MicroStrategy ออกโบนัสสำหรับคณะกรรมการบริหารด้วย Bitcoin

MicroStrategy ตอกย้ำความเชื่อมั่นอันแรงกล้าต่อสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของตลาดอย่าง Bitcoin (BTC) โดยพวกเขากำลังยื่นเรื่องเพื่อขอปรับเปลี่ยนการจ่ายโบนัสสำหรับเหล่าคณะกรรมการบริหารเป็น BTC แทนดอลลาร์

Photo 1614787913638 65Ff1Dacc76E

MicroStrategy บริษัทด้านเทคโนโลยีสำหรับการรวบรวมข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งเป็นองค์กรสถาบันที่เราทุกคนต่างรู้กันดีว่าพวกเขาเชื่อมั่นใน Bitcoin (BTC) มากเพียงใด ซึ่งเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พวกเขาก็ตอกย้ำสิ่งนี้แก่สาธารณชนอีกครั้ง ด้วยมติที่ประชุมที่ว่าคณะกรรมการบริหารทั้งหมดจะได้รับโบนัสเป็น Bitcoin แทนเงินสด

ทั้งนี้ในแบบฟอร์ม 8-K [รายงานการเปลี่ยนแปลงขององค์กรที่มีความสำคัญต่อผู้มีส่วนได้เสีย] ที่ได้รับการแก้ไขซึ่งยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา เปิดเผยถึงการตัดสินใจของ MicroStrategy ในการล้มเลิกการให้โบนัสด้วยเงินสด และหันมาจ่ายด้วยโบนัส สำหรับผู้ที่อยู่ในคณะกรรมการบริหารของบริษัทด้วย Bitcoin แทน

ข้อความที่ยื่นที่แก้ไข:

“ในอนาคตกรรมการบริหารที่ไม่ได้เป็นพนักงานจะได้รับค่าธรรมเนียมทั้งหมดสำหรับการทำงานในฐานะคณะกรรมการบริหารของบริษัทเป็น Bitcoin แทนเงินสด”

ทั้งนี้ทาง MicroStrategy ได้ทำการ Dollar-cost average (DCA) หรือการลงทุนแบบถัวเฉลี่ยต้นทุนด้วย Bitcoin ตั้งแต่ปลายปี 2020 โดยพวกเขาเขาซื้อในหลายต่อหลายครั้งด้วยจำนวนที่แตกต่างกันจนกระทั่งในที่สุดก็สะสม BTC เอาไว้เป็นมูลค่ากว่า 4พันล้านดอลลาร์ และยังคงรั้งตำแหน่งบริษัทมหาชนที่ถือครอง BTC ไว้มากที่สุด

ซึ่งการปรับแก้แบบฟอร์ม 8-K ในครั้งนี้ได้ระบุถึงความเชื่อของ MicroStrategy ที่ว่า Bitcoin สามารถทำหน้าที่เป็นสินทรัพย์เก็บรักษามูลค่าที่เชื่อถือได้ และยกย่องลักษณะโอเพนซอร์สโดยธรรมชาติของมันซึ่งหมายความว่าจะไม่ถือเป็นขององค์กรใดองค์กรหนึ่ง

เนื้อหาส่วนหนึ่งของการยื่นคำร้องแก้ไข:

“ในการอนุมัติ Bitcoin เป็นรูปแบบหนึ่งของค่าตอบแทนสำหรับการปฏิบัติหน้าที่ของคณะกรรม ทางเหล่าการคณะกรรมการได้อ้างถึงความมุ่งมั่นที่มีต่อ Bitcoin เนื่องจากความสามารถในการทำหน้าที่เป็นสินทรัพย์เก็บรักษามูลค่าซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสถาปัตยกรรมโอเพ่นซอร์สที่มีประสิทธิภาพ และเป็นสาธารณะโดยไม่ยึดติดกับนโยบายการเงินที่เป็นอธิปไตย”

โดยจำนวนเงินโบนัสที่จ่ายให้กับเหล่าสมาชิกคณะกรรมการจะไม่เปลี่ยนแปลงภายใต้ระบบใหม่ แต่มูลค่าดอลลาร์ของโบนัสที่เป็นปัญหาจะถูกแปลงเป็น Bitcoin ในขณะที่ทำการชำระเงิน และส่งไปยังกระเป๋าเงินของผู้อำนวยการ ดังที่ระบุไว้ในการยื่นคำร้องแก้ไข ดังนี้

“ภายใต้ข้อตกลงที่ได้รับการแก้ไขนี้ จำนวนค่าธรรมเนียมที่ทางคณะกรรมการบริหารต้องจ่ายให้กับกรรมการที่ไม่ได้เป็นพนักงานจะไม่เปลี่ยนแปลง และจะถูกเสนอเป็นสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ โดยในช่วงเวลาของการชำระเงินค่าธรรมเนียมจะถูกแปลงจาก USD เป็น Bitcoin ผ่านทางผู้ประมวลผลการชำระเงิน และจากนั้นจะฝากเข้ากระเป๋าเงินดิจิทัลของเหล่ากรรมการที่ไม่ได้เป็นพนักงาน”

Read more about:

CoinEx

CoinEx เทรดปลอดภัย ฝากถอนไว

ร่วมเป็นผู้ใช้ CoinEx และเปิดเทรนใหม่ๆด้าน Crypto

สมัครสมาชิก
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Nomura

Nomura เปิดให้บริการ Bitcoin สำหรับลูกค้าสถาบัน

Nomura Holdings Inc. ได้เปิดให้บริการซื้อขายสัญญาอนุพันธ์ล่วงหน้า Bitcoin เตรียมให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นนิติบุคคลในเอเชีย
Btc China

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นทรัพย์สินมีมูลค่าทางเศรษฐกิจ

ศาลสูงเซี่ยงไฮ้จีนตัดสินให้ Bitcoin เป็นสินทรัพย์เสมือนซึ่งมีมูลค่าทางเศรษฐกิจและได้รับความคุ้มครองภายใต้กฎหมายจีน
Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin เล็งบุกตลาดดิจิทัล

ซีโอโอยืนยัน Emirates ไฟเขียวให้ Bitcoin แล้ว เตรียมขยายตัวเข้าสู่ตลาด Metaverse และ NFT เพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า
Microstrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl Btc

MicroStrategy ขาดทุน 162 ล้านเหรียญจากการ Hodl BTC

สภาวะแดงทั้งแผ่นดินที่สินทรัพย์ดิจิทัลเบอร์ 1 อย่าง Bitcoin มีมูลค่าดิ่งฮวบ ไม่ได้ส่งผลร้ายกับเหล่านักลงทุนรายย่อยเท่านั้น เพราะทาง MicroStrategy เองก็ขาดทุนย่อยยับเช่นเดียวกัน