Nansen เตรียมพัฒนาระบบวิเคราะห์ข้อมูล Solana

แพลตฟอร์ม Nansen เตรียมพัฒนาระบบวิเคราะห์ข้อมูลเชิงสถิติในไตรมาสแรกของปี 2022 เพื่อติดตามข้อมูลเชิงลึกและแนวโน้มที่จะเกิดขึ้นในระบบนิเวศ NFT และ DeFi ของ Solana

ผู้ให้บริการวิเคราะห์ข้อมูล Crypto Wallet อย่าง Nansen ได้ประกาศถึงแผนการบูรณาการผลสรุปข้อมูลเชิงสถิติของ Solana ด้วยการนำ Crypto Intelligence มาใช้เป็นเครื่องมือที่ใช้ในการวิเคราะห์เพื่อมอบรายละเอียดเชิงลึกให้แก่นักลงทุนรายใหญ่ และรายย่อยได้ค้นหาถึงต้นตอของแนวโน้มที่เกิดขึ้นใหม่บนเครือข่ายต่าง ๆ เช่น ตลาด Decentralized Finance (DeFi) และ ตลาด Nonfungible Token (NFT) โดยทาง Nansen เตรียมพัฒนาระบบดังกล่าวในช่วงไตรมาสแรกของปี 2022 ที่จะถึงนี้

ฟังก์ชั่นของ Solana ได้ถูกตั้งค่าให้ช่วยเพิ่มข้อเสนอที่น่าประทับใจลงบน On-chain Wallet มากกว่า 100 ล้านแห่งผ่านเครือข่ายชั้นนำ เช่น Etheruem, Polygon, Fantom และ Binance Smart Chain

Nansen เตรียมพัฒนาระบบช่วยให้ Solana เข้าใจผู้บริโภค

Nansen เตรียมพัฒนาระบบวิเคราะห์ข้อมูล Solana

สำนักข่าวต่างประเทศแห่งหนึ่งได้มีโอกาสสัมภาษณ์ Alex Svanevik ผู้ร่วมก่อตั้ง และ ซีอีโอแห่ง Nansen ถึงองค์กรว่าจะนำข้อมูลเชิงลึกที่ได้มาไปปรับใช้กับการบูรณาการข้อมูลอัจฉริยะบนตลาดของ Solana ที่เกิด และ เติบโตบนเครือข่าย DeFi และ NFT อย่างรวดเร็วได้อย่างไร ซึ่งซีอีโอแห่ง Nansen กล่าวว่า

“ระบบนิเวศของ Solana เติบโตขึ้นมากในปีนี้ ส่งผลให้ทางเราสามารถดึงดูดทั้งนักพัฒนา และผู้ใช้งานเข้ามาในระบบได้พอสมควร สิ่งเหล่านี้นำไปสู่การสนับสนุน Solana ให้กลายเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ที่ถูกเรียกร้องมากที่สุดบน Nansen ดังนั้นคำตอบที่สั้นที่สุดของคำถามนี้คือองค์กรต้องการฟังเพียงความคิดเห็นจากผู้ใช้งานแพลตฟอร์มของเราเท่านั้น”

พัฒนาการก้าวกระโดดของ Solana

ข้อมูลตัวเลขจาก Defi Llama ระบุว่า มูลค่า Total Value Locked (TVL) รวมของ Solana นั้นอยู่ที่ราว 1.53 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐ ซึ่งได้นำไปสนับสนุนโปรโตคอลบล็อกเชนชั้นนำ อย่าง Raydium มูลค่า 2.08 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ, Marinade Finance 1.86 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และ Serum 1.85 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ ตามลำดับ

นอกจากนี้เมื่อวันจันทร์ที่ 8 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา โทเค็น Solana หรือ SOL แซงหน้า Tether (USDT) และ Cardano (ADA) ขึ้นไปเป็นเหรียญที่มีมูลค่าตามราคาตลาดสูงที่สุดเป็นอันดับที่ 4

เช่นเดียวกันกับข้อมูลจาก CryptoSlam ที่เผยให้เห็นว่า Solana นั้นถูกจัดให้อยู่ในอันดับที่ 3 รองลงมาจาก Etheruem และ Ronin จากการประเมิณปริมาณการขาย NFT ภายในระยะเวลา 30 วัน ด้วยมูลค่าเพียง 117 ล้านดอลลาร์สหรัฐ

นอกจากนี้ Svanevik ได้เผยถึงความคาดหวังของเขาต่อประโยชน์ที่ผู้ใช้งานจะได้รับจากข้อมูลเชิงลึก NFT บน Solona ว่า

“ด้วย Nansen ผู้ใช้บริการแพลตฟอร์ม Solana จะไม่ต้องเทรดในความมืดอีกต่อไป พวกเขาจะสามารถค้นพบโอกาส ดำเนินการตรวจสอบสถานะ และปกป้องพอร์ตการลงทุน ผ่านการแจ้งเตือนออนไลน์แบบเรียลไทม์”

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Blockchain

Vasil hard fork

ผ่านไปด้วยดี! ‘Vasil Hard Fork’ อัปเกรดเสร็จสิ้น แฟนๆ ฉลอง สวนทางราคา ADA ยังนิ่ง

เสร็จสิ้นไปแล้วกับ Vasil Hard Fork การอัปเกรดครั้งสำคัญของ Cardano ช่วงตี 4 ที่ผ่านมา มุ่งขยายเครือข่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น สวนทางราคา ADA ยังคงนิ่ง
Vasil hard fork ada cardano

สรุป ‘Vasil Hard Fork’ ฉบับเข้าใจง่าย! ก่อนอัปเกรดใหญ่ ADA – 22 ก.ย. นี้!

22 ก.ย. นี้แล้ว! กับ Vasil Hard Fork อัปเกรด Cardano ครั้งสำคัญ มาทำความเข้าใจกันในฉบับเข้าใจง่าย ว่าจริงๆ แล้วมันคืออะไร ทำไมแฟนๆ ADA ถึงห้ามพลาด!
DeFi น่าสนใจ

เปิด 4 DeFi น่าสนใจ! บน ‘CSC’ บล็อกเชนน้องใหม่น่าจับตา!

ปักหมุดไว้เลย! ทำความรู้กับกับ 4 DeFi น่าสนใจ บนบล็อกเชนน้องใหม่ CoinEx Smart Chain ที่ต้องขอบอกเลยว่ากำลังมาแรง พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวง!
The merge ข้อเสีย

3 ปัญหา ‘The Merge’ เปิดทุกข้อกังขา ที่แม้แต่คุณ ก็อาจได้รับผลกระทบ!

ไม่ใช่แค่ข้อดี! เปิด 3 ข้อเสียที่เกิดขึ้นหลัง 'The Merge' การอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ของ Ethereum พร้อมข้อกังขา, ช่องโหว่, ทฤษฎีสมคบคิด ฯลฯ ที่อาจเกิดขึ้น!