ผู้นำเกาหลีใต้คนใหม่ย้ำ เดินหน้าพัฒนา NFT กับ Metaverse

ผู้นำเกาหลีใต้คนใหม่ให้คำมั่นเดินหน้าอุตสาหกรรม NFT กับ Metaverse

ผู้นำเกาหลีใต้คนใหม่

รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม, กีฬาและการท่องเที่ยวของประเทศเกาหลีใต้ได้มีการประกาศว่า จะรับลูกนโยบายของ Yoon Suk-yeol ประธานาธิบดีของประเทศเกาหลีใต้ในการยกระดับระบบนิเวศทางด้านอุตสาหกรรม Metaverse หลังจากที่ผู้นำเกาหลีใต้ได้ยอมรับการนำเหรียญ NFT มาปรับใช้เข้ากับประเทศ

ผู้นำเกาหลีใต้คนใหม่เดินหน้ายกระดับ NFT กับ Metaverse

รัฐบาลของประเทศเกาหลีใต้ภายใต้การนำของประธานาธิบดีคนใหม่ได้มีการยืนยันเดินหน้าเรื่อง NFT หลังจากที่ทางรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม, กีฬาและการท่องเที่ยวได้มีการประกาศเดินหน้านโยบายลิขสิทธิ์ที่เกี่ยวกับ NFT โดยนโยบายนี้จะช่วยให้ประเทศเกาหลีใต้สามารถรับมือกับผลงาน NFT ที่เป็นของปลอมพร้อมกับสนับสนุนระบบนิเวศอุตสาหกรรม Metaverse อย่างเต็มที่

A6Fnoygwj6K 2

สอดคล้องกับรายงานของสื่อมวลชนของประเทศเกาหลีใต้ที่ได้ระบุว่า Yoon Suk-yeol ในฐานะที่เป็นผู้นำคนใหม่ได้ให้คำมั่นสัญญาในช่วงที่มีการหาเสียงเลือกตั้งว่า จะมีการวางรากฐานแนวคิดเกี่ยวกับตลาดสินทรัพย์ดิจิทัลมากขึ้นตลอดจนถึงให้ความสำคัญกับการพัฒนาวงการ NFT นอกจากนั้นแล้วผู้นำเกาหลีใต้คนใหม่ได้มีการกล่าวว่า เขาจะทำการฟื้นฟูเศรษฐกิจโทเคนขึ้นมาทันทีหากเขาได้รับชัยชนะในการเลือกตั้งแล้ว

คัดเลือกบริษัททำวิจัย

ในช่วงวันที่ 12 เมษายนที่ผ่านมา รัฐบาลเกาหลีใต้นำโดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม, กีฬาและการท่องเที่ยวได้เปิดเผยแนวทางการศึกษาวิจัยลิขสิทธิ์ที่เกี่ยวกับงาน NFT กับ Metaverse ในช่วงเวลาเดียวกันทางรัฐมนตรีได้มีการเตรียมแผนคัดเลือกบริษัทและว่าจ้างทำข้อตกลงในการวิจัยเรื่องนี้อย่างเป็นทางการ

สำหรับขั้นตอนตรงนี้ทางรัฐมนตรีกับประธานคณะกรรมการทางด้านการเปลี่ยนแปลงยังคงเดินหน้าร่างนโยบายที่เกี่ยวข้องกับ NFT อยู่ ทางเจ้าหน้าที่ที่ไม่ได้ระบุชื่อได้กล่าวว่า ขั้นตอนตรงนี้ยังคงอยู่ในกระบวนการพูดคุยเจรจาเกี่ยวกับการร่างนโยบาย NFT ที่ควบคุมกำกับโดยคณะกรรมการ นอกจากนั้นแล้วทางเจ้าหน้าที่กล่าวอีกว่า เป้าหมายก็คือ จะต้องแน่ใจว่าประเทศเกาหลีใต้สามารถควบคุมรับมือปัญหาลิขสิทธิ์และดูผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจากการซื้อขาย NFT

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.