อดีตหัวหน้าฝ่ายคริปโตรับตำแหน่งใหญ่ในกระทรวงการคลังสหรัฐฯ

นาง Sunayna Tuteja นั่งแท่นหัวหน้าฝ่ายนวัตกรรมของธนาคารกลางสหรัฐฯ ส่อเป็นดาบสองคมมุ่งกำกับตลาดเข้มข้นขึ้น

Monetary Policy Central Banks Supporting 100 Dollar

รัฐบาลสหรัฐฯและสกุลเงินคริปโต

ประเทศสหรัฐอเมริกานั้นเป็นหนึ่งในตลาดสำคัญของวงการคริปโตเนื่องจากปริมาณผู้ใช้จำนวนมากอยู่ในภูมิภาคดังกล่าว รวมทั้งแพลตฟอร์มกระดานซื้อขายหลักของวงการยังอยู่ในประเทศสหรัฐฯ อีกด้วย และแม้ว่าท่าทีของรัฐบาลสหรัฐฯ ต่อวงการคริปโตนั้นจะเป็นการกำกับดูแลอย่างกว้าง ๆ ซึ่งผู้ใช้งานและภาคธุรกิจยังคงมีอิสระในการดำเนินกิจกรรมด้านคริปโตภายใต้การกำกับอยู่ แต่ดูเหมือนว่ารัฐบาลดังกล่าวเริ่มวางกรอบในการใช้งานที่เข้มข้นมากขึ้นเรื่อย ๆ ผ่านกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ทั้งจากการกำหนดเงื่อนไขใบอนุญาต การระบุตัวตน การติดตามรายการเดินบัญชี รวมถึงการคำนวณภาษี เป็นต้น

ดังนั้นแล้วการเปลี่ยนแปลงกลุ่มบุคคลผู้บริหารประเทศ รวมถึงการเปลี่ยนแปลงนโยบายที่เกี่ยงข้องนั้นจึงมีนัยยะสำคัญอย่างมากต่อวงการคริปโต โดยตั้งแต่หลังจากที่ประเทศสหรัฐฯได้เปลี่ยนผ่านการบริหารจาก Donald Trump ไปสู่ Joe Biden นั้นได้ส่งสัญญาณการตอบรับต่อวงการในแง่บวกอย่างมาก แม้ว่าเลขาธิการกระทรวงการคลังคนใหม่อย่าง Janet Yallen จะมีมุมมองต่องสกุลเงินคริปโตอย่าง Bitcoin ครึ่ง ๆ กลาง ๆ ก็ตาม แต่เพียงเท่านั้นกลับได้สร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ใช้งานทั่วไปอย่างมากถึงขั้นส่งกระทบในแง่บวกต่อราคาในช่วงขาขึ้นนี้

Screen Shot 2021 02 23 At 3.51.28 Pm 1

ความหวังใหม่

นาง Sunayna Tuteja เป็นอดีตหัวหน้าฝ่ายสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัท TD Ameritrade ซึ่งดำเนินธุรกิจเป็นนายหน้าสำหรับซื้อขายสินทรัพย์การลงทุนประเภทต่าง ตั้งแต่หุ้นไปจนถึงสินทรัพย์ดิจิทัล โดยฝ่ายซึ่ง Sunayna Tuteja เป็นผู้นำทีมนั้นให้บริการด้านการออกเหรียญ หรือ Coin Offering การดำเนินโครงการ Blockchain ประเภทต่าง ๆ รวมทั้งการประสานงานกิจกรรมที่เกี่ยวกับสกุลเงินคริปโตเป็นต้น โดยผลงานซึ่งเป็นที่รู้จักคือการออก Bitcoin Futures ของกลุ่มบริษัท CME นั่นเอง


นอกจากผลงานดังกล่าวแล้ว Sunayna Tuteja ยังได้มีส่วนร่วมในวงการอีกหลายครั้งในฐานะแขกรับเชิญในงานด้านการลงทุนใน bitcoin และตลาดการเงินบนเครือข่าย Blockchain และยังได้ออกมายอมรับว่าตัวเธอนั้นเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุน Bitcoin โดยในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ นาง Sunayna Tuteja ได้เปิดเผยผ่านทางการอัพเดทโปรไฟล์การทำงานบน LinkedIn ของเธอถึงการเข้ารับตำแหน่งใหม่ในฐานะหัวหน้าฝ่ายนวัตกรรมของธนาคารกลางสหรัฐฯ ภายใต้กระทรวงการคลังนั่นเอง

การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนี้เป็นอีกสัญญาณสำคัญจากฝั่งรัฐบาลสหรัฐฯถึงการยอมรับบทบาทของวงการคริปโตรวมถึงตลาดการเงินที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Blockchain แต่กรณีดังกล่าวเป็นเหมือนกับดาบสองคม โดยการยอมรับที่เกิดขึ้นนั้นมาพร้อมกับความพยายามในการนำการกำกับดูแลที่เข้มข้นขึ้นมาใช้งานในวงการคริปโตนั่นเอง

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว