การเติบโตของเหมืองและการลงทุนที่ต้องพิจารณา

การเติบโตของเหมืองในต่างประเทศและการลงทุนที่ต้องพิจารณา บริษัทขุดเหมืองยักษ์ใหญ่ในยุโรปลงทุนติดตั้งเครื่องขุดเพิ่มเพราะเชื่อในมูลค่าของบิทคอยน์ การลงทุนมีความเสี่ยงต้องศึกษาข้อมูล

Bitcoin

เป็นที่ทราบกันแน่ชัดในแวดวงชาว Cryptocurrency ว่าขุด Bitcoin หรือการทำเหมืองนั้นจำเป็นที่จะต้องใช้คอมพิวเตอร์ที่มีสเปคดีๆ กำลังสูงๆและที่สำคัญต้องใช้พลังงานอย่างมหาศาลเพื่อการขุดที่มีประสิทธิภาพและมีโอกาสได้รับรางวัลจากการเจอ Bitcoin เหล่านั้น

บริษัททำเหมืองยักษ์ใหญ่ ตัดสินใจติดตั้งเครื่องขุดอีก 700 เครื่อง

Marathon Patent Group บริษัททำเหมืองยักษ์ใหญ่ในประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นบริษัท เทคโนโลยีสินทรัพย์ดิจิทัลที่ทำเหมือง cryptocurrencies โดยมุ่งเน้นไปที่ระบบนิเวศ blockchain และการสร้างสินทรัพย์ดิจิทัล ขณะนี้มีโรงงานผลิตหนึ่งแห่งในรัฐควิเบก ประเทศแคนาดาอีกด้วย ซึ่งทางบริษัท Marathon ออกมาประกาศว่าได้ติดตั้งเครื่องขุด ASIC อีกจำนวน 700 เครื่อง

Image 2 1
ที่มา: www.marathonpg.com/

ส่วนที่ออสเตรเลีย METS Ignited เป็นศูนย์การเติบโตของอุตสาหกรรมทำเหมืองที่ได้รับทุนสนับสนุนจากรัฐบาลกลางในส่วนของ METS และ Adrian Beer CEO ของ METS Ignited เห็นถึงโอกาสในการเติบโตอย่างมากที่จะเกิดในช่วงการแพร่ระบาดของโรค Covid-19 โดย METS จะทำการจัดหาทุกอย่างตั้งแต่การซ่อมแซมอุปกรณ์การทำเหมืองไปจนถึงซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้องกับการขุดและบริการให้คำปรึกษาด้านการสร้างแบบจำลองทางธรณีวิทยา ซึ่งทำรายได้ได้ถึง 9 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปีและมีพนักงานประมาณ 300,000 คน

การลงทุนต้องพิจารณาอย่างรอบคอบและมีการตรวจสอบอย่างรอบด้าน

จะเห็นได้ว่ากระแสการเก็งกำไร Bitcoin นั้นกำลังมาแรงและมีหลายบริษัทที่ได้ดำเนินการเกี่ยวกับการขุดเหมือง Cryptocurrencies ต่างๆ

แต่อย่างไรก็ตามก็ยังคงมีกระแสการต้มตุ๋นลงทุนในบิทคอยน์ออกมาให้เห็นกันอยู่เสมอ เช่น เป็นการชักชวนให้ลงทุนในบริษัทต่างชาติซึ่งอ้างว่าดำเนินธุรกิจขุด Bitcoin โดยโฆษณาผ่านเว็บไซต์และโซเชียลมีเดีย การลงทุนในช่วงแรกบริษัทก็ยังคงจ่ายผลตอบแทนตามสัญญาเช่นเดียวกับบริษัทแชร์ลูกโซ่ทั่วไปแต่หลังจากเพิ่มเงินลงทุนเข้าไปบริษัทเริ่มผิดสัญญา ไม่จ่ายผลตอบแทนตามกำหนด

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. ได้จัดตั้ง “เสี่ยงสูง.com” ขึ้นมาเพื่อให้ข้อมูลและความรู้เกี่ยวกับเงินสกุลดิจิทัล โดยนักลงทุนสามารถตรวจสอบได้ว่าบริษัทที่ชักชวนให้ลงทุนเงินดิจิทัลนั้นได้รับการอนุมัติจัดตั้งอย่างถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

ทิศทางและแนวโน้มของการเติบโตของอุตสาหกรรมการขุดเหมือง cyptocurrency นั้นไม่มีใครคาดคะเนได้ ดังนั้นการลงทุนมีความเสี่ยงสูง ก่อนการลงทุนควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียดและพิจารณาองค์ประกอบให้รอบด้านเพื่อความปลอดภัยในทรัพย์สินของท่าน

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Bitcoin Pizza Day

22 พ.ค. 2022 #BitcoinPizzaDay ครบรอบ 12 ปีแล้วนะ!

วันนี้…วันอะไร? วันที่ 22 พฤษภาคม 2565 ของชาวคริปโต คือ วันครบรอบ 12 ปี #BitcoinPizzaDay ที่ Laszlo Hanyecz ซื้อพิซซ่า 2 ถาดด้วย Bitcoin 10,000 BTC!
Crypto Winter

“ราคา Bitcoin จะร่วงไปที่ $14,000” – CEO Delta Blockchain กล่าว

ตลาดกำลังเข้าสู่ Crypto Winter หรอ? นักลงทุนคาดราคา Bitcoin อาจร่วงไปแตะ $14,000
ซื้อบิทคอยน์

พ่อรวยแนะ ควรซื้อบิทคอยน์ที่ราคา $17,000

Robert Kiyosaki นักเขียนหนังสือขายดีอย่าง Rich Dad Poor Dad หรือพ่อรวยสอนลูก เชื่อว่าตอนนี้ราคาบิทคอยน์มีโอกาสปรับตัวลดลงที่ $17,000
ช้อนซื้อบิทคอยน์

นักลงทุนมากประสบการณ์แนะ ไม่ควรช้อนซื้อบิทคอยน์ในเวลานี้

Mark Mobius นักลงทุนผู้มากประสบการณ์และผู้ก่อตั้ง Mobius Capital ได้ตั้งข้อสงสัยไปยังเทรดเดอร์ที่กำลังทำการซื้อขายเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่