ข่าวคริปโตเคอเรนซี่

ชี้เป้า 10 คริปโต RSI เข้าสู่พื้นที่ Oversold แบบตึงๆ บอกเลยใครรอช้อนห้ามพลาด!

ขี้เป้า 10 คริปโต RSI เข้าสู่พื้นที่ Oversold แบบตึงๆ บอกเลยใครรอช้อนห้ามพลาด!

ใครรอซื้อห้ามพลาด! ขี้เป้า 10 เหรียญคริปโต RSI แตะ 'สัญญาณซื้อ' เข้าสู่พื้นที่ Oversold แบบตึงๆ บอกเลยใครรอช้อนโอกาสมาถึงแล้ว!

อย่างที่คงทราบกันดี วันนี้เป็นคงไม่มีใครเรียกว่าวันที่ดีสำหรับตลาดคริปโต หลังจากราคา Bitcoin (BTC) ดิ่งลงมาสู่พื้นที่ 25,000 ดอลลาร์จาก 29,000 ดอลลาร์ในระยะเวลาเพียงไม่กี่ชั่วโมง พร้อมกับนักลงทุนฟิวเจอร์สที่โดนล้างพอร์ตไปแล้วทะลุ 1 พันล้านดอลล์ สูงกว่าตอนเกิดวิกฤต FTX เสียอีก

อ่านข่าวต่อ - ราคา Bitcoin ดิ่งแตะพื้นที่ 25,000 ดอลลาร์ - 8 แสนบาท ครั้งแรกในรอบ 2 เดือน - CryptoSiam

อย่างไรก็ตาม ก็ปฎิเสธไม่ได้ว่ายังมีนักลงทุนอีกกลุ่มหนึ่งที่กำลัง ‘รอช้อน’ และพร้อมดำเนินการเข้าซื้อแทบจะทันทีหลังราคาดิ่งนรกในวันนี้ ซึ่งก็เห็นได้ชัดจากราคาที่เริ่มกลับตัวขึ้นมาในระยะหนึ่งจากจุดต่ำสุดในรอบวัน

วันนี้ CryptoSiam จึงจะหยิบยก 10 เหรียญน่าช้อน ที่ RSI เข้าใกล้+แตะพื้นที่ Oversold ไปแล้วเป็นที่เรียบร้อย เพิ่มความมั่นใจให้สายช้อนกล้าเดินหมากต่อไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ …มีอะไรบ้างมาดูกันเลย!

(ชื่อเหรียญ - ค่า RSI)

  • 1. Litecoin (LTC) - 18.84
  • 2. Sui (SUI) - 19.13
  • 3. Flow (FLOW) - 20.22
  • 4. The Sandbox (SAND) - 20.24
  • 5. Bitcoin (BTC) - 20.26
  • 6. EOS (EOS) - 21.25
  • 7. Neo (NEO) - 21.26
  • 8. Zilliqa (ZIL) - 23.12
  • 9. Kava (KAVA) - 23.16
  • 10. Terra Classic (LUNC) - 23.81

*RSI มีค่าอยู่ที่ 0-100 ซึ่งถ้าหากค่าต่ำกว่า 30 จะถือว่าเป็นจุด ‘Oversold’ ที่อาจมองได้ว่าเป็นสัญญาณเข้าซื้อ และถ้า RSI มีค่าสูงกว่า 70 ก็จะถือว่าเป็นจุด ‘Overbought’ ซึ่งอาจมองเป็นสัญญาณขาย

ทั้งนี้ แม้ในวันนี้จะพบว่ามีอีกหลายเหรียญมากที่ RSI กำลังแตะพื้นที่ Oversold และกำลังแสดงสัญญาณซื้อ แต่นักลงทุนก็ควรที่จะใช้ปัจจัยอื่นๆ ประกอบในการวิเคราะห์แนวโน้มราคา ทั้งด้านเทคนิค, ปัจจัยพื้นฐาน หรือปัจจัยภายนอกอื่นๆ และสุดท้ายแล้ว RSI เป็นเพียงเครื่องมือหนึ่งในการช่วยวิเคราะห์ราคาเท่านั้น และไม่สามารถยืนยันได้อย่าง 100% ถึงแนวโน้มในอนาคต

อ้างอิง: CryptoWaves

ติดตาม CryptoSiam
เพื่อให้ไม่พลาด ทุกข่าวสาร วงการคริปโต

ข้อจำกัดความรับผิดชอบ: การลงทุนมีความเสี่ยงสูง ดังนั้น ผู้ลงทุนควรศึกษาข้อมูลอย่างละเอียดก่อนการลงทุนทุกครั้ง

ข้อมูลในบทความนี้มีจุดประสงค์ในการให้ข้อมูลเท่านั้น Cryptosiam ไม่รับประกันความสมบูรณ์ ความถูกต้อง หรือความน่าเชื่อถือของข้อมูลดังกล่าว และไม่มีสิ่งใดในบทความนี้ที่ควรใช้เป็นคำแนะนำหรือชักชวน ให้ซื้อหรือขายคริปโต รวมทั้งการประเมินใดๆ ไม่มีข้อความใดในบทความที่ถือเป็นคำแนะนำทางกฎหมาย วิชาชีพ การลงทุน และ/หรือทางการเงิน และ/หรือคำนึงถึงความต้องการเฉพาะ และ/หรือข้อกำหนดของแต่ละบุคคล

Cryptosiam และบริษัทในเครือ ขอปฏิเสธความรับผิด หรือความรับผิดชอบทั้งหมดเกี่ยวกับเนื้อหาของบทความ และการดำเนินการใดๆ กับข้อมูลในบทความนั้น เป็นความเสี่ยงของผู้อ่าน และถือเป็นความเสี่ยงแต่เพียงผู้เดียว

แท็ก:
ข่าวต่อไป

บทความที่เกี่ยวข้อง