เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

หน่วยงานกำกับดูแลการเงินนิวยอร์กอนุมัติสกุลเงินดิจิทัล 8 สกุล สำหรับการจดทะเบียนและการซื้อขาย

เรากำลังจะได้เห็นวิวัฒนาการอีกขั้นของอุตสาหกรรม Crypto เนื่องจากทางการของรัฐนิวยอร์กได้ไฟเขียวให้ 8 สกุลเงินดิจิทัลสามารถทำการซื้อขายได้ และยังมีอีก 10 รายการที่ได้รับอนุมัติให้สามารถทำการควบคุมดูแลได้โดยหน่วยงานที่ได้รับอนุญาต

Photo 1499188073299 5Bd9060E044B

The New York State Department of Financial Services (NYDFS) หรือหน่วยงานรัฐบาลของมหานครนิวยอร์กที่รับผิดชอบในการควบคุมบริการและผลิตภัณฑ์ทางการเงินภายใต้กฎหมาย ได้เปิดเผยว่าพวกเขาทำการอนุมัติ Cryptocurrencies แล้วทั้งสิ้น 8 สกุล สำหรับการเข้าจดทะเบียน และการอนุญาตในทำการซื้อขายได้ ซึ่งประกอบไปด้วย Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Binance USD (BUSD), Gemini Dollar (GUSD), Pax Gold (PAXG) และ Paxos Standard Token (PAX)

นอกจากนี้ทั้ง 8 สกุลเงินยังได้รับอนุมัติสามารถทำหน้าที่ถือครองและรักษาทรัพย์สินเสมือนเหล่านี้แทนลูกค้าได้โดยหน่วยงานที่ได้รับอนุญาต ซึ่ง Ripple (XRP) และ Ethereum Classic (ETC) เองก็ยังได้การยินยอมให้สามารถรับการดูแลควบคู่ไปกับสกุลเงินดิจิทัลทั้งแปดจากข้างต้น รวมเป็นทั้งสิ้น 10 สกุล

ไฟเขียวแล้ว ก็ยกเลิกได้!

NYDFS กล่าวว่าพวกเขานั้นมีอำนาจในการลบเหรียญใด ๆ ก็ได้ออกจาก “Greenlist” หรือรายชื่อ Cryptocurrencies ที่ได้รับอนุญาติ ได้ทุกเมื่อ โดยภายในประกาศของ NYDFS ระบุเอาไว้ว่า

“หน่วยงานใด ๆ ที่ได้รับอนุญาตจาก Department of Financial Services (DFS) ให้ดำเนินกิจกรรมทางธุรกิจสกุลเงินเสมือนในนิวยอร์กต้องใช้เหรียญใน Greenlist เพื่อวัตถุประสงค์ที่ได้รับอนุมัติเท่านั้น โปรดทราบว่าหากหน่วยงานที่ได้รับอนุญาตตัดสินใจใช้เหรียญใน Greenlist จะต้องแจ้งให้ DFS ทราบก่อนที่จะเริ่มใช้งาน”

หน่วยงานกำกับดูแลการเงินแห่งนี้อธิบายเพิ่มเติมว่ามีเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้นที่บริษัทด้านสกุลเงินดิจิทัลสามารถจะสามารถปรับปรุง และทำให้สกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาได้รับการจดทะเบียน โดยทำคำร้องเพื่อขออนุมัติไปยัง NYDFS สำหรับการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในธุรกิจเหล่านี้ โดยต้องแสดงให้ชัดเจนว่าพวกเขาพร้อมทำตามนโยบายที่ได้รับการอนุมัติจาก NYDFS สำหรับการแสดงรายการสกุลเงิน และการใช้รายการสกุลเงินดิจิทัลในรายการ Greenlist

NYDFS กำลังปรับปรุงหลักเกณฑ์การขอ BitLicense

หน่วยงานกำกับดูแลการเงินนิวยอร์กกำลังทบทวนแนวทางการขอใบอนุญาต BitLicense หรือคำขออนุญาตประกอบกิจการเกี่ยวกับสกุลเงินเสมือนที่มีอายุมาแล้ว 5 ปีซึ่งจะช่วยให้บริษัทที่ดำเนินงานด้าน Blockchainเป็นหลักก็สามารถสมัคร และรับ BitLicenses แบบมีเงื่อนไขได้ เนื่องจากความเข้มงวดตามข้อกำหนดดั้งเดิมของ BitLicense ทำให้เหล่าบริษัท Blockchain ขออนุญาตได้ยากมาก

รัฐบาลกลางสหรัฐยืนยัน : ธนาคารสามารถให้บริการ Crypto Custody กับลูกค้าได้แล้ว

สำนักงานผู้ควบคุมเงินตราของสหรัฐอเมริกา United States Office of the Comptroller of the Currency – OCC ได้ออกจดหมายเปิดผนึกที่ชี้แจงว่าสมาคมการออมของรัฐบาลกลาง และธนาคารแห่งชาติมีสิทธิ์ตามกฎหมายในการให้บริการการถือครองและรักษาทรัพย์สินเสมือนเหล่านี้แทนลูกค้า

OCC ได้ออกประกาศสำคัญสำหรับอุตสาหกรรม cryptocurrency โดยยืนยันว่าสมาคมการออมของรัฐบาลกลางและธนาคารระดับชาติทั้งหมดได้รับอนุญาตให้เสนอบริการดูแล cryptocurrency สำหรับลูกค้า

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

Nbx ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext รายแรกในนอร์ดิก

Norwegian Block Exchange หรือ NBX ได้จดทะเบียนกับ Euronext กลายเป็นแพลตฟอร์มคริปโตรายแรกในกลุ่มประเทศนอร์ดิกที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์
Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ Nft ล่อลวงเกมเมอร์

Snowden กังวลนักลงทุนอาจใช้ NFT ล่อลวงเกมเมอร์

ผู้ปล่อยข่าวลับสุดยอดของรัฐบาลสหรัฐ และ อังกฤษ Edward Snowden กังวลถึงวิธีการที่นักลงทุนพยายามใช้ประโยชน์จาก NFT ในอุตสาหกรรมเกม
Cardano

Cardano เดินหน้าสร้างตลาด NFT และ Cross-Chain กับ Ethereum

Cardano เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่สร้างสะพานเชื่อมเครือข่าย Cardano กับ Ethereum ให้ผู้ใช้สร้างตลาดโยกย้ายถ่ายโอน NFT ได้
เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อพัฒนานวัตกรรมใหม่

Chamath Palihapitiya เศรษฐีคริปโตขายหุ้น 15% เพื่อเป็นทุนในการสร้างเทคโนโลยีสำหรับโลกอนาคตให้กับบริษัทร่วมลงทุนของเขา