รัฐมนตรีคาซัคสถานมองว่า นักขุดเหมืองเป็นต้นเหตุที่ทำให้พลังงานในประเทศขาดแคลน

รัฐมนตรีคาซัคสถานเริ่มมองแล้วว่า ปัญหาพลังงานขาดแคลนอาจเกิดจากนักขุดเหมืองคริปโตก็เป็นได้

รัฐมนตรีคาซัคสถาน

สถานการณ์ในประเทศคาซัคสถานตอนนี้ กำลังประสบกับปัญหาขาดแคลนทางด้านพลังงานไฟฟ้าเป็นหลัก และแน่นอนก็คงหลีกหนีไม่พ้นที่นักขุดเหมืองคริปโตจะกลายเป็นแพะรับบาปกับเรื่องดังกล่าว

รัฐมนตรีคาซัคสถานชี้ตอนนี้นักขุดเหมืองเพิ่มมากขึ้นผิดปกติ

สอดคล้องกับประเทศอิหร่านและจีนนั้น ทั้งสองประเทศเองก็กำลังเจอกับวิกฤตขาดแคลนพลังงานไฟฟ้าอย่างหนัก เช่นเดียวกับประเทศคาซัคสถานนั้น ตอนนี้ทางรัฐได้มีแผนที่จะเพิ่มการใช้พลังงานมากขึ้น แต่ทว่าตอนนี้ประสบกับภาวะขาดแคลนพลังงานไปเสียก่อน ที่ผ่านมาประเทศคาซัคสถานมีการใช้พลังงานมากขึ้น

silver and gold round coin

การใช้พลังงานไฟฟ้ามากนั้น หากมาดูศูนย์ให้ข้อมูลเกี่ยวกับการใช้พลังงานนั้น ก็จะพบว่าตอนนี้ในประเทศกำลังมีการขุดเหมืองคริปโตมากขึ้น

เรื่องนี้ทำให้ทางด้าน Magzum Mirzagaliev รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงานได้ออกมากล่าวกับสื่อว่า ตอนนี้มีจำนวนนักขุดเหมืองมากขึ้นอย่างผิดปกติ จะต้องแน่ใจว่าทางรัฐจะสามารถจำกัดการขุดเหมืองหรือลดการใช้พลังงานจากการขุดเหมืองคริปโตได้ ซึ่งหากทำไม่ได้ ก็จะนำสู่ปัญหาขาดแคลนพลังงานขึ้นมา

ให้คำมั่นจะวางแผนการใช้พลังงานทดแทนมากขึ้น

เช่นเดียวกันตอนนี้ทางรัฐมนตรีพลังงานยังคงยืนกรานว่า ตอนนี้ทางประเทศคาซัคสถานยังคงมีความจำเป็นต้องพัฒนาอุตสาหกรรมในส่วนของการขุดเหมืองคริปโตให้มากขึ้น และเชื่อว่าอุตสาหกรรมนี้มีโอกาสพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นได้ พร้อมกับให้คำมั่นว่า เป็นโอกาสที่ดีที่จะทำให้ประเทศวางแผนการใช้พลังงานทดแทนให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ตอนนี้ประเทศคาซัคสถานถูกจัดอันดับปริมาณการขุดเหมืองคริปโตที่มากที่สุดเป็นอันดับสามของโลก ทำให้ทางรัฐบาลจำต้องตัดสินใจที่จะทำการปรับค่าไฟสำหรับนักขุดเหมืองเพิ่มมากขึ้น แต่นั่นก็ดูเหมือนจะไม่ทำให้การขุดเหมืองดูซบเซาลงแต่อย่างใด โดยเฉพาะกับการที่บริษัทจีนได้เข้ามาลงทุนในอุตสาหกรรมการขุดเหมืองในประเทศคาซัคสถานมากขึ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Mining

ETH PoW

Binance เปิด Mining pool สำหรับ ‘ETH PoW’ ดันราคาพุ่งเฉียด 20% ใน 3 ชม.

ตามคำเรียกร้อง! Binance ประกาศเปิด Mining pool สำหรับ 'ETH PoW' แล้ววันนี้ พร้อมฟรีค่าธรรมเนียมช่วงแรก แต่ชี้ ไม่ได้การันตีว่าจะลิสต์ ETHW ลงเว็บเทรด!
ไม่สนับสนุน ขุดคริปโต

3 บิ๊กแบงก์สหรัฐฯ ยืนกราน ‘ไม่ต้องการ’ สนับสนุนเหมืองขุดคริปโต!

ซีอีโอ Bank of America, Citi, Well Fargo กล่าวชัด 'ไม่อยากสนับสนุนทางการเงิน' กับธุรกิจเหมืองขุดคริปโต หลังถูกถามความเห็นในที่ประชุมประชาพิจารณ์
ขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลสหรัฐฯ กังวล ผลกระทบภูมิอากาศจากการขุดเหมืองคริปโต

รัฐบาลของประธานาธิบดีโจ ไบเดนของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับการดำเนินกิจการทางด้านการขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่
ขุดเหมืองคริปโต

อึ้ง! จับกุมผู้เชี่ยวชาญ IT แอบขุดเหมืองคริปโตที่โรงพยาบาลผู้ป่วยโควิด-19

ผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคโนโลยีสารสนเทศคนหนึ่งที่ทำงานอยู่ในสถาบันการแพทย์ในประเทศรัสเซีย ถูกจับกุมฐานแอบขุดเหมืองคริปโตเคอร์เรนซี่ผิดกฎหมาย