เผยคนโมร็อกโกซื้อขายเหรียญคริปโตเพิ่มมากขึ้น

คนโมร็อกโกเริ่มหันมาลงทุนในตลาดคริปโตมากขึ้นแล้ว

คนโมร็อกโก

ในช่วงปีที่ผ่านมา ราชอาณาจักรโมร็อกโกได้เคยประกาศเอาไว้ว่า ทางประเทศจะมีการยับยั้งการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ แต่ตอนนี้ทางประเทศโมร็อกโกนั้นได้มีการประกาศอีกครั้งแล้วว่า โมร็อกโกกลายเป็นผู้นำการซื้อขายเหรียญคริปโตในแอฟริกาเหนือ โดยมีปริมาณการซื้อขายมากถึง $6 ล้านด้วยกัน

คนโมร็อกโกหันมาลงทุนคริปโตมากขึ้น

ประเทศโมร็อกโกได้มีการเปิดให้มีการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แบบ P2P ซึ่งปริมาณการซื้อขายที่มากถึง $6 ล้านนั้น เป็นตัวเลขที่เพียงพอที่ทางโมร็อกโกกล้าประกาศได้ว่า เป็นผู้นำของแอฟริกาเหนือ สอดคล้องกับข้อมูลล่าสุดของบริษัท Triplea ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการทางด้านชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตชี้ว่า มีเพียง 3 ประเทศเท่านั้นที่มีปริมาณการซื้อขายคริปโตมากกว่าโมร็อกโกก็คือ ประเทศไนจีเรีย, แอฟริกาใต้, และเคนยา

Nhrm1U4Gd A 2

รายงานวิจัยของ Triplea เผยว่า ประชากรชาวโมร็อกโกประมาณ 2.4 % หรือ 878,168 คนนั้น ได้ทำการถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงปีที่แล้ว ส่วนประเทศอื่น ๆ ในทวีปแอฟริกาประกอบไปด้วยประเทศเคนยา (8.52 %), ประเทศแอฟริกาใต้ (7.11 %), ประเทศไนจีเรีย (6.31 %) และประเทศกานา (3.01 %) นั้น เป็นประเทศที่มีสัดส่วนประชากรที่ถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากที่สุด

โมร็อกโกอาจใช้ประโยชน์จากสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ

เช่นกันในรายงานวิจัยได้เผยว่า กระแสการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศโมร็อกโกนั้น เพิ่มมากขึ้นแม้ประเทศจะมีการยับยั้งไม่ให้มีการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เคยมีการประกาศเอาไว้เมื่อปี 2017

รายงานได้ระบุว่า ตอนนี้ชาวโมร็อกโกสามารถซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แบบ P2P ที่เพิ่มมากขึ้นในแต่ละปี โดยที่การซื้อขายแบบ P2P นั้นได้เพิ่มมากขึ้นในช่วงที่ทางธนาคารกลางในประเทศได้ออกมากล่าวเองว่า ประเทศโมร็อกโกอาจได้ประโยชน์จากการใช้สกุลเงินดิจิทัลในประเทศ จากการที่เริ่มมีหลายประเทศเริ่มหาทางเปิดตัวสกุลเงินของตัวเองมากขึ้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

การศึกษาบิทคอยน์

อาร์เจนตินาเริ่มผุดโครงการใหม่ บรรจุหลักสูตรการศึกษาบิทคอยน์

องค์กร Bitcoin Argentina องค์กรไม่แสวงหากำไรในประเทศได้มีการเดินหน้าเสนอแนวคิดให้โรงเรียนมัธยมศึกษาทุกแห่งมีหลักสูตรที่เกี่ยวกับบิทคอยน์แล้ว
ความหวัง คริปโต

ตั้งความหวัง คริปโตสามารถบังคับใช้ได้ถูกกฎหมาย

จากกระแสคริปโตเคอร์เรนซี่ที่พุ่งสูงขึ้น ทางสมาชิกรัฐบาลของประเทศรัสเซียเริ่มตั้งคำถามแล้วว่า แล้วเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่จะถูกกฎหมายเมื่อไร
ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น Vat คริปโต

ด่วน! ร.10 โปรดเกล้าฯ ละเว้น VAT คริปโต

ล่าสุดเว็บไซต์ราชกิจจานุเบกษาได้ออกมาเผยแพร่พระราชกฤษฎีกาฉบับใหม่ โปรดเกล้าฯ ให้ละเว้น VAT สกุลเงินดิจิทัล ที่ออกโดยธนาคารแห่งประเทศไทย
เข้าร่วมตลาด Nft

สโลวิเนียปิ๊งไอเดีย ใช้เมืองตากอากาศเข้าร่วมตลาด NFT

องค์กรการท่องเที่ยวของเมือง Portorož ของสโลวีเนียได้มีการตัดสินใจที่จะทำการโปรโมทการท่องเที่ยวของตัวเองผ่านทาง NFT แล้ว โดยที่โครงการทางด้านดิจิทัลนี้ทางองค์กรคาดว่าจะช่วยดึงดูดนักท่องเที่ยวได้