โลโก้คริปโตเตรียมขึ้นไปอยู่บนเสื้อแข่งบาส NBA

Share article:
LinkedIn Facebook Twitter

เสื้อของทีมบาสเกตบอลเทรลเบลเซอร์พอร์ตแลนด์ที่แข่งขันใน NBA กำลังก้าวเข้าสู่อุตสาหกรรมคริปโตด้วยการรับสปอนเซอร์

Share this article
LinkedIn Facebook Twitter
1233160185.0

เสื้อของทีมบาสเกตบอลเทรลเบลเซอร์พอร์ตแลนด์ที่แข่งขันใน NBA กำลังก้าวเข้าสู่อุตสาหกรรมคริปโตด้วยการรับสปอนเซอร์

NBA ประกาศเมื่อวันพฤหัสบดีว่าเทรลเบลเซอร์ได้เข้าร่วมโครงการสนับสนุนแผ่นแปะเสื้อแข่งครั้งแรกของลีกกับ StormX ซึ่งเป็นบริษัทบล็อคเชนที่อนุญาตให้ผู้ใช้ได้รับรางวัลสกุลเงินดิจิทัลโดยทำภารกิจย่อยหรือซื้อของที่ร้านค้าพันธมิตรระดับโลกทางออนไลน์


ตามข้อตกลงการเป็นสปอนเซอร์ เทรลเบลเซอร์จะมีโลโก้ StormX บนเสื้อทีมเป็นเวลา 5 ปี เริ่มตั้งแต่ฤดูกาล 2021-22 ทั้งสองฝ่ายไม่ได้เปิดเผยถึงข้อตกลงแต่มีการกล่าวว่าพวกเขาลงนามใน “สัญญาแปดหลัก” รวมถึงการสร้างแบรนด์ในเวที ผู้เชี่ยวชาญด้านสปอนเซอร์ระบุว่า แผ่นแปะเสื้อแข่งมีค่าเฉลี่ยประมาณ 10 ล้านดอลลาร์ต่อปี

นอกจากแผ่นแปะเสื้อแข่งแล้ว StormX และเทรลเบลเซอร์จะเป็นพันธมิตรกันในการเปิดตัวโทเค็นที่ไม่สามารถใช้งานร่วมกันได้หรือ NFT ตัวแรก โดยอิงจาก Gameday Poster Series ซึ่งเป็นซีรีส์ที่มีการออกแบบเฉพาะตัวจากศิลปินท้องถิ่นสำหรับทีมของเทรลเบลเซอร์ NFTs ของเทรลเบลเซอร์จะเปิดตัวในเดือนกรกฎาคมนี้ในรูปแบบของของสะสมดิจิทัลที่เป็นตัวแทนของโปสเตอร์ของทีม

Chris McGowan ประธานและ CEO ของเทรลเบลเซอร์กล่าวว่า StormX จะช่วย “ให้ความรู้และจูงใจ Rip City เกี่ยวกับสกุลเงินดิจิทัลและรับเงินคืนสกุลเงินดิจิทัล” StormX ก่อตั้งขึ้นในซีแอตเทิลโดย Calvin Hsieh และเทรลเบลเซอร์ที่เติบโตในพอร์ตแลนด์ซึ่งเป็นแฟนตัวยงของ Simon Yu ด้วยภารกิจในการเพิ่มอิสรภาพทางการเงิน แพลตฟอร์มของบริษัทช่วยให้ได้รับเงินคืนจากสกุลเงินดิจิทัลจากร้านค้ามากกว่า 800 แห่งในกว่า 170 ประเทศผ่านส่วนขยายอินเทอร์เน็ตเบราว์เซอร์

“เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้เป็นบริษัทคริปโตแห่งแรกที่เริ่มทำสปอนเซอร์เสื้อแข่ง” Yu กล่าว

NBA ได้ขยายไปสู่อุตสาหกรรมคริปโตและบล็อกเชนเมื่อเร็วๆนี้ในช่วงกลางเดือนมิถุนายน Philadelphia 76ers ของ NBA ได้เข้าร่วมเป็นพันธมิตรทางการตลาดกับผู้ให้บริการโทเค็นแฟนบล็อกเชนรายใหญ่อย่าง Chiliz และ Socios

Read more about: