสต์ 1 เหรียญ คู่ปรับ ETH ที่มีแววทำราคาพุ่ง
เปิดลิสต์ '6 เหรียญ' ที่ค่า RSI เริ่มเข้าใกล้พื้นที่ 'Oversold' ประจำวันที่ 15 พ.ค. 67
นักวิเคราะห์ดังเตือน! Bitcoin มีโอกาสทำราคาปรับตัวลง โดยอาจลดลงถึง -15%
Blockchain.com วาฬ 2 ตัว เคลื่อนไหวอีกครั้งในรอบ 10 ปี