MicroStrategy ซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก 660 เหรียญ ทำให้บริษัทถือครอง BTC มูลค่า $3.78 พันล้าน

ในขณะที่ราคาหุ้นของ MicroStrategy มีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง Michael Saylor ผู้ก่อตั้งและ CEO ดูเหมือนจะไม่สะทกสะท้าน และบริษัทก็เพิ่งซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก 660 BTC

Microstrategy ซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก 660 เหรียญ ทำให้บริษัทถือครอง Btc มูลค่า $3.78 พันล้าน

ประเด็นสรุป

  • MicroStrategy ยังคงเพิ่มการถือครองบิทคอยน์ (BTC) ต่อไป
  • บริษัทไม่มีวี่แววว่าจะหยุดซื้อแม้ว่าราคา BTC จะลดลงก็ตาม
  • ธุรกิจหลักของบริษัทกำลังอยู่ในภาวะที่ตรึงเครียด

ในขณะที่ราคาหุ้นของ MicroStrategy มีแนวโน้มลดลงอย่างต่อเนื่อง Michael Saylor ผู้ก่อตั้งและ CEO ดูเหมือนจะไม่สะทกสะท้าน และบริษัทก็เพิ่งซื้อบิทคอยน์เพิ่มอีก 660 BTC ไว้ในงบดุลของบริษัท

Michael Saylor ได้ประกาศว่า MicroStrategy ซื้อ BTC มูลค่า 25 ล้านดอลลาร์ในราคาเฉลี่ยประมาณ 37,865 ดอลลาร์ การซื้อครั้งล่าสุดที่ 660 เหรียญ ทำให้บริษัทมีมูลค่าสินทรัพย์ดิจิทัลรวมอยู่ที่ 3.78 พันล้านดอลลาห์ โดยมีราคาเฉลี่ยที่ 30,200 ดอลลาร์ต่อเหรียญ

จากการสัมภาษณ์กับ CNBC เมื่อเร็ว ๆ นี้ Saylor กล่าวว่า ในอาชีพการงานของเขา เขาไม่เคยเห็นอะไรที่น่าสนใจและไม่มีใครหยุดยั้งได้เท่า bitcoin” ปัจจุบัน MicroStrategy เป็นบริษัทซอฟต์แวร์ที่ถือ BTC ไว้ในงบดุลของบริษัทแทนที่จะถือเงินสด เขากล่าวว่ากลยุทธ์งบดุลของ MicroStrategy คือการซื้อและถือ bitcoin ในขณะที่กลยุทธ์การดำเนินงานคือ การขายซอฟต์แวร์ระดับองค์กร

บริษัทจะซื้อบิทคอยน์ต่อไป

แม้ว่าราคา BTC จะลดลงในช่วงที่ผ่านมา แต่ MicroStrategy ก็ไม่มีวี่แววว่าจะชะลอการซื้อ Bitcoin บริษัทของ Saylor ซื้อ bitcoin มูลค่า 2.04 พันล้านดอลลาร์ในช่วงเก้าเดือนแรกของปี 2021 Phong Le ผู้บริหารฝ่ายการเงินกล่าวว่า บริษัทจะยังคงซื้อ bitcoin ในปี 2022 พวกเขาไม่มีความตั้งใจที่จะขายการถือครอง เนื่องจากกลยุทธ์ของพวกเขาคือการซื้อและถือไว้ บริษัทยังคิดที่จะซื้อพันธบัตรที่ถูกหนุนด้วย bitcoin อีกด้วย

ก่อนหน้านี้ สำนักงาน ก.ล.ต. ของสหรัฐฯ แสดงความกังวลที่ MicroStrategy ได้บันทึกการด้อยค่าของสินทรัพย์ (impairment losses) ของ bitcoin ในมาตรการที่ไม่ได้ถูกกำหนดโดยหลักการบัญชีที่ยอมรับโดยทั่วไปของสหรัฐอเมริกาที่เรีบกว่า GAAP

MicroStrategy ซื้อ bitcoin ครั้งล่าสุดในเดือนธันวาคมปี 2021 โดยเพิ่มการถือครองมากถึง 1434 BTC ในราคา 82.4 ล้านดอลลาห์ นาย Saylor เชื่อว่า “เงินสดกำลังจะล่มสลาย” ก่อนหน้านั้นบริษัทได้ซื้อบิทคอยน์มากถึง 7002 BTC ในราคา 414 ล้านดอลลาห์

Brent Thill นักวิเคราะห์จาก Jeffries Group ประมาณการว่า MicroStrategy ได้กำไรกว่า 750 ล้านดอลลาห์จากการถือครอง Bitcoin แต่เขากังวลว่า MicroStrategy จะละเลยธุรกิจหลัก ซึ่งก็คือระบบข้อมูลอัจฉริยะขององค์กร บริษัทได้รายงานผลขาดทุน 36.1 ล้านดอลลาร์ในไตรมาส 3 ปี 2021 แม้ว่าจะเพิ่มขึ้นเกือบ 22 ล้านดอลลาร์จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้วก็ตาม อย่างไรก็ตาม รายได้เพิ่มขึ้น 0.5% เป็น 128 ล้านดอลลาร์เมื่อเทียบกับปีที่แล้ว

ราคาหุ้นของ MicroStrategy ลดลงอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ต้นเดือนพฤศจิกายน 2021 และตอนนี้อยู่ที่ 379.36 ดอลลาร์ต่อหุ้น

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ

เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น
ออมเงินคริปโต

วุฒิสภาสหรัฐแนะ ร่างกฎหมายควบคุมไม่ให้ประชาชนออมเงินคริปโตในบัญชีเกษียณอายุ

วุฒิสภาของประเทศสหรัฐอเมริกาได้แนะนำกับทางกระทรวงแรงงานว่า จะต้องทำการร่างกฎหมายห้ามไม่ให้นักลงทุนสามารถที่จะเลือกแผนการลงทุนเกษียณด้วยเหรียญคริปโตเคอร์เรนซี่
รูปีดิจิทัล

อินเดียผลักดันให้ภาคธุรกิจสามารถใช้รูปีดิจิทัลได้

รัฐบาลของประเทศอินเดียได้เดินหน้าตรวจสอบความเป็นไปได้ในการใช้รูปีดิจิทัลในเชิงพาณิชย์ ไม่เพียงแค่ให้ความสำคัญกับการเข้าถึงแหล่งการเงินเพียงอย่างเดียว
Tago เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อคเชนกับการรักษาสุขภาพจิต

TAGO บริษัทสตาร์ทอัปแห่งแดนผู้ดี เปิดตัวการใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนกับการรักษาสุขภาพจิต โดยพวกเขาวางแผนให้เหล่าผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับสุขภาพจิต สามารถเข้ารับการรักษาให้ดีขึ้นได้ง่าย ๆ เพียงแค่ปลายนิ้ว