รัฐมนตรีคาซัคสถานมองว่า นักขุดเหมืองเป็นต้นเหตุที่ทำให้พลังงานในประเทศขาดแคลน

รัฐมนตรีคาซัคสถานเริ่มมองแล้วว่า ปัญหาพลังงานขาดแคลนอาจเกิดจากนักขุดเหมืองคริปโตก็เป็นได้

รัฐมนตรีคาซัคสถาน

สถานการณ์ในประเทศคาซัคสถานตอนนี้ กำลังประสบกับปัญหาขาดแคลนทางด้านพลังงานไฟฟ้าเป็นหลัก และแน่นอนก็คงหลีกหนีไม่พ้นที่นักขุดเหมืองคริปโตจะกลายเป็นแพะรับบาปกับเรื่องดังกล่าว

รัฐมนตรีคาซัคสถานชี้ตอนนี้นักขุดเหมืองเพิ่มมากขึ้นผิดปกติ

สอดคล้องกับประเทศอิหร่านและจีนนั้น ทั้งสองประเทศเองก็กำลังเจอกับวิกฤตขาดแคลนพลังงานไฟฟ้าอย่างหนัก เช่นเดียวกับประเทศคาซัคสถานนั้น ตอนนี้ทางรัฐได้มีแผนที่จะเพิ่มการใช้พลังงานมากขึ้น แต่ทว่าตอนนี้ประสบกับภาวะขาดแคลนพลังงานไปเสียก่อน ที่ผ่านมาประเทศคาซัคสถานมีการใช้พลังงานมากขึ้น

Silver And Gold Round Coin

การใช้พลังงานไฟฟ้ามากนั้น หากมาดูศูนย์ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการใช้พลังงานนั้น ก็จะพบว่าตอนนี้ในประเทศกำลังมีการขุดเหมืองคริปโตมากขึ้น

เรื่องนี้ทำให้ทางด้าน Magzum Mirzagaliev รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานได้ออกมากล่าวกับสื่อว่า ตอนนี้มีจำนวนนักขุดเหมืองมากขึ้นอย่างผิดปกติ จะต้องแน่ใจว่าทางรัฐจะสามารถจำกัดการขุดเหมืองหรือลดการใช้พลังงานจากการขุดเหมืองคริปโตได้ ซึ่งหากทำไม่ได้ ก็จะนำสู่ปัญหาขาดแคลนพลังงานขึ้นมา

ให้คำมั่นจะวางแผนการใช้พลังงานทดแทนมากขึ้น

เช่นเดียวกันตอนนี้ทางรัฐมนตรีพลังงานยังคงยืนกรานว่า ตอนนี้ทางประเทศคาซัคสถานยังคงมีความจำเป็นต้องพัฒนาอุตสาหกรรมในส่วนของการขุดเหมืองคริปโตให้มากขึ้น และเชื่อว่าอุตสาหกรรมนี้มีโอกาสพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นได้ พร้อมกับให้คำมั่นว่า เป็นโอกาสที่ดีที่จะทำให้ประเทศวางแผนการใช้พลังงานทดแทนให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ตอนนี้ประเทศคาซัคสถานถูกจัดอันดับปริมาณการขุดเหมืองคริปโตที่มากที่สุดเป็นอันดับสามของโลก ทำให้ทางรัฐบาลจำต้องตัดสินใจที่จะทำการปรับค่าไฟสำหรับนักขุดเหมืองเพิ่มมากขึ้น แต่นั่นก็ดูเหมือนจะไม่ทำให้การขุดเหมืองดูซบเซาลงแต่อย่างใด โดยเฉพาะกับการที่บริษัทจีนได้เข้ามาลงทุนในอุตสาหกรรมการขุดเหมืองในประเทศคาซัคสถานมากขึ้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.