เผยคนส่วนใหญ่อาจไม่มีความรู้เกี่ยวกับคริปโตเลย

ชาวแอฟริกันประมาณ 53 เปอร์เซ็นต์ยอมรับว่า พวกเขาไม่ค่อยมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยมีเพียง 14 % เท่านั้นที่คิดว่า พวกเขามีความเข้าใจในเรื่องคริปโต

ความรู้เกี่ยวกับคริปโต

ชาวแอฟริกันประมาณ 53 เปอร์เซ็นต์ยอมรับว่า พวกเขาไม่ค่อยมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ โดยมีเพียง 14 % เท่านั้นที่คิดว่า พวกเขามีความเข้าใจในเรื่องคริปโต

หลายคนอาจไม่มีความรู้เกี่ยวกับคริปโต

รายงานสำรวจจาก IOL ได้มีการทำแบบสอบถามนักลงทุนเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ชาวแอฟริกันที่พบว่า พวกเขาไม่ค่อยมีความรู้ความเข้าใจเกี่ยวกับลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ หรือมีความเป็นไปได้ว่า พวกเขาไม่มีความรู้ความเข้าใจกับเรื่องดังกล่าวเลย โดยคนส่วนน้อยประมาณ 14 เปอร์เซ็นต์ที่เชื่อว่า พวกเขามีความรู้ความเข้าใจในคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นอย่างดี ในขณะที่ผู้ตอบแบบสอบถาม 23 % กล่าวว่า พวกเขามีความรู้แบบกึ่ง ๆ

แบบสอบถามนี้ได้มีการสอบถามนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ที่มีอายุระหว่าง 18-24 ที่มีความเป็นไปได้ว่า จะมีความรู้ความเข้าใจในคริปโตมากกว่าคนอายุ 25 ปีหรือมากกว่านั้น ผลลัพธ์ที่ออกมาจากการวิจัยได้มีการต่อยอดจากงานวิจัยที่มีการสอบถามนักลงทุนคริปโตเคอร์เรนซี่ชาวแอฟริกัน 11.3 % ที่กล่าวว่า พวกเขาได้ถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่

หลายคนถือครองคริปโตแล้ว

ในทางกลับกันงานวิจัยของ Kucoin พบว่า ชาวแอฟริกันประมาณ 7.6 ล้านคนหรือประมาณ 22 % ของประชากรทั้งหมดได้ทำการถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เอาไว้เป็นที่เรียบร้อยแล้ว เรื่องนี้ผู้เชี่ยวชาญได้มีการแสดงความคิดเห็นว่า มันมีโอกาสมากมายที่ธนาคารจะเข้าไปมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ไปจนถึงขยายไประดับทวีป และผู้ใช้บริการหลายคนยังคงรอแพลตฟอร์มการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จากธนาคารอยู่ เนื่องจากมีความน่าเชื่อถือเมื่อเทียบกับบริษัทคริปโตเคอร์เรนซี่ที่อื่น ๆ

ขณะเดียวกันรายงานได้มีการระบุว่า มีความเป็นไปได้ที่ชาวแอฟริกันจะให้ความสำคัญกับคริปโตมากกว่าธนาคารที่มีอยู่แต่เดิม

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

ราคาคริปโตไทย

คริปโตไทยกลับมาครื้น! ก.ย. พบวอลุ่มเทรด-บช. Active เป็นบวกในรอบ 4 เดือน!

วอลุ่มเทรด-บัญชีที่ Active กันยาฯ เป็นบวกครั้งแรกในรอบ 4-5 เดือน! พร้อมยอดเทรดรายย่อย, สถาบันในประเทศสุทธิเป็นบวก สะท้อนตลาดอาจกำลังกลับมาคึกคัก!
ดอลลาร์ดิจิทัล fed jerom powell

ปธ. Fed ลั่น ‘ดอลลาร์ดิจิทัล’ อาจใช้เวลาอีกหลายปี!

Jerome Powell ลั่น 'ดอลลาร์ดิจิทัล' ต้องใช้เวลาอีกหลายปี! ย้ำ Fed ไม่มีอำนาจตัดสินใจเรื่อง CBDC ชี้ขึ้นอยู่กับคองเกรส-ฝ่ายบริหาร เป็นผู้ตัดสินใจ
ลงทุนคริปโต

ตามจีนมาติดๆ แบงก์ชาติอียิปต์ลั่น ใคร ‘ลงทุนคริปโต’ มีสิทธิ์ถูก ‘จำคุก’

ธนาคารกลางของประเทศอียิปต์ได้มีการออกคำเตือนกับนักลงทุนทุกคนแล้วว่า ใครก็ตามที่ได้ลงทุนในเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะต้องได้รับบทลงโทษ
วิสัยทัศน์คริปโต

รัสเซียเห็นชอบเดินหน้าพัฒนาวิสัยทัศน์คริปโตเร็ว ๆ นี้

ธนาคารกลางของประเทศรัสเซียกับรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ได้มีการเห็นชอบกับทางรัฐบาลแล้วเกี่ยวกับการวิสัยทัศน์ในเรื่องของตลาดสินทรัพย์ดิจิทัล