เข้าร่วมช่องทาง Telegram ของเราได้ที่นี่

เพื่อร่วมพูดคุยกับคริปโตคอมมูนิตี้ได้เลย

เข้าร่วมเลย

เข้าร่วมเลย

MicroStrategy ออกโบนัสสำหรับคณะกรรมการบริหารด้วย Bitcoin

MicroStrategy ตอกย้ำความเชื่อมั่นอันแรงกล้าต่อสกุลเงินดิจิทัลอันดับ 1 ของตลาดอย่าง Bitcoin (BTC) โดยพวกเขากำลังยื่นเรื่องเพื่อขอปรับเปลี่ยนการจ่ายโบนัสสำหรับเหล่าคณะกรรมการบริหารเป็น BTC แทนดอลลาร์

Photo 1614787913638 65Ff1Dacc76E

MicroStrategy บริษัทด้านเทคโนโลยีสำหรับการรวบรวมข้อมูลที่ใหญ่ที่สุดในโลก ซึ่งเป็นองค์กรสถาบันที่เราทุกคนต่างรู้กันดีว่าพวกเขาเชื่อมั่นใน Bitcoin (BTC) มากเพียงใด ซึ่งเมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พวกเขาก็ตอกย้ำสิ่งนี้แก่สาธารณชนอีกครั้ง ด้วยมติที่ประชุมที่ว่าคณะกรรมการบริหารทั้งหมดจะได้รับโบนัสเป็น Bitcoin แทนเงินสด

ทั้งนี้ในแบบฟอร์ม 8-K [รายงานการเปลี่ยนแปลงขององค์กรที่มีความสำคัญต่อผู้มีส่วนได้เสีย] ที่ได้รับการแก้ไขซึ่งยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์ และตลาดหลักทรัพย์ของสหรัฐอเมริกา เปิดเผยถึงการตัดสินใจของ MicroStrategy ในการล้มเลิกการให้โบนัสด้วยเงินสด และหันมาจ่ายด้วยโบนัส สำหรับผู้ที่อยู่ในคณะกรรมการบริหารของบริษัทด้วย Bitcoin แทน

ข้อความที่ยื่นที่แก้ไข:

“ในอนาคตกรรมการบริหารที่ไม่ได้เป็นพนักงานจะได้รับค่าธรรมเนียมทั้งหมดสำหรับการทำงานในฐานะคณะกรรมการบริหารของบริษัทเป็น Bitcoin แทนเงินสด”

ทั้งนี้ทาง MicroStrategy ได้ทำการ Dollar-cost average (DCA) หรือการลงทุนแบบถัวเฉลี่ยต้นทุนด้วย Bitcoin ตั้งแต่ปลายปี 2020 โดยพวกเขาเขาซื้อในหลายต่อหลายครั้งด้วยจำนวนที่แตกต่างกันจนกระทั่งในที่สุดก็สะสม BTC เอาไว้เป็นมูลค่ากว่า 4พันล้านดอลลาร์ และยังคงรั้งตำแหน่งบริษัทมหาชนที่ถือครอง BTC ไว้มากที่สุด

ซึ่งการปรับแก้แบบฟอร์ม 8-K ในครั้งนี้ได้ระบุถึงความเชื่อของ MicroStrategy ที่ว่า Bitcoin สามารถทำหน้าที่เป็นสินทรัพย์เก็บรักษามูลค่าที่เชื่อถือได้ และยกย่องลักษณะโอเพนซอร์สโดยธรรมชาติของมันซึ่งหมายความว่าจะไม่ถือเป็นขององค์กรใดองค์กรหนึ่ง

เนื้อหาส่วนหนึ่งของการยื่นคำร้องแก้ไข:

“ในการอนุมัติ Bitcoin เป็นรูปแบบหนึ่งของค่าตอบแทนสำหรับการปฏิบัติหน้าที่ของคณะกรรม ทางเหล่าการคณะกรรมการได้อ้างถึงความมุ่งมั่นที่มีต่อ Bitcoin เนื่องจากความสามารถในการทำหน้าที่เป็นสินทรัพย์เก็บรักษามูลค่าซึ่งได้รับการสนับสนุนจากสถาปัตยกรรมโอเพ่นซอร์สที่มีประสิทธิภาพ และเป็นสาธารณะโดยไม่ยึดติดกับนโยบายการเงินที่เป็นอธิปไตย”

โดยจำนวนเงินโบนัสที่จ่ายให้กับเหล่าสมาชิกคณะกรรมการจะไม่เปลี่ยนแปลงภายใต้ระบบใหม่ แต่มูลค่าดอลลาร์ของโบนัสที่เป็นปัญหาจะถูกแปลงเป็น Bitcoin ในขณะที่ทำการชำระเงิน และส่งไปยังกระเป๋าเงินของผู้อำนวยการ ดังที่ระบุไว้ในการยื่นคำร้องแก้ไข ดังนี้

“ภายใต้ข้อตกลงที่ได้รับการแก้ไขนี้ จำนวนค่าธรรมเนียมที่ทางคณะกรรมการบริหารต้องจ่ายให้กับกรรมการที่ไม่ได้เป็นพนักงานจะไม่เปลี่ยนแปลง และจะถูกเสนอเป็นสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ โดยในช่วงเวลาของการชำระเงินค่าธรรมเนียมจะถูกแปลงจาก USD เป็น Bitcoin ผ่านทางผู้ประมวลผลการชำระเงิน และจากนั้นจะฝากเข้ากระเป๋าเงินดิจิทัลของเหล่ากรรมการที่ไม่ได้เป็นพนักงาน”

Read more about:

Your Ad could be here 👋

Interested in advertising?

Click on the button below to contact for details

Contact us
Sponsored

🔥 เป็นที่นิยมในปัจจุบัน

ราคา crypto

เข้าร่วมชุมชนของเรา

Engage with people also reading CryptoSiam and discuss about what’s going on right now in crypto space.

อ่านเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Bitcoin

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

Niantic บริษัทเกมผู้สร้าง Pokémon Go ร่วมมือกับ Fold เพื่อสร้างบิทคอยน์ Metaverse

เหล่าแฟนพันธุ์แท้โปเกมอนเตรียมเฮ! บริษัท Fold ได้ร่วมมือกับ Niantic บริษัทผู้พัฒนาเกม Pokémon Go โดยจะสร้าง metaverse และให้ผู้ใช้สามารถรับบิทคอยน์ โดยรวบรวม satoshis ขณะที่พวกเขาเล่นได้
มหาเศรษฐีเม็กซิกัน

มหาเศรษฐีเม็กซิกันแนะ ซื้อบิทคอยน์ตั้งแต่ตอนนี้ เดี๋ยวนี้

มหาเศรษฐีเม็กซิกันเร่งเร้าให้นักลงทุนหันมาลงทุนบิทคอยน์ตั้งแต่บัดนี้
ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

ตลาดคริปโตนองเลือด! บิทคอยน์ร่วงสู่ระดับต่ำสุดที่ $42,848 และเกิดการล้างพอร์ตครั้งใหญ่

บิทคอยน์และเหรียญอื่น ๆ ร่วงลงอย่างมากในวันนี้ ปัจจัยอะไรที่อยู่เบื้องหลัง และเกิดอะไรบ้างในวันนี้?
เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 Btc หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

เอลซัลวาดอร์ช้อนซื้อบิทคอยน์อีก 150 BTC หลังจากราคาร่วงต่ำกว่า 47,000 ดอลลาห์

การนองเลือดในตลาดคริปโตในวันนี้อาจสร้างความหายนะให้กับเทรดเดอร์บางคน แต่กลับเป็นโอกาสของเอลซัลวาดอร์ในการเข้าซื้อเมื่อราคาย่อตัวลงอีกครั้ง