เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Quentin โดนฟ้องเพราะ NFT Pulp Fiction

Miramax บริษัทผลิตภาพยนตร์ฟ้อง Quentin Tarantino ด้วยข้อหาจงใจฉวยโอกาส และ ละเมิดลิขสิทธิ์จากการสร้าง NFT Pulp Fiction เพื่อนำเงินเข้ากระเป๋าตนเอง

Quentin โดนฟ้องเพราะ Nft Pulp Fiction

ในเดือนตุลาคมปี 2021 ผู้กำกับชื่อดัง Quentin Tarantino ได้ออกมาประกาศว่าเขาจะแปลงฉากภาพยนตร์ที่ถูกใจคนดูมากที่สุดให้กลายเป็น NFT Pulp Fiction บน Secret Network ซึ่งเป็นเครือข่าย Blockchain เลเยอร์เดี่ยว โดยในแต่ละโทเคนจะประกอบไปด้วย สคริปต์ Pulp Fiction ฉบับเขียนมือที่ยังไม่ได้รับการแก้ไข รวมไปถึงการบรรยายสุดพิเศษจาก Torantino ที่ออกมาเผยถึงความลับของหนัง และ ผู้สร้าง

แต่ทว่า Miramax ยังคงถือลิขสิทธิ์ภาพยนต์คลาสสิกเรื่องนี้อยู่ จึงส่งผลให้บริษัทออกมาดำเนินการยื่นฟ้องผู้กำกับชื่อดังผ่านศาลแขวงสหรัฐประจำเขตเซ็นทรัลแคลิฟอร์เนีย (the Central District of California) จากการที่ Tarantino แอบวางแผนสร้าง Non Fungible Token (NFT) จากภาพยนตร์ชิ้นเอกอย่างลับ ๆ โดยในคำร้องยังได้กล่าวถึงการละเมิดสัญญา, การละเมิดลิขสิทธิ์, การละเมิดเครื่องหมายการค้า และการแข่งขันทางธุรกิจที่ไม่เป็นธรรม ซึ่ง Miramax ได้มีการส่งจดหมายไปถึงผู้กำกับ Tarantino เพื่อให้เขายุติการจำหน่ายโทเคนดังกล่าวลงแล้ว

NFT Pulp Fiction เป็นเหตุ

Quentin โดนฟ้องเพราะ Nft Pulp Fiction
source : TechSpot

คำแถลงการณ์ของ Bart Williams ทนายความฝั่ง Miramax ระบุว่า

“ความพยายามในครั้งนี้ได้ลดทอนคุณค่าของโทเคน Pulp Fictionไปโดยสิ้นเชิง … ซึ่งทีมงานของผู้กำกับรายนี้เลือกที่จะเพิกเฉยต่อข้อตกลงที่ทาง Quentin ได้เคยลงนามไว้ แทนที่การเจรจาถึงแนวความคิดดังกล่าวของเขากับทาง Miramax อย่างถูกต้องตามกฎหมาย และจริยธรรม”

นอกจากนี้ในคำร้องได้ระบุเพิ่มเติมว่า ผู้กำกับรายนี้ไม่เคยพยายามติดต่อกับทาง Miramax แม้ว่าผู้กำกับจะเคยเจรจากับบุคคลที่ 3 เพื่อเตรียมพัฒนา และ ขาย NFT มาแล้วก็ตาม

ทางฝั่งทนายของ Tarantino อ้างว่าผู้กำกับยังคงมีสิทธิ์ที่จะเผยแพร่บทภาพยนตร์ต้นฉบับภายใต้สัญญาของ Miramax ได้ และด้วยเหตุนี้ทำให้เขาสามารถใช้สิทธิ์ในข้อนั้นขายโทเคนตัวดังกล่าวได้

ผลงานผู้สร้าง Pulp Fiction

Quentin โดนฟ้องเพราะ Nft Pulp Fiction
source : MediaPost

Miramax เป็นบริษัทผลิตภาพยนต์ ผู้อยู่เบื้องหลังผลงานอย่าง Pulp Fiction ที่ร่วมก่อตั้งขึ้นโดยเจ้าพ่อวงการภาพยนตร์อย่าง Harvey Weinstein และ น้องชายของเขา Bob Weinstein แต่ทว่า Harvey Weinstein ถูกขับไล่ออกจากบริษัท หลังจากการล่วงละเมิดทางเพศที่เกิดขึ้นเมื่อเดือนตุลาคม ปี 2017

ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาบริษัทผลิตหนังชื่อดังได้ให้การสนับสนุนทางการเงิน และ ร่วมมือกับ Tarantino สร้างภาพยนต์มากมายจนประสบความสำเร็จ ได้แก่ Jackie Brown, Kill Bill: Volumes 1 and 2 และ Pulp Fiction ซึ่งเป็นภาพยนตร์เรื่องใหญ่เรื่องแรกของ Miramax ภายหลังที่ Disney ได้เข้ามาซื้อกิจการของบริษัทไป ซึ่งทำรายได้ให้กับบริษัทมากกว่า 213 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากทั่วโลก

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

สำนักข่าวของจีนเตือนถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse

สำนักข่าวของจีนออกมาเตือนถึงความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับ Metaverse

Metaverse ถูกพูดถึงอย่างมากในขณะนี้ และบริษัทจีนต่างเร่งรีบพัฒนากระแสนี้ อย่างไรก็ตาม สื่อของรัฐได้ออกมาเตือนเมื่อเร็ว ๆ นี้เกี่ยวกับความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องที่เทคโนโลยีเกิดใหม่
ราคาเหรียญ Omicron (Omic) พุ่งขึ้น 716% หลังจาก Who เลือกชื่อนี้เป็น Covid-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด

ราคาเหรียญ Omicron (OMIC) พุ่งขึ้น 716% หลังจาก WHO เลือกชื่อนี้เป็น COVID-19 สายพันธุ์ใหม่ล่าสุด

คริปโตเคอเรนซีขนาดเล็กอย่างเหรียญ Omicron (OMIC) ได้พุ่งขึ้นมากถึง 716% ในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ หลังจากที่องค์การอนามัยโลก (WHO) ประกาศตั้งชื่อ COVID-19 สายพันธุ์ใหม่เป็นชื่อเดียวกัน
Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

Mariah Carey ซื้อ Bitcoin ผ่าน Gemini

ราชินีเพลงอาร์แอนด์บีระดับโลก Mariah Carey ซื้อ Bitcoin พร้อมร่วมมือกับ 2 แฝด Winklevoss ช่วยองค์กรมอบการศึกษาให้กับเด็กชาวแอฟริกัน-อเมริกัน
รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

รัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมูลค่า 5 พันล้านต่อปี

แม้ว่าทาง BOR จะอ้างว่าชาวรัสเซียทำธุรกรรมคริปโตมากเป็นอันดับต้น ๆ ของโลกก็ตาม แต่ก็ยังคงอดเคลือบแคลงใจในตัว Bitcoin ไม่ได้