Join our Telegram Channel

Chat with community about the latest news!

Click here to join

Join Now

การเติบโตของเหมืองและการลงทุนที่ต้องพิจารณา

การเติบโตของเหมืองในต่างประเทศและการลงทุนที่ต้องพิจารณา บริษัทขุดเหมืองยักษ์ใหญ่ในยุโรปลงทุนติดตั้งเครื่องขุดเพิ่มเพราะเชื่อในมูลค่าของบิทคอยน์ การลงทุนมีความเสี่ยงต้องศึกษาข้อมูล

Bitcoin

เป็นที่ทราบกันแน่ชัดในแวดวงชาว Cryptocurrency ว่าขุด Bitcoin หรือการทำเหมืองนั้นจำเป็นที่จะต้องใช้คอมพิวเตอร์ที่มีสเปคดีๆ กำลังสูงๆและที่สำคัญต้องใช้พลังงานอย่างมหาศาลเพื่อการขุดที่มีประสิทธิภาพและมีโอกาสได้รับรางวัลจากการเจอ Bitcoin เหล่านั้น

บริษัททำเหมืองยักษ์ใหญ่ ตัดสินใจติดตั้งเครื่องขุดอีก 700 เครื่อง

Marathon Patent Group บริษัททำเหมืองยักษ์ใหญ่ในประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นบริษัท เทคโนโลยีสินทรัพย์ดิจิทัลที่ทำเหมือง cryptocurrencies โดยมุ่งเน้นไปที่ระบบนิเวศ blockchain และการสร้างสินทรัพย์ดิจิทัล ขณะนี้มีโรงงานผลิตหนึ่งแห่งในรัฐควิเบก ประเทศแคนาดาอีกด้วย ซึ่งทางบริษัท Marathon ออกมาประกาศว่าได้ติดตั้งเครื่องขุด ASIC อีกจำนวน 700 เครื่อง

Image 2 1
ที่มา: www.marathonpg.com/

ส่วนที่ออสเตรเลีย METS Ignited เป็นศูนย์การเติบโตของอุตสาหกรรมทำเหมืองที่ได้รับทุนสนับสนุนจากรัฐบาลกลางในส่วนของ METS และ Adrian Beer CEO ของ METS Ignited เห็นถึงโอกาสในการเติบโตอย่างมากที่จะเกิดในช่วงการแพร่ระบาดของโรค Covid-19 โดย METS จะทำการจัดหาทุกอย่างตั้งแต่การซ่อมแซมอุปกรณ์การทำเหมืองไปจนถึงซอฟต์แวร์ที่เกี่ยวข้องกับการขุดและบริการให้คำปรึกษาด้านการสร้างแบบจำลองทางธรณีวิทยา ซึ่งทำรายได้ได้ถึง 9 แสนล้านดอลลาร์สหรัฐต่อปีและมีพนักงานประมาณ 300,000 คน

การลงทุนต้องพิจารณาอย่างรอบคอบและมีการตรวจสอบอย่างรอบด้าน

จะเห็นได้ว่ากระแสการเก็งกำไร Bitcoin นั้นกำลังมาแรงและมีหลายบริษัทที่ได้ดำเนินการเกี่ยวกับการขุดเหมือง Cryptocurrencies ต่างๆ

แต่อย่างไรก็ตามก็ยังคงมีกระแสการต้มตุ๋นลงทุนในบิทคอยน์ออกมาให้เห็นกันอยู่เสมอ เช่น เป็นการชักชวนให้ลงทุนในบริษัทต่างชาติซึ่งอ้างว่าดำเนินธุรกิจขุด Bitcoin โดยโฆษณาผ่านเว็บไซต์และโซเชียลมีเดีย การลงทุนในช่วงแรกบริษัทก็ยังคงจ่ายผลตอบแทนตามสัญญาเช่นเดียวกับบริษัทแชร์ลูกโซ่ทั่วไปแต่หลังจากเพิ่มเงินลงทุนเข้าไปบริษัทเริ่มผิดสัญญา ไม่จ่ายผลตอบแทนตามกำหนด

สำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์ หรือ ก.ล.ต. ได้จัดตั้ง “เสี่ยงสูง.com” ขึ้นมาเพื่อให้ข้อมูลและความรู้เกี่ยวกับเงินสกุลดิจิทัล โดยนักลงทุนสามารถตรวจสอบได้ว่าบริษัทที่ชักชวนให้ลงทุนเงินดิจิทัลนั้นได้รับการอนุมัติจัดตั้งอย่างถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่

ทิศทางและแนวโน้มของการเติบโตของอุตสาหกรรมการขุดเหมือง cyptocurrency นั้นไม่มีใครคาดคะเนได้ ดังนั้นการลงทุนมีความเสี่ยงสูง ก่อนการลงทุนควรศึกษาข้อมูลให้ละเอียดและพิจารณาองค์ประกอบให้รอบด้านเพื่อความปลอดภัยในทรัพย์สินของท่าน

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

ผู้เขียนหนังสือขายดี

กลับลำแล้ว! ผู้เขียนหนังสือขายดีล่าสุดมองเห็นบิทคอยน์สดใสและรอจังหวะเข้าไปซื้อเพิ่มอีกครั้ง

ผู้เขียนหนังสือขายดีอย่าง Robert Kiyosaki ได้ออกมากลับลำอีกครั้ง หลังจากที่เขาเคยทำนายว่า จะเกิดวิกฤตในช่วงเดือนตุลาคม
เสี่ย Big Short

เสี่ย Big Short ยอมรับ ไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แม้มองว่าจะอยู่ในช่วงฟองสบู่ก็ตาม

เสี่ย Big Short หรือ Michael Burry ได้ออกมายอมรับว่า เขาไม่ได้ชอร์ตบิทคอยน์ แต่คนส่วนใหญ่ไม่ค่อยเชื่อคำพูดของเขาเท่าไรนัก
Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (Gbtc) ให้เป็น Bitcoin Etf

Grayscale จะแปลงกองทุน Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็น Bitcoin ETF

Grayscale Investments ประกาศว่า พวกเขาได้ยื่นแบบฟอร์ม 19b-4 ต่อสำนักงาน ก.ล.ต. เพื่อแปลง Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) ให้เป็นกองทุน Bitcoin Spot ETF
กองทุน Bitcoin Futures Etf ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

กองทุน BITCOIN FUTURES ETF ตัวที่ 2 อาจเริ่มซื้อขายในสัปดาห์นี้

นักวิเคราะห์จาก Bloomberg เผยว่ากองทุน Valkyrie Bitcoin Strategy ETF อาจเริ่มซื้อขายได้ในวันพุธหรือวันพฤหัสบดีนี้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากองทุน ProShares ETF Bitcoin Futures อาจเริ่มซื้อขายในวันที่ 19 ตุลาคมนี้