หน่วยงานกำกับดูแลการเงินนิวยอร์กอนุมัติสกุลเงินดิจิทัล 8 สกุล สำหรับการจดทะเบียนและการซื้อขาย

เรากำลังจะได้เห็นวิวัฒนาการอีกขั้นของอุตสาหกรรม Crypto เนื่องจากทางการของรัฐนิวยอร์กได้ไฟเขียวให้ 8 สกุลเงินดิจิทัลสามารถทำการซื้อขายได้ และยังมีอีก 10 รายการที่ได้รับอนุมัติให้สามารถทำการควบคุมดูแลได้โดยหน่วยงานที่ได้รับอนุญาต

The New York State Department of Financial Services (NYDFS) หรือหน่วยงานรัฐบาลของมหานครนิวยอร์กที่รับผิดชอบในการควบคุมบริการและผลิตภัณฑ์ทางการเงินภายใต้กฎหมาย ได้เปิดเผยว่าพวกเขาทำการอนุมัติ Cryptocurrencies แล้วทั้งสิ้น 8 สกุล สำหรับการเข้าจดทะเบียน และการอนุญาตในทำการซื้อขายได้ ซึ่งประกอบไปด้วย Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Binance USD (BUSD), Gemini Dollar (GUSD), Pax Gold (PAXG) และ Paxos Standard Token (PAX)

นอกจากนี้ทั้ง 8 สกุลเงินยังได้รับอนุมัติสามารถทำหน้าที่ถือครองและรักษาทรัพย์สินเสมือนเหล่านี้แทนลูกค้าได้โดยหน่วยงานที่ได้รับอนุญาต ซึ่ง Ripple (XRP) และ Ethereum Classic (ETC) เองก็ยังได้การยินยอมให้สามารถรับการดูแลควบคู่ไปกับสกุลเงินดิจิทัลทั้งแปดจากข้างต้น รวมเป็นทั้งสิ้น 10 สกุล

ไฟเขียวแล้ว ก็ยกเลิกได้!

NYDFS กล่าวว่าพวกเขานั้นมีอำนาจในการลบเหรียญใด ๆ ก็ได้ออกจาก “Greenlist” หรือรายชื่อ Cryptocurrencies ที่ได้รับอนุญาติ ได้ทุกเมื่อ โดยภายในประกาศของ NYDFS ระบุเอาไว้ว่า

“หน่วยงานใด ๆ ที่ได้รับอนุญาตจาก Department of Financial Services (DFS) ให้ดำเนินกิจกรรมทางธุรกิจสกุลเงินเสมือนในนิวยอร์กต้องใช้เหรียญใน Greenlist เพื่อวัตถุประสงค์ที่ได้รับอนุมัติเท่านั้น โปรดทราบว่าหากหน่วยงานที่ได้รับอนุญาตตัดสินใจใช้เหรียญใน Greenlist จะต้องแจ้งให้ DFS ทราบก่อนที่จะเริ่มใช้งาน”

หน่วยงานกำกับดูแลการเงินแห่งนี้อธิบายเพิ่มเติมว่ามีเพียงไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้นที่บริษัทด้านสกุลเงินดิจิทัลสามารถจะสามารถปรับปรุง และทำให้สกุลเงินดิจิทัลของพวกเขาได้รับการจดทะเบียน โดยทำคำร้องเพื่อขออนุมัติไปยัง NYDFS สำหรับการเปลี่ยนแปลงที่สำคัญในธุรกิจเหล่านี้ โดยต้องแสดงให้ชัดเจนว่าพวกเขาพร้อมทำตามนโยบายที่ได้รับการอนุมัติจาก NYDFS สำหรับการแสดงรายการสกุลเงิน และการใช้รายการสกุลเงินดิจิทัลในรายการ Greenlist

NYDFS กำลังปรับปรุงหลักเกณฑ์การขอ BitLicense

หน่วยงานกำกับดูแลการเงินนิวยอร์กกำลังทบทวนแนวทางการขอใบอนุญาต BitLicense หรือคำขออนุญาตประกอบกิจการเกี่ยวกับสกุลเงินเสมือนที่มีอายุมาแล้ว 5 ปีซึ่งจะช่วยให้บริษัทที่ดำเนินงานด้าน Blockchainเป็นหลักก็สามารถสมัคร และรับ BitLicenses แบบมีเงื่อนไขได้ เนื่องจากความเข้มงวดตามข้อกำหนดดั้งเดิมของ BitLicense ทำให้เหล่าบริษัท Blockchain ขออนุญาตได้ยากมาก

รัฐบาลกลางสหรัฐยืนยัน : ธนาคารสามารถให้บริการ Crypto Custody กับลูกค้าได้แล้ว

สำนักงานผู้ควบคุมเงินตราของสหรัฐอเมริกา United States Office of the Comptroller of the Currency – OCC ได้ออกจดหมายเปิดผนึกที่ชี้แจงว่าสมาคมการออมของรัฐบาลกลาง และธนาคารแห่งชาติมีสิทธิ์ตามกฎหมายในการให้บริการการถือครองและรักษาทรัพย์สินเสมือนเหล่านี้แทนลูกค้า

OCC ได้ออกประกาศสำคัญสำหรับอุตสาหกรรม cryptocurrency โดยยืนยันว่าสมาคมการออมของรัฐบาลกลางและธนาคารระดับชาติทั้งหมดได้รับอนุญาตให้เสนอบริการดูแล cryptocurrency สำหรับลูกค้า

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้