Michael Saylor ซีอีโอ MicroStrategy เผยถึงสิ่งที่อยู่เบื้องหลังการร่วงลงของบิทคอยน์ในปี 2022

Michael Saylor ซีอีโอของ MicroStrategy ได้ออกมาวิเคราะห์เกี่ยวกับบิทคอยน์ และปัจจัยพื้นฐานที่เขาเชื่อว่ากำลังผลักดันให้ตลาดคริปโตลดลงในช่วงต้นปีใหม่นี้

Michael Saylor ซีอีโอของ Microstrategy เผยถึงสิ่งที่อยู่เบื้องหลังการร่วงลงของตลาดคริปโตในปี 2022

Michael Saylor ซีอีโอของ MicroStrategy ได้ออกมาวิเคราะห์เกี่ยวกับบิทคอยน์ และปัจจัยพื้นฐานที่เขาเชื่อว่ากำลังผลักดันให้ตลาดคริปโตลดลงในช่วงต้นปีใหม่นี้

Michael Saylor เผยถึงมุมมองที่มีต่อบิทคอยน์

จากการให้สัมภาษณ์กับ Bloomberg นาย Saylor ได้เปิดเผยปัจจัยสองประการที่เขามองว่า มีส่วนทำให้เกิดความผันผวนในตลาดคริปโตปีนี้

“ผมมองว่ามีตัวขับเคลื่อนมากมายที่นี่ หากคุณดูระบบนิเวศของคริปโตทั้งหมด คุณจะเห็นความไม่แน่นอนด้านกฎระเบียบ โดยเฉพาะอย่างยิ่งความไม่แน่นอนด้านกฎระเบียบเกี่ยวกับ stablecoins และโทเค็นคริปโต ไม่ว่ามันจะถูกจัดว่าเป็นหลักทรัพย์หรือไม่ และนั่นทำให้เกิดความวิตกกังวลเล็กน้อย

นอกจากนี้ เราได้เห็นการใช้เลเวอเรจ (leverage) ที่สูงมาก แพลตฟอร์มซื้อขายบางแห่งให้นักเทรดซื้อขายด้วยเลเวอเรจสูงถึง 20x และแพลตฟอร์มซื้อขายเหล่านั้นมีโทเค็นจำนวนมากที่เป็นแบบ cross-collateralized ในแพลตฟอร์มแลกเปลี่ยนทางการเงินแบบกระจายอำนาจ (DeFi) คุณอาจใช้เลเวอเรจที่สูงกว่า 20x ได้มาก นั่นคือที่มาของความผันผวนที่สอง”

Saylor กล่าวว่า ปัจจุบันบิทคอยน์กำลังมี “จุดเข้าซื้อที่ยอดเยี่ยม” สถาบันการเงินต่างๆ โดยเฉพาะอย่างยิ่งนักลงทุนในตำนาน เช่น Bill Miller ก็ได้จัดสรรพอร์ตโฟลิโอส่วนใหญ่ของเขาให้กับสกุลเงินดิจิทัลหลักด้วย

“ผมรู้สึกเหมือนราคากำลังพักฐานที่ระดับนี้ และนี่เป็นจุดเข้าซื้อที่ดีสำหรับนักลงทุนสถาบัน ผมได้พูดคุยกับบุคคลที่มีรายได้สูง ธุรกิจต่าง ๆ ผู้บริหารบริษัทมหาชน เจ้าของบริษัทเอกชน และพวกเขาเฝ้าดูการเติบโตของ BTC ในปี 2021 และมีคนจำนวนมากที่กลัวที่จะถือครองมัน หลังจากที่ราคาเพิ่มขึ้นมากถึง 400% ต่อปี

แต่ขณะนี้พวกเขากำลังจ้องมองราคาที่ลดลงถึง 40% จากระดับสูงสุดตลอดกาล (All-time high) และกำลังพักฐานอยู่ และเราจะเห็นได้ว่านักลงทุนในตำนานอย่าง Bill Miller ซึ่งได้รับการยอมรับจากนักลงทุนและบริษัทมหาชนมากมาย เขากำลังมองว่านี่เป็นจุดเข้าซื้อที่ดี”

ปัจจุบัน ราคา BTC/USDT ซื้อขายที่ 35,604 ดอลลาร์ โดยลดลง 7.6% ในช่วง 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา

DISCLAIMER: การลงทุนในสินทรัพย์ดิจิทัลมีความเสี่ยงและความผันผวนสูง มุมมองและความคิดเห็นจากผู้เขียนมีวัตถุประสงค์เพื่อในการให้ข้อมูลเท่านั้น และไม่ได้เป็นการให้ข้อมูลทางการเงิน การลงทุน หรือคำแนะนำอื่น ๆ ใด นักลงทุนควรศึกษาจากปัจจัยหลาย ๆ อย่างประกอบกันและมีการควบคุมความเสี่ยงอยู่เสมอ  

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

โปรตุเกสจะเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies

แม้ก่อนหน้านี้ทางโปรตุเกสทำการเก็บภาษีรายได้จาก Cryptocurrencies อยู่ที่อัตรา 0% แต่ดูเหมือนว่าพวกเขาจะเปลี่ยนใจแล้ว
บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ Btc

บริษัทขุด Bitfarms ทำกำไร 40 ล้านดอลลาร์ และขุด 900+ BTC

บริษัทขุด Bitfarms มีรายได้รวมราว ๆ 40 ล้านดอลลาร์ และสามารถขุด Bitcoin ไปได้อีกมากกว่า 900 BTC ในไตรมาส 1 ปี 2022
กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

กว่า 44 ประเทศจะใช้งาน Bitcoin ตามรอยเอลซัลวาดอร์

ประธานาธิบดี Bukele ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า มีเขตอำนาจศาลมากถึง 44 ประเทศ ได้มาเยือนเอลซัลวาดอร์เพื่อหารือเกี่ยวกับการเปิดตัวการใช้งาน Bitcoin เป็นสกุลเงินที่ถูกต้องตามกฎหมาย
เงินทุนสำรอง Luna เหลือแค่ 313 Btc

เงินทุนสำรอง LUNA เหลือแค่ 313 BTC

LFG ออกแถลงการณ์เผยจำนวนเงินทุนสำรอง LUNA และหุ้นในครอบครอง ก่อนให้คำมั่นพร้อมชดเชยผู้ใช้งานที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาที่เกิดขึ้น