บริษัท Nequi มีแผนทำธุรกิจคริปโตในประเทศโคลัมเบีย

บริษัท Nequi เดินหน้าทำธุรกิจคริปโตในประเทศโคลัมเบียแล้ว

บริษัท Nequi

Nequi ธนาคารดิจิทัลเทคโนโลยีการเงินหรือ Fintech ได้อนุญาตให้ชาวโคลัมเบียทำการทดสอบระบบการเงินแบบดิจิทัลแล้ว โดยการประกาศแผนการขยายระบบนี้เกิดขึ้นหลังจากที่ทางบริษัทได้มีการประกาศจะแยกทางกับธนาคาร Bancolombia ธนาคารยักษ์ใหญ่ของประเทศแล้ว

บริษัท Nequi เดินหน้าทำธุรกิจประเทศโคลัมเบีย

แผนการต่าง ๆ ประกอบไปด้วยการทำให้ประชาชนเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของโลกคริปโตเคอร์เรนซี่ ในขณะเดียวกันทางเจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับการเงินยังคงเดินหน้าคุมเข้มเรื่องการไหลเข้าออกของคริปโตอย่างต่อเนื่อง

นอกจากนั้นแล้วทางธนาคารดิจิทัลได้มีการให้บริการในส่วนของเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยมีรายงานว่า ทางบริษัทกำลังมองหาความเป็นไปได้ที่จะเข้าวงการอุตสาหกรรมคริปโตในประเทศโคลัมเบียอยู่ ตอนนี้บริษัทมียอดผู้ใช้บริการแพลตฟอร์มากกว่า 10 ล้านคน และตอนนี้กำลังบริษัทกำลังขอทำการแยกตัวออกมาเป็นบริษัทอิสระและทำแพลตฟอร์มของตัวเองออกมาต่างหาก

การประกาศนี้สอดคล้องกับทางด้านของ Cipriano Lopez ซีอีโอของบริษัทได้กล่าวว่า ตอนนี้ Nequi ต้องการเข้ามาเล่นในตลาดคริปโตโดยตรง แต่ยังกังวลในเรื่องของข้อบังคับที่ต้องปฏิบัติตามอยู่ แม้ว่าทาง Nequi จะได้รับการอนุญาตให้มีการประกอบกิจการได้อย่างถูกต้องตามกฎหมายแล้วก็ตาม

แยกตัวออกจากธนาคารยักษ์ใหญ่ของโคลัมเบีย

คาดว่าแอปพลิเคชันของบริษัทจะมีการเปิดตัวในช่วงไตรมาส 3 ของปี 2022 โดยจะเป็นแอปพลิเคชันแยกตัวออกจากธนาคาร Bancolombia และมีการใส่ผลิตภัณฑ์การเงินใหม่ ๆ เข้ามาในแอปมากขึ้น เรื่องนี้ทางด้านซีอีโอเองก็ได้มีการประกาศว่า แอปนี้จะมีการให้ผู้ใช้บริการสัมผัสกับรูปแบบการให้บริการที่ดียิ่งขึ้น

ปัจจุบันบริษัทธนาคารดิจิทัลยังคงเดินหน้าวางแผนพัฒนาใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง คาดว่าบริษัทมีแผนที่จะเปิดฟีเจอร์ใหม่ ๆ บนแอปพลิเคชัน โดยวางเป้าหมายสร้างยอดผู้ใช้งานเพิ่มมากขึ้น และบริษัทยังคงสามารถบริหารจัดการภายในในช่วงที่มีการแพร่ระบาดของโควิด-19 ได้เป็นอย่างดี

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Business

ยูโรดิจิทัล

ECB จิ้มเลือกบริษัท Amazon มาพัฒนายูโรดิจิทัล

ธนาคารกลางของยุโรปได้มีการจิ้มเลือกบริษัท 5 แห่ง เพื่อที่จะช่วยพัฒนาสกุลเงินอย่างยูโรดิจิทัลขึ้นมาให้ได้อย่างเป็นรูปธรรมและสามารถใช้งานได้จริง
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐฯ เรียกร้องซีอีโอ Meta ชี้แจงมาตรการรับมือฉ้อโกงคริปโต

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาทั้ง 6 คนได้เรียกร้องให้ทางด้าน Mark Zuckerberg ซีอีโอของบริษัท Meta บริษัทโซเชียลมีเดียยักษ์ใหญ่ของโลกตอบคำถามเกี่ยวกับแนวทางการรับมือการฉ้อโกงคริปโตเคอร์เรนซี่ทางโซเชียลมีเดีย
วงการ Metaverse

ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชีย เข้าร่วมวงการ Metaverse แล้ว

DBS ธนาคารยักษ์ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้ออกมากล่าวแล้วว่า ธนาคารของประเทศสิงคโปร์แห่งนี้จะเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในอุตสาหกรรมโลกเสมือนจริง Metaverse