เผยคนโมร็อกโกซื้อขายเหรียญคริปโตเพิ่มมากขึ้น

คนโมร็อกโกเริ่มหันมาลงทุนในตลาดคริปโตมากขึ้นแล้ว

คนโมร็อกโก

ในช่วงปีที่ผ่านมา ราชอาณาจักรโมร็อกโกได้เคยประกาศเอาไว้ว่า ทางประเทศจะมีการยับยั้งการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ แต่ตอนนี้ทางประเทศโมร็อกโกนั้นได้มีการประกาศอีกครั้งแล้วว่า โมร็อกโกกลายเป็นผู้นำการซื้อขายเหรียญคริปโตในแอฟริกาเหนือ โดยมีปริมาณการซื้อขายมากถึง $6 ล้านด้วยกัน

คนโมร็อกโกหันมาลงทุนคริปโตมากขึ้น

ประเทศโมร็อกโกได้มีการเปิดให้มีการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แบบ P2P ซึ่งปริมาณการซื้อขายที่มากถึง $6 ล้านนั้น เป็นตัวเลขที่เพียงพอที่ทางโมร็อกโกกล้าประกาศได้ว่า เป็นผู้นำของแอฟริกาเหนือ สอดคล้องกับข้อมูลล่าสุดของบริษัท Triplea ซึ่งเป็นบริษัทที่ให้บริการทางด้านชำระเงินด้วยเหรียญคริปโตชี้ว่า มีเพียง 3 ประเทศเท่านั้นที่มีปริมาณการซื้อขายคริปโตมากกว่าโมร็อกโกก็คือ ประเทศไนจีเรีย, แอฟริกาใต้, และเคนยา

รายงานวิจัยของ Triplea เผยว่า ประชากรชาวโมร็อกโกประมาณ 2.4 % หรือ 878,168 คนนั้น ได้ทำการถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ในช่วงปีที่แล้ว ส่วนประเทศอื่น ๆ ในทวีปแอฟริกาประกอบไปด้วยประเทศเคนยา (8.52 %), ประเทศแอฟริกาใต้ (7.11 %), ประเทศไนจีเรีย (6.31 %) และประเทศกานา (3.01 %) นั้น เป็นประเทศที่มีสัดส่วนประชากรที่ถือครองเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่มากที่สุด

โมร็อกโกอาจใช้ประโยชน์จากสกุลเงินดิจิทัลในประเทศ

เช่นกันในรายงานวิจัยได้เผยว่า กระแสการลงทุนในคริปโตเคอร์เรนซี่ของประเทศโมร็อกโกนั้น เพิ่มมากขึ้นแม้ประเทศจะมีการยับยั้งไม่ให้มีการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ที่เคยมีการประกาศเอาไว้เมื่อปี 2017

รายงานได้ระบุว่า ตอนนี้ชาวโมร็อกโกสามารถซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่แบบ P2P ที่เพิ่มมากขึ้นในแต่ละปี โดยที่การซื้อขายแบบ P2P นั้นได้เพิ่มมากขึ้นในช่วงที่ทางธนาคารกลางในประเทศได้ออกมากล่าวเองว่า ประเทศโมร็อกโกอาจได้ประโยชน์จากการใช้สกุลเงินดิจิทัลในประเทศ จากการที่เริ่มมีหลายประเทศเริ่มหาทางเปิดตัวสกุลเงินของตัวเองมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Countries

พัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวเปิดผนึก รายงานเกี่ยวกับการร่างกฎหมายและพัฒนาคริปโต

ทำเนียบขาวของประเทศสหรัฐอเมริกาได้มีการเผยแพร่รายงานเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการที่จะวางโครงร่างสินทรัพย์ดิจิทัลภายในระยะเวลา 6 เดือน
บริษัท FTX

บริษัท FTX ถูกทางการอังกฤษเตือน เกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยไม่ได้รับการอนุญาต

เจ้าหน้าที่ควบคุมการเงินของประเทศอังกฤษได้มีการออกคำเตือน FTX บริษัทซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่ยักษ์ใหญ่ระดับโลกเกี่ยวกับการดำเนินกิจการโดยที่ไม่ได้รับอนุญาต
ชำระบิทคอยน์

ธนาคารกลางบาห์เรนอ้าแขน ยอมให้บริษัทเข้ามาวางโครงสร้างชำระบิทคอยน์ในประเทศ

Opennode บริษัทวางโครงสร้างพื้นฐานการชำระเงินด้วยเหรียญบิทคอยน์ ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ทางบริษัทได้ผนึกกำลังจับมือร่วมกับทางธนาคารกลางของประเทศบาห์เรนแล้ว
Cryptoruble

รัสเซียจะออก Cryptoruble เหรียญที่แยกออกจากรูเบิลดิจิทัล

เวลานี้ประเทศรัสเซียได้มีการยกระดับการใช้เหรียญดิจิทัลไปอีกระดับหนึ่ง โดยจะมีการออกแบบเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่เป็นของตัวเองภายใต้ชื่อของ Cryptoruble