Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

อดีตหัวหน้าฝ่ายคริปโตรับตำแหน่งใหญ่ในกระทรวงการคลังสหรัฐฯ

นาง Sunayna Tuteja นั่งแท่นหัวหน้าฝ่ายนวัตกรรมของธนาคารกลางสหรัฐฯ ส่อเป็นดาบสองคมมุ่งกำกับตลาดเข้มข้นขึ้น

Monetary Policy Central Banks Supporting 100 Dollar

รัฐบาลสหรัฐฯและสกุลเงินคริปโต

ประเทศสหรัฐอเมริกานั้นเป็นหนึ่งในตลาดสำคัญของวงการคริปโตเนื่องจากปริมาณผู้ใช้จำนวนมากอยู่ในภูมิภาคดังกล่าว รวมทั้งแพลตฟอร์มกระดานซื้อขายหลักของวงการยังอยู่ในประเทศสหรัฐฯ อีกด้วย และแม้ว่าท่าทีของรัฐบาลสหรัฐฯ ต่อวงการคริปโตนั้นจะเป็นการกำกับดูแลอย่างกว้าง ๆ ซึ่งผู้ใช้งานและภาคธุรกิจยังคงมีอิสระในการดำเนินกิจกรรมด้านคริปโตภายใต้การกำกับอยู่ แต่ดูเหมือนว่ารัฐบาลดังกล่าวเริ่มวางกรอบในการใช้งานที่เข้มข้นมากขึ้นเรื่อย ๆ ผ่านกฎหมายที่เกี่ยวข้อง ทั้งจากการกำหนดเงื่อนไขใบอนุญาต การระบุตัวตน การติดตามรายการเดินบัญชี รวมถึงการคำนวณภาษี เป็นต้น

ดังนั้นแล้วการเปลี่ยนแปลงกลุ่มบุคคลผู้บริหารประเทศ รวมถึงการเปลี่ยนแปลงนโยบายที่เกี่ยงข้องนั้นจึงมีนัยยะสำคัญอย่างมากต่อวงการคริปโต โดยตั้งแต่หลังจากที่ประเทศสหรัฐฯได้เปลี่ยนผ่านการบริหารจาก Donald Trump ไปสู่ Joe Biden นั้นได้ส่งสัญญาณการตอบรับต่อวงการในแง่บวกอย่างมาก แม้ว่าเลขาธิการกระทรวงการคลังคนใหม่อย่าง Janet Yallen จะมีมุมมองต่องสกุลเงินคริปโตอย่าง Bitcoin ครึ่ง ๆ กลาง ๆ ก็ตาม แต่เพียงเท่านั้นกลับได้สร้างความมั่นใจให้แก่ผู้ใช้งานทั่วไปอย่างมากถึงขั้นส่งกระทบในแง่บวกต่อราคาในช่วงขาขึ้นนี้

Screen Shot 2021 02 23 At 3.51.28 Pm 1

ความหวังใหม่

นาง Sunayna Tuteja เป็นอดีตหัวหน้าฝ่ายสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัท TD Ameritrade ซึ่งดำเนินธุรกิจเป็นนายหน้าสำหรับซื้อขายสินทรัพย์การลงทุนประเภทต่าง ตั้งแต่หุ้นไปจนถึงสินทรัพย์ดิจิทัล โดยฝ่ายซึ่ง Sunayna Tuteja เป็นผู้นำทีมนั้นให้บริการด้านการออกเหรียญ หรือ Coin Offering การดำเนินโครงการ Blockchain ประเภทต่าง ๆ รวมทั้งการประสานงานกิจกรรมที่เกี่ยวกับสกุลเงินคริปโตเป็นต้น โดยผลงานซึ่งเป็นที่รู้จักคือการออก Bitcoin Futures ของกลุ่มบริษัท CME นั่นเอง


นอกจากผลงานดังกล่าวแล้ว Sunayna Tuteja ยังได้มีส่วนร่วมในวงการอีกหลายครั้งในฐานะแขกรับเชิญในงานด้านการลงทุนใน bitcoin และตลาดการเงินบนเครือข่าย Blockchain และยังได้ออกมายอมรับว่าตัวเธอนั้นเป็นหนึ่งในผู้สนับสนุน Bitcoin โดยในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมานี้ นาง Sunayna Tuteja ได้เปิดเผยผ่านทางการอัพเดทโปรไฟล์การทำงานบน LinkedIn ของเธอถึงการเข้ารับตำแหน่งใหม่ในฐานะหัวหน้าฝ่ายนวัตกรรมของธนาคารกลางสหรัฐฯ ภายใต้กระทรวงการคลังนั่นเอง

การเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นนี้เป็นอีกสัญญาณสำคัญจากฝั่งรัฐบาลสหรัฐฯถึงการยอมรับบทบาทของวงการคริปโตรวมถึงตลาดการเงินที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Blockchain แต่กรณีดังกล่าวเป็นเหมือนกับดาบสองคม โดยการยอมรับที่เกิดขึ้นนั้นมาพร้อมกับความพยายามในการนำการกำกับดูแลที่เข้มข้นขึ้นมาใช้งานในวงการคริปโตนั่นเอง

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เจ้าของชิ้นงาน Cryptopunk ปฏิเสธที่จะขาย Nft แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

เจ้าของชิ้นงาน CryptoPunk ปฏิเสธที่จะขาย NFT แม้จะถูกตั้งราคาถึง 9.5 ล้านเหรียญ

ใครว่ามีเงินแล้วจะซื้ออะไรก็ได้!? เพราะถึงแม้คุณจะนำเงินจำนวนสูงถึง 9.5 ล้านเหรียญมากองอยู่ตรงหน้า แต่ทว่า นั่นก็ยังไม่มากพอที่จะทำให้เจ้าของผลงาน CryptoPunk รายหนึ่ง ยอมปล่อย NFT หายากที่เขามีสู่มือผู้เสนอราคา
ตลาด Defi โตไม่หยุด! Tvl แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

ตลาด DeFi โตไม่หยุด! TVL แตะ 2.23 แสนล้านดอลลาร์ เรียบร้อย

Total Value Locked (TVL) ในโปรโตคอลการเงินแบบกระจายอำนาจ หรือ DeFi ได้จารึกความสำเร็จครั้งใหม่ในหน้าประวัติศาสตร์อย่างต่อเนี่อง โดยมูลค่าของมันนั้นทะลุจุดสูงสุดตลอดกาลอีกครั้ง และถูกบันทึกเอาไว้ที่จำนวน 2.23 แสนล้านดอลลาร์
Letitia James สั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

ทางการมะกันสั่งปิดบริษัท Crypto 2 แห่ง เพราะไม่ยอมลงทะเบียนกับภาครัฐ

สำนักงานอัยการสูงสุดนิวยอร์กได้ทำการลงดาบกับบริษัท Crypto สองแห่งที่ไม่ยอมขึ้นทะเบียนกับทางการมะกัน โดยสั่งให้พวกเขาปิดการดำเนินงานในทันที นอกจากพวกเขานี้ยังได้เล็งที่จะปิดบริษัทอื่น ๆ อีกด้วย
มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

มหาเศรษฐีจำนวนมากหนุน Bitcoin มากกว่าทองคำ

“เหตุผลที่ฉันเป็นเจ้าของ Bitcoin เป็นเพราะรัฐบาลสหรัฐฯ และทุกรัฐบาลในซีกโลกตะวันตกกำลังแห่กันพิมพ์เงินเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ และมันจะเป็นแบบนี้อยู่เสมอ” มหาเศรษฐี Barry Sternlicht กล่าว