MicroStrategy ซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก 660 เหรียญ ทำให้บริษัทถือครอง BTC มูลค่า $3.78 พันล้าน

ในขณะที่ราคาหุ้นของ MicroStrategy มีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง Michael Saylor ผู้ก่อตั้งและ CEO ดูเหมือนจะไม่สะทกสะท้าน และบริษัทก็เพิ่งซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก 660 BTC

MicroStrategy ซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก 660 เหรียญ ทำให้บริษัทถือครอง BTC มูลค่า $3.78 พันล้าน

ประเด็นสรุป

  • MicroStrategy ยังคงเพิ่มการถือครองบิทคอยน์ (BTC) ต่อไป
  • บริษัทไม่มีวี่แววว่าจะหยุดซื้อแม้ว่าราคา BTC จะลดลงก็ตาม
  • ธุรกิจหลักของบริษัทกำลังอยู่ในภาวะที่ตรึงเครียด

ในขณะที่ราคาหุ้นของ MicroStrategy มีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง Michael Saylor ผู้ก่อตั้งและ CEO ดูเหมือนจะไม่สะทกสะท้าน และบริษัทก็เพิ่งซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก 660 BTC ไว้ในงบดุลของบริษัท

Michael Saylor ได้ประกาศว่า MicroStrategy ซื้อ BTC มูลค่า 25 ล้านดอลลาร์ในราคาเฉลี่ยประมาณ 37,865 ดอลลาร์ การซื้อครั้งล่าสุดที่ 660 เหรียญ ทำให้บริษัทมีมูลค่าสินทรัพย์ดิจิทัลรวมอยู่ที่ 3.78 พันล้านดอลลาห์ โดยมีราคาเฉลี่ยที่ 30,200 ดอลลาร์ต่อเหรียญ

จากการสัมภาษณ์กับ CNBC เมื่อเร็ว ๆ นี้ Saylor กล่าวว่า ในอาชีพการงานของเขา เขาไม่เคยเห็นอะไรที่น่าสนใจและไม่มีใครหยุดยั้งได้เท่า bitcoin” ปัจจุบัน MicroStrategy เป็นบริษัทซอฟต์แวร์ที่ถือ BTC ไว้ในงบดุลของบริษัทแทนที่จะถือเงินสด เขากล่าวว่ากลยุทธ์งบดุลของ MicroStrategy คือการซื้อและถือ bitcoin ในขณะที่กลยุทธ์การดำเนินงานคือ การขายซอฟต์แวร์ระดับองค์กร

บริษัทจะซื้อบิทคอยน์ต่อไป

แม้ว่าราคา BTC จะลดลงในช่วงที่ผ่านมา แต่ MicroStrategy ก็ไม่มีวี่แววว่าจะชะลอการซื้อ Bitcoin บริษัทของ Saylor ซื้อ bitcoin มูลค่า 2.04 พันล้านดอลลาร์ในช่วงเก้าเดือนแรกของปี 2021 Phong Le ผู้บริหารฝ่ายการเงินกล่าวว่า บริษัทจะยังคงซื้อ bitcoin ในปี 2022 พวกเขาไม่มีความตั้งใจที่จะขายการถือครอง เนื่องจากกลยุทธ์ของพวกเขาคือการซื้อและถือไว้ บริษัทยังคิดที่จะซื้อพันธบัตรที่ถูกหนุนด้วย bitcoin อีกด้วย

ก่อนหน้านี้ สำนักงาน ก.ล.ต. ของสหรัฐฯ แสดงความกังวลที่ MicroStrategy ได้บันทึกการด้อยค่าของสินทรัพย์ (impairment losses) ของ bitcoin ในมาตรการที่ไม่ได้ถูกกำหนดโดยหลักการบัญชีที่ยอมรับโดยทั่วไปของสหรัฐอเมริกาที่เรีบกว่า GAAP

MicroStrategy ซื้อ bitcoin ครั้งล่าสุดในเดือนธันวาคมปี 2021 โดยเพิ่มการถือครองมากถึง 1434 BTC ในราคา 82.4 ล้านดอลลาห์ นาย Saylor เชื่อว่า “เงินสดกำลังจะล่มสลาย” ก่อนหน้านั้นบริษัทได้ซื้อบิทคอยน์มากถึง 7002 BTC ในราคา 414 ล้านดอลลาห์

Brent Thill นักวิเคราะห์จาก Jeffries Group ประมาณการว่า MicroStrategy ได้กำไรกว่า 750 ล้านดอลลาห์จากการถือครอง Bitcoin แต่เขากังวลว่า MicroStrategy จะละเลยธุรกิจหลัก ซึ่งก็คือระบบข้อมูลอัจฉริยะขององค์กร บริษัทได้รายงานผลขาดทุน 36.1 ล้านดอลลาร์ในไตรมาส 3 ปี 2021 แม้ว่าจะเพิ่มขึ้นเกือบ 22 ล้านดอลลาร์จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้วก็ตาม อย่างไรก็ตาม รายได้เพิ่มขึ้น 0.5% เป็น 128 ล้านดอลลาร์เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

ราคาหุ้นของ MicroStrategy ลดลงอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายน 2021 และตอนนี้อยู่ที่ 379.36 ดอลลาร์ต่อหุ้น

Read more about:

Involve

เทรดคริปโตให้เป็นเรื่องง่าย

สวัสดี 🇹🇭 ประเทศไทย พวกเราขอใบอนุญาตจาก ก.ล.ต. แล้วนะ

อ่านเพิ่มเติม
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ General

The merge

The Merge เกิดขึ้นแล้ว! มาดูกันผ่านไป 1 ช.ม. มีอะไรเปลี่ยนแปลงบ้าง?

ผ่านไปแล้ว 1 ชั่วโมงกับ 'The Merge' มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปบ้าง? หลังการอัปเกรดครั้งประวัติศาสตร์ Ethereum ที่แฟนๆ รอคอย ที่บอกเลย ไม่ได้มีแค่ราคาที่เปลี่ยน!

Ethereum จะทำผลงานได้อย่างโดดเด่นในเดือนกันยายน?

ราคา Ethereum หลังการอัปเกรด The Merge จะเป็นอย่างไร? จะสามารถพลิกแซงหน้า Bitcoin ได้หรือไม่?
ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) บน Exchange หดหนัก

ปริมาณบิทคอยน์ (Bitcoin) ที่คงเหลืออยู่บนกระเป๋าเงินในแพลตฟอร์ม Exchange นั้นน้อยลงเข้าไปทุกวัน ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้มักส่อแววว่าจะมี ‘ข่าวดี’
สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

สุดช็อค! บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้ 1.8 พันล้านดอลลาร์

บริษัทคริปโต BlockFi เป็นหนี้อยู่สูงถึง 1.8 พันล้านดอลลาร์ แถมอาจจะขาดทุนได้อีก 600 ล้านดอลลาร์หลังจากนี้