เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

Bitcoin ในมือ MicroStrategy อาจจะมีมูลค่ามากกว่า 4 พันล้านดอลลาร์

หลังจากที่ MicroStrategy ได้รับเงินทุนจำนวนมหาศาลมาจากการปล่อยหุ้นกู้ นั้นทำให้พวกเขามีโอกาสสอย Bitcoin เพิ่มเติม ซึ่งจะทำให้ BTC ที่มีในมือของพวกเขาจะมีจำนวนมากกว่า 100,000 BTC ได้ในไม่ช้า ซึ่งคิดเป็นมูลค่า 4 พันล้านดอลลาร์

Photo 1623312484506 2C16C008D907

บริษัทเทคโนโลยีชื่อดังอย่าง MicroStrategy ได้เสร็จสิ้นปล่อยหุ้นกู้ครั้งล่าสุดด้วยมูลค่า 500 ล้านดอลลาร์เป็นที่เรียบร้อย ซึ่งพวกเขาก็กล่าวในทันทีว่ามีแผนจะใช้เงินทุนที่ได้เพื่อซื้อ Bitcoin (BTC)

อ้างอิงตามการประกาศเมื่อวันจันทร์ (14 มิถุนายน) MicroStrategy กล่าวว่าพวกเขาได้ขายหุ้นกู้มูลค่า 500 ล้านดอลลาร์ให้กับผู้ซื้อทั้งใน และนอกสหรัฐอเมริกา ทั้งนี้หลังจากหักค่าใช้จ่าย ส่วนลดผู้ซื้อครั้งแรก และค่าคอมมิชชั่นทั้งหลาย บริษัทกล่าวว่าพวกเขาทำรายได้สุทธิอยู่ที่ประมาณ 488 ล้านดอลลาร์ ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นกองทุนที่ตั้งใจจะใช้เพื่อซื้อ Bitcoin โดยเฉพาะ

นักลงทุนสถาบันที่ถือครอง Bitcoin มากที่สุด

นับตั้งแต่ประกาศการซื้อ BTC ครั้งแรก ด้วยเงินมูลค่า 250 ล้านดอลลาร์ในเดือนสิงหาคม 2020 ทาง MicroStrategy ก็ได้ทำการซื้อ Bitcoin อย่างต่อเนื่องมาโดยตลอด ซึ่งในช่วงเวลาที่เขียนบทความนี้ MacroStrategy ซึ่งเป็นบริษัทย่อยของพวกเขานั้นถือครอง Bitcoin กว่า92,079 BTC หรือคิดเป็นมูลค่าประมาณ 3.8พันล้านดอลลาร์ เข้าแล้ว

ทั้งนี้หากคำนวนจากราคาของสินทรัพย์ ณ ปัจจุบันที่ 40,936 ดอลลาร์ นั่นทำให้บริษัทจะสามารถซื้อ Bitcoin เพิ่มเติมได้อีกประมาณ 11,913 BTC จากเงินทุนก้อนใหม่ของพวกเขา ซึ่งนี่หมายความว่าการถือครอง Bitcoin ทั้งหมดจะมีมูลค่ามากกว่า 4.2 พันล้านดอลลาร์

ประโยชน์อันมหาศาลที่ MicroStrategy คาดว่าจะได้จาก Bitcoin

ก่อนหน้านี้ หุ้นของ MicroStrategy นั้นร่วงลงอย่างหนัก โดยลดลงมากกว่า 60% หลังจากเติมที่ 1,135 ดอลลาร์ในช่วงต้นเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งการที่พวกเขาตั้งใจจะปล่อยหุ้นกู้ นั่นก็ยิ่งเหมือนการซ้ำเติมให้มูลค่าหุ้นของพวกเขานั้นตกเข้าไปอีก

แต่ทว่า MicroStrategy มองเหตุการณ์นี้ไปไกลกว่านั้น เพราะพวกเขาเล็งเห็นว่าการประกาศว่า Bitcoin จะทำให้พวกเขาระดมทุนได้อย่างมหาศาล ซึ่งผลก็เป็นไปตามนั้นจริง ๆ เพราะท้ายที่สุดพวกเขาก็ได้เงินมากว่า 1.6 พันล้านดอลลาร์จากขายหุ้นกู้ครั้งนี้ ซึ่งคิดเป็นสี่เท่าของจำนวนเงินที่พวกเขาวางเอาไว้ นอกจากนี้ด้วยศักยภาพการทำกำไรของ Bitcoin มันอาจทำให้พวกเขาต่อยอดการกำไรไปได้อีก

ทั้งนี้ทาง ณ วันที่ 4 มิถุนายน MicroStrategy ได้มีการ ถือ 92,079 Bitcoin (BTC) หรือประมาณ 3.7 พันล้านดอลลาร์ ซึ่งทำให้เราเห็นว่า พวกเขาได้ BTC มาในราคาเฉลี่ยที่ 24,450 ดอลลาร์ และนั่นหมายความว่าบริษัทได้เห็นมูลค่าของคริปโตที่เพิ่มขึ้นเกือบ 1.5 พันล้านดอลลาร์

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง