Quentin โดนฟ้องเพราะ NFT Pulp Fiction

Miramax บริษัทผลิตภาพยนตร์ฟ้อง Quentin Tarantino ด้วยข้อหาจงใจฉวยโอกาส และ ละเมิดลิขสิทธิ์จากการสร้าง NFT Pulp Fiction เพื่อนำเงินเข้ากระเป๋าตนเอง

Quentin โดนฟ้องเพราะ Nft Pulp Fiction

ในเดือนตุลาคมปี 2021 ผู้กำกับชื่อดัง Quentin Tarantino ได้ออกมาประกาศว่าเขาจะแปลงฉากภาพยนตร์ที่ถูกใจคนดูมากที่สุดให้กลายเป็น NFT Pulp Fiction บน Secret Network ซึ่งเป็นเครือข่าย Blockchain เลเยอร์เดี่ยว โดยในแต่ละโทเคนจะประกอบไปด้วย สคริปต์ Pulp Fiction ฉบับเขียนมือที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข รวมไปถึงการบรรยายสุดพิเศษจาก Torantino ที่ออกมาเผยถึงความลับของหนัง และ ผู้สร้าง

แต่ทว่า Miramax ยังคงถือลิขสิทธิ์ภาพยนต์คลาสสิกเรื่องนี้อยู่ จึงส่งผลให้บริษัทออกมาดำเนินการยื่นฟ้องผู้กำกับชื่อดังผ่านศาลแขวงสหรัฐประจำเขตเซ็นทรัลแคลิฟอร์เนีย (the Central District of California) จากการที่ Tarantino แอบวางแผนสร้าง Non Fungible Token (NFT) จากภาพยนตร์ชิ้นเอกอย่างลับ ๆ โดยในคำร้องยังได้กล่าวถึงการละเมิดสัญญา, การละเมิดลิขสิทธิ์, การละเมิดเครื่องหมายการค้า และการแข่งขันทางธุรกิจที่ไม่เป็นธรรม ซึ่ง Miramax ได้มีการส่งจดหมายไปถึงผู้กำกับ Tarantino เพื่อให้เขายุติการจำหน่ายโทเคนดังกล่าวลงแล้ว

NFT Pulp Fiction เป็นเหตุ

Quentin โดนฟ้องเพราะ Nft Pulp Fiction
source : TechSpot

คำแถลงการณ์ของ Bart Williams ทนายความฝั่ง Miramax ระบุว่า

“ความพยายามในครั้งนี้ได้ลดทอนคุณค่าของโทเคน Pulp Fictionไปโดยสิ้นเชิง … ซึ่งทีมงานของผู้กำกับรายนี้เลือกที่จะเพิกเฉยต่อข้อตกลงที่ทาง Quentin ได้เคยลงนามไว้ แทนที่การเจรจาถึงแนวความคิดดังกล่าวของเขากับทาง Miramax อย่างถูกต้องตามกฎหมาย และจริยธรรม”

นอกจากนี้ในคำร้องได้ระบุเพิ่มเติมว่า ผู้กำกับรายนี้ไม่เคยพยายามติดต่อกับทาง Miramax แม้ว่าผู้กำกับจะเคยเจรจากับบุคคลที่ 3 เพื่อเตรียมพัฒนา และ ขาย NFT มาแล้วก็ตาม

ทางฝั่งทนายของ Tarantino อ้างว่าผู้กำกับยังคงมีสิทธิ์ที่จะเผยแพร่บทภาพยนตร์ต้นฉบับภายใต้สัญญาของ Miramax ได้ และด้วยเหตุนี้ทำให้เขาสามารถใช้สิทธิ์ในข้อนั้นขายโทเคนตัวดังกล่าวได้

ผลงานผู้สร้าง Pulp Fiction

Quentin โดนฟ้องเพราะ Nft Pulp Fiction
source : MediaPost

Miramax เป็นบริษัทผลิตภาพยนต์ ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานอย่าง Pulp Fiction ที่ร่วมก่อตั้งขึ้นโดยเจ้าพ่อวงการภาพยนตร์อย่าง Harvey Weinstein และ น้องชายของเขา Bob Weinstein แต่ทว่า Harvey Weinstein ถูกขับไล่ออกจากบริษัท หลังจากการล่วงละเมิดทางเพศที่เกิดขึ้นเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2017

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาบริษัทผลิตหนังชื่อดังได้ให้การสนับสนุนทางการเงิน และ ร่วมมือกับ Tarantino สร้างภาพยนต์มากมายจนประสบความสำเร็จ ได้แก่ Jackie Brown, Kill Bill: Volumes 1 and 2 และ Pulp Fiction ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องใหญ่เรื่องแรกของ Miramax ภายหลังที่ Disney ได้เข้ามาซื้อกิจการของบริษัทไป ซึ่งทำรายได้ให้กับบริษัทมากกว่า 213 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากทั่วโลก

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว