ธนาคารรัสเซียเริ่มดันให้การชำระเงินด้วยคริปโตเป็นเรื่องถูกกฎหมาย

หลังจากที่สถาบันการเงินของประเทศรัสเซียเห็นชอบในเรื่องของการชำระเงินข้ามพรมแดนแล้ว ทางด้านรัฐมนตรีคลังกับธนาคารรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการใช้รูเบิลดิจิทัลมากขึ้น

ชำระเงินด้วยคริปโต

หลังจากที่สถาบันการเงินของประเทศรัสเซียเห็นชอบในเรื่องของการชำระเงินข้ามพรมแดนแล้ว ทางด้านรัฐมนตรีคลังกับธนาคารรัสเซียเริ่มเดินหน้ายกระดับการใช้รูเบิลดิจิทัลมากขึ้น

ดันการชำระเงินด้วยคริปโตให้ถูกกฎหมาย

ขณะเดียวกันกระทรวงการคลังของประเทศรัสเซียเริ่มมีการตั้งเป้าแล้วว่า จะทำให้การชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเรื่องถูกกฎหมายภายในระยะเวลาไม่กี่เดือนข้างหน้า ในส่วนของการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลระหว่างประเทศนั้น ทางด้านเจ้าหน้าที่จะเดินหน้าทำการรณรงค์ส่งเสริมการชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลอย่างจริงจัง

โดยทางด้านธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้เดินหน้ารณรงค์ให้มีการชำระเงินข้ามพรมแดนด้วยสกุลเงินดิจิทัลอย่างจริงจัง เรื่องนี้ Elvira Nabiullina ผู้ว่าการธนาคารกลางของประเทศรัสเซียได้ออกมากล่าวทางสื่อว่า ตอนนี้ทางหน่วยงานได้มีการทำข้อตกลงร่วมกับทางเจ้าหน้าที่การเงินเกี่ยวกับความจำเป็นที่จะต้องทำให้การชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นเรื่องถูกกฎหมาย เนื่องจากเจอกับแรงกดดันทางเศรษฐกิจจากชาติตะวันตกที่เดินหน้าคว่ำบาตรทางเศรษฐกิจอย่างหนักหน่วง แต่สถานการณ์เวลานี้มันเป็นไปไม่ได้ที่จะเดินหน้าทำการชำระเงินข้ามพรมแดนด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

เล็งใช้นำเข้าและส่งออกสินค้า

เรื่องนี้ทางด้าน Alexey Moisev รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการคลังได้ออกมาคาดการณ์ว่า การชำระเงินด้วยสกุลเงินดิจิทัลรวมไปถึงเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะทำให้มีการถูกกฎหมายเร็ว ๆ นี้ โดยจะให้ความสำคัญกับการชำระเงินนำเข้าสินค้าจากต่างประเทศเป็นหลัก ในช่วงที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่บางส่วนเริ่มเล็งเห็นถึงความสำคัญในการชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการนำเข้าหรือส่งออกสินค้าจากการที่ชาติตะวันตกได้มีการคว่ำบาตรรัสเซียขึ้นมา คาดว่าทางรัฐบาลรัสเซียกำลังเริ่มพิจารณาทางเลือกในการชำระเงินตรงนี้เพื่อให้เศรษฐกิจในประเทศสามารถเดินหน้าต่อไปได้

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

สกุลเงินดิจิทัล

ฮ่องกงเริ่มเดินหน้าทดสอบสกุลเงินดิจิทัลของตัวเองเร็ว ๆ นี้

เจ้าหน้าที่รัฐของเขตปกครองพิเศษเกาะฮ่องกงเริ่มเดินหน้าออกแบบสกุลเงินดอลลาร์ฮ่องกงแล้ว โดยคาดว่าจะมีการเปิดให้บริการทดสอบการใช้งานเร็ว ๆ นี้
กฎหมายคริปโต

ยูเครนยืดอก! ปรับกฎหมายคริปโตให้สอดคล้องกับ EU

เวลานี้ประเทศยูเครนเริ่มมีการเดินหน้าปรับปรุงข้อกฎหมายว่าด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ให้สอดคล้องกับทางสหภาพยุโรปแล้ว
รับคริปโต

ตุรกีอาจเปิดทางรับคริปโตของประเทศรัสเซีย หากสถานการณ์ตึงเครียด

Recep Tayyip Erdogan ประธานาธิบดีของประเทศตุรกี อาจมีแนวคิดที่จะวางระบบการชำระเงินด้วยคริปโตเคอร์เรนซี่กับประเทศรัสเซียโดยตรง
ซื้อขายคริปโต

เฮ! ‘อิสราเอล’ แจกไลเซนส์ ‘ผู้ให้บริการคริปโต’ แห่งแรกในประเทศ

เจ้าหน้าที่ควบคุมกำกับตลาดทุนของประเทศอิสราเอล รวมไปถึงเจ้าหน้าที่ในส่วนของการควบคุมกำกับการประกันภัยและการออมเงินได้มีการยินยอมให้มีการจดทะเบียนบริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แล้ว